ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน แพ้ง่ายก็ใช้ได้

อ่านแล้ว 2 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

เรามักจะได้ยินเสมอว่า การใช้ครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญ แม้ผิวจะไม่ได้เผชิญกับแสงแดดโดยตรง แต่มลภาวะต่างๆ รอบตัวก็สามารถทำร้ายผิวหน้าได้ หากไม่ป้องกันและดูแลให้ดี ทั้งสิว ฝ้า กระ จะตามมาอย่างแน่นอน สำหรับใครที่มีผิวเป็นสิว หน้ามันง่าย การเลือกครีมกันแดดที่ไม่อุดตัน คือตัวช่วยชั้นยอดที่ตอบโจทย์ปัญหาผิว วันนี้เรามีความรู้ดีๆ ในการเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวมันและแพ้ง่ายมาฝากกัน

ทำไมคนเป็นสิวต้องใช้ครีมกันแดด

หลายคนกังวลว่า ผิวหน้าที่เป็นสิวอยู่นั้น สามารถใช้ครีมกันแดดได้หรือไม่ ใช้แล้วจะสิวอุดตันมากกว่าเดิมหรือเปล่า จากผลวิจัยในต่างประเทศ มีการเผยว่า หากเราไม่ใช้ครีมกันแดด จะทำให้ผิวหน้าที่เป็นสิว อักเสบขึ้นได้ เนื่องจากแสงแดดส่งผลทำให้เชื้อพี-แอคเน่ หรือแบคทีเรียในรูขุมขนเติบโตและกระตุ้นให้เกิดสิวได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ อาจทำให้ผิวหน้าอักเสบเพิ่มขึ้นและคล้ำเสียมากกว่าเดิม


ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ จาก Eucerin

ในปัจจุบัน ครีมกันแดดถูกพัฒนาขึ้นเป็นอย่างมาก เพื่อตอบโจทย์กับสภาพผิวของแต่ละคน เพราะฉะนั้นหากเข้าใจสภาพผิวและกิจวัตรประจำวันหรือกิจกรรมที่ชอบทำ ก็จะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับกันแดดเพื่อคนเป็นสิว ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ควรเป็นเนื้อบางเบา ไม่ก่อให้เกิดความมันและทำให้สิวอุดตันเพิ่ม


ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว หน้ามัน

SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว หรือผิวแพ้ง่าย ไวต่อแดด ควบคุมความมันยาวนานถึง 8 ชม. เพื่อผิวมันเป็นสิวง่าย ลดโอกาสเกิดสิวอุดตัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มี SPF50+ PA+++ สามารถปกป้องผิวจากรังสีทั้ง UVA และ UVB และสาเหตุของสิว เหมาะสำหรับคนที่ต้องออกไปข้างนอกหรือเผชิญแสงแดดเป็นเวลานาน

  • Broad-Spectrum Oxidant Filter ช่วยให้ผิวของคุณไม่ถูกรังสีทั้ง UVA และ UVB ทำร้าย ทั้งนี้ยังรวมไปถึงแสงสีฟ้า
  • L-Carnitine ช่วยควบคุมการสร้างน้ำมันในรูขุมขน ทำให้ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ยาวนาน
  • SPF50+ PA+++ ปกป้องยาวนานทั้งแสงแดดนอกบ้านและแสงสีฟ้าจากการทำงานหน้าจอคอม

เดย์ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

สำหรับใครที่ต้องการการบำรุงสำหรับกลางวันเพิ่มเติม หรือมีปัญหาเรื่องผิวเป็นสิวและรอยสิวร่วมด้วย แนะนำให้ใช้ Eucerin Pro ACNE SOLUTION SOS SERUMเซรั่มสำหรับคนเป็นสิว ที่คอยช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ดูแลปัญหาสิวพร้อมควบคุมความมันส่วนเกินที่จะเกิดขึ้น ทำให้ปัญหาสิวลดลง ลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำ ช่วยลดแบคทีเรียก่อสิว และดูแลปัญหารอยดำรอยแดงจากสิวได้พร้อมๆ กัน ช่วยจบปัญหาสิวใน 7 วัน และยังลดการอักเสบของสิวใน 8 ชม.

 

ทั้งนี้ใครที่ต้องการรักษาสิวบนใบหน้า แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Pro acne เพิ่มเติม เช่น Eucerin Pro ACNE SOLUTION SOS SERUMเซรั่มสำหรับคนเป็นสิว ที่ช่วยลดการอักเสบ ระคายเคืองสิวด้วย Licochalcone A และ Panthenol ช่วยปลอบประโลม และเสริมปราการผิว พร้อมควบคุมความมันส่วนเกินด้วย 2X Carnitine ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของสิวด้วย Decanediol พร้อมดูแลปัญหารอยดำรอยแดงจากสิวได้ถึงต้นตอด้วย AHA/BHA/PHA จบปัญหาสิวซ้ำซากใน 7 วัน และลดการอักเสบของสิวใน 8 ชม. เพื่อช่วยรักษาสิว และปรับสภาพผิวเป็นสิวให้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง และอย่าลืมว่า แม้จะเป็นสิวหรือไม่เป็นสิวก็ต้องทากันแดดเสมอ เพื่อลดปัญหาผิวหน้าที่มีสาเหตุมาจากรังสีอัลตราไวโอเล็ตนะคะ


บทความเกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง