ปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย อาจจะไม่ใช่เพราะริ้วรอยเพียงอย่างเดียว

 

 

ผู้หญิงส่วนใหญ่มีความกังวลในเรื่องของริ้วรอยบนใบหน้า โดยเข้าใจว่า

ปัญหาริ้วรอยนั้นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย แต่ทราบหรือไม่ว่า ความเป็นจริงนั้น ยังมีอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงดูมีอายุเยอะกว่าความเป็นจริงมาก นั่นคือ ปัญหารูปหน้าหย่อนคล้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 3 จุดสำคัญ นั่นคือ แนวกราม ใต้คาง และโหนกแก้ม หาก 3 จุดนี้หย่อนคล้อยแล้วก็จะทำให้จากใบหน้าที่สาวสวย ดูแก่ลงไปในทันที

 

 

สาเหตุที่ทำให้รูปหน้าหย่อนคล้อย เกิดจากการเสื่อมลงของเซลล์สำคัญชนิดหนึ่ง ในผิวชั้นไขมัน (Subcutis)   นั่นคือ “เซลล์กระชับไขมัน” หรือที่เรียกว่า “Volume Giving Cell ( Adipocyte cell) ” ซึ่งมีหน้าที่ช่วยยึดเกาะไขมันใต้ผิวเข้าไว้ด้วยกัน จึงช่วยพยุงโครงรูปหน้าไม่ให้เสียรูปทรง ดังนั้นเมื่ออายุมากขึ้น Volume Giving Cell ( Adipocyte cell)   จะค่อยๆเสื่อมสภาพ และลดปริมาณลง ไม่สามารถยึดเกาะไขมันเข้าไว้ด้วยกันได้ดีดังเดิม ไขมันจึงกระจายตัว ผิวเกิดการยุบตัว และโครงหน้าเสียรูปทรง เริ่มหย่อนคล้อยจากตัววี (V) เป็น ตัวยู (U)

 

 

ปัจจุบันมีครีมบำรุงที่อาจช่วยยกกระชับผิว แต่ไม่สามารถฟื้นบำรุงเซลล์ผิวเสื่อมสภาพได้อย่างตรงจุด จึง ไม่สามารถแก้ไขปัญหารูปหน้าหย่อนคล้อย ใน 3 จุดสำคัญได้ ปัญหาใบหน้าแก่กว่าวัย ดูไม่อ่อนเยาว์ จึงยังคงอยู่ แต่ปัจจุบันได้มีการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ จากระยะเวลาค้นคว้าวิจัยถึง  7 ปี ร่วมกับทีมแพทย์ผิวหนัง พบว่า “สารสกัดแมกโนลอลเข้มข้น 98%” จากเปลือกไม้ของต้นแมกโนเลีย  ว่ามีประสิทธิภาพช่วยเพิ่มปริมาณ Volume Giving Cell ( Adipocyte cell)  ใต้ชั้นผิวได้มากขึ้นถึง 3 เท่า รวมถึงสามารถเพิ่มขนาดของ Volume Giving Cell  ( Adipocyte cell) ขึ้นด้วยอย่างมีนัยสำคัญ จึงช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ให้กระชับขึ้นใน 3 จุดสำคัญ คือ แนวกราม ใต้คาง โหนกแก้ม ทำให้รูปหน้าเป็นตัววี 3 มิติ ส่งผลให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ อย่างมีนัยสำคัญ 

 

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ