ปัญหาหน้าแก่ก่อนวัยทำไงดี – อาจจะไม่ใช่เพราะริ้วรอยเพียงอย่างเดียว

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม
หน้าแก่

‘หน้าแก่’ เป็นใครก็คงไม่อยากจะได้ยินคำพูดนี้ แม้จะเข้าใจว่าเป็นธรรมชาติของผิวที่เสื่อมไปตามกาลเวลาของอายุที่เพิ่มมากขึ้น แต่หลายคนคงไม่รู้ว่าพฤติกรรมบางอย่างในชีวิตประจำวันที่ถูกมองข้ามเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่กระตุ้นให้เกิดปัญหาริ้วรอย ผิวเหี่ยว ใบหน้าหย่อนคล้อยเหล่านี้ขึ้น เพื่อดูแลผิวหน้าของคุณให้กลับมาอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง เราได้รวบรวม 5 พฤติกรรมเสี่ยงทำหน้าแก่ที่ควรหลีกเลี่ยงมาไว้ที่นี่แล้ว


หยุด 6 พฤติกรรมทำ ‘หน้าแก่’ กว่าวัย

1. ละเลยการเตรียมผิว

การเตรียมผิวถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญ ก่อนที่เราจะใช้เซรั่มทาผิวหน้า เพราะการเตรียมผิวจะช่วยทำให้ผิวได้เซตตัว และทำให้ผิวหน้าพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป และทำให้ผิวหน้าสามารถซึบซับสกินแคร์ได้ดียิ่งขึ้น และทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นและช่วยชะลอผิวไม่หน้าแก่ก่อนวัย อย่างการใช้ Eucerin HYALURON RADIANCE-LIFT FILLER BOOSTING ESSENCE น้ำตบไฮยาลูรอนเพื่อบำรุงผิว ที่จะมาช่วยทำให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มฟูกระชับและดูเรียบเนียน ผสาน Panthenol ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมวิตามินซี แอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยความหมองคล้ำให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใส พร้อมฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย รูขุมขนดูเล็กลง ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

น้ำตบลดริ้วรอย

 

2.ใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่เหมาะสม

เมื่ออายุมากขึ้น การดูแลผิวต้องยกกระดับไปอีกขั้น เพื่อรับมือกับปัญหาผิวที่ดูแลได้ยาก และผิวหน้าที่เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ครีมบำรุงผิวที่เคยใช้งานเป็นประจำอาจไม่ตอบโจทย์ได้อีกต่อไป ทุกคนจึงควรบำรุงผิวให้ครบขั้นตอนและเหมาะสมกับช่วงอายุของเราที่สุด

 

เติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า
EUCERIN HYALURON-FILLER FIRST SERUM MOISTURE BOOSTER

ขั้นตอนแรกในการบำรุงผิวหน้าเพื่อเป็นการป้องกันผิวหน้าแก่ก่อนวัย แนะนำ EUCERIN HYALURON-FILLER FIRST SERUM MOISTURE BOOSTER พรีเซรั่มเนื้อเจลใส บางเบา ซึมง่าย ที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย ที่จะช่วยเติมช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ทันทีหลังการใช้ และล็อกความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง พร้อมลดริ้วรอยแรกเริ่ม ช่วยให้ผิวหน้าเด้ง แน่น อิ่มฟู ดูอ่อนเยาว์ เหมาะกับการดูแลผิวหน้าในระยะเริ่มต้น และเตรียมความพร้อมให้ผิวสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป


เซรั่มบำรุงผิว
HYALURON-FILLER ADVANCED AOX ESSENCE

สำหรับคนที่อยู่ในช่วยอายุ 25+ แนะนำให้ใช้ HYALURON-FILLER ADVANCED AOX ESSENCE เซรั่มบำรุงผิวเนื้อเอสเซ้น ที่ช่วยปรับให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนดูกระชับและริ้วรอยแรกเริ่มจากลง ด้วยประสิทธิภาพจาก Hyaluron และ Super Anti-oxidants ที่ช่วยเติมริ้วรอยแรกเริ่มและปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ


Hyaluron เข้มข้น ช่วยทั้งเรื่องเติมริ้วรอยลึกให้แน่นเด้งกระชับ
HYALURON (3X) FILLER OVERNIGHT TREATMENT

ในช่วงอายุ 30+ แนะนำให้ใช้ HYALURON (3X) FILLER OVERNIGHT TREATMENT เซรั่มเข้มข้นที่รวมพลังของ AHA Complex และ Hyaluron เข้มข้น ช่วยทั้งเรื่องเติมริ้วรอยลึกให้แน่นเด้งกระชับและช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียออกอย่างอ่อนโยน


ครีมบำรุงสำหรับวัย 40
HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER 3D SERUM

ส่วนครีมบำรุงสำหรับวัย 40+ ต้องสามารถจัดการปัญหาผิวแห่งวัย ที่ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ จุดด่างดำตามวัยหรือผิวหน้าที่หมองโทรม ซึ่งหากครีมบำรุงผิวหน้า หรือเซรั่มลดริ้วรอยไม่มีประสิทธิภาพในการดูแลที่มากพอ อาจจะทำให้ปัญหาหน้าแก่เพิ่มความรุนแรงขึ้นไปเรื่อยๆ แนะนำให้ใช้ HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER 3D SERUM ที่มีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยด้วย Hyaluron ทั้งโมเลกุลเล็กและใหญ่ที่สามารถซึมลึกเข้าสู่ชั้นผิวได้ทุกชั้น และมีส่วนผสมของ Thiamidol ที่ฟื้นฟูลดเลือนจุดด่างดำได้ลึกถึงต้นตอ และลดโอกาสในการกลับมาเป็นซ้ำอีก อีกทั้งช่วยเสริมการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ด้วยสารแอนดี้ออกซิแอนท์ทรงพลังอย่าง Arctiin ที่จะช่วยฟื้นบำรุงและกระชับผิว แม้ผิวจะหย่อนคล้อยมาก

นอกจากนี้การใช้ครีมลดริ้วรอยจำเป็นต้องอาศัยระยะเวลา ความสม่ำเสมอในการดูแลผิวหน้าเป็นประจำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

 

3.ไม่ทาครีมกันแดด


ครีมกันแดด ตอลลาเจน ลดริ้วรอย
SUN AGE REPAIR SERUM SPF 50+ PA+++

แสงแดดทำร้ายผิวหน้าของเรามากกว่าที่คิด นอกจากจะทำให้ผิวหมองคล้ำแล้ว ยังเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากแสงแดดสามารถทำลายคอลลาเจนที่อยู่ในชั้นใต้ผิวหน้าของเราได้ จึงส่งผลให้เกิดริ้วรอยตามมา ครีมกันแดดจึงถือเป็นสกินแคร์ประจำวันที่ไม่ว่าจะเผชิญแดดมากหรือน้อยก็ควรทาทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เช่น SUN AGE REPAIR SERUM SPF 50+ PA+++ ที่สามารถปกป้องทั้งรังสี UVA/UVB ได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ปกป้องผิวจากสาเหตุหลักที่ทำให้หน้าแก่ ทั้งยังผสานด้วย Nano Hyaluron ที่ซึมซาบเร็ว สามารถเข้าลดริ้วรอยและฝ้าแดดฝังลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ความเครียด

4.ความเครียดสะสม

หลายคนเวลาเครียดแล้วจะเผลอขมวดคิ้วจนแทบจะผูกเข้าด้วยกันโดยไม่รู้ตัว นั่นเป็นหนึ่งในการแสดงออกทางสีหน้าที่หากทำบ่อยครั้งอาจเกิดริ้วรอยตามบริเวณหัวคิ้ว หางตา หรือมุมปาก จากการหดหรือเกร็งตัวของกล้ามเนื้อบริเวณนั้น และยังเป็นการกระตุ้นให้ผิวสูญเสียสารอีลาสตินที่ชั้นใต้ผิวก่อนวัยอันควรอีกด้วย

 

5.พักผ่อนไม่เพียงพอ

ในช่วงเวลากลางคืนร่างกายจะหลั่งสารGrowth Hormone ออกมาเพื่อช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ซึ่งหากเราพักผ่อนไม่เพียงพอร่างกายจะหลั่ง Cortisol หรือฮอร์โมนแห่งความเครียดออกมา ส่งผลให้เซลล์ส่วนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระถูกทำลาย คอลลาเจนในชั้นใต้ผิวลดลง เกิดปัญหาผิวเหี่ยว หย่อนคล้อยเนื่องจากสูญเสียสารสำคัญใต้ผิว ดังนั้นการพักผ่อนให้พอดีและในเวลาที่เหมาะสมอาจจะดูเป็นเรื่องที่ธรรมดาแต่มีประโยชน์อย่างมากที่ไม่ควรมองข้าม

 

6.ไม่ทะนุถนอมผิวหน้า

นอกจากจะไม่บำรุงผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอแล้ว ยังละเลยการทะนุถนอมผิวหน้าด้วยการใช้ผิวหน้าอย่างหนัก ทั้งการแต่งหน้าจัดๆ การทำความสะอาดผิวหน้าโดยใช้สำลีถูแรงๆ หรือการต้องเจอฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่สามารถก่อให้เกิดปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และปัญหาผิวต่างๆ รุนแรงเพิ่มขึ้น

 

ยังมีอีกหลายพฤติกรรมที่เป็นตัวกระตุ้นและก่อให้เกิดปัญหาหน้าแก่กว่าวัยอีกมากมาย ทั้งการสูบบุหรี่จัด การดื่มแอลกอฮอล์ และการเลือกรับประทานอาหาร แม้ปัญหาหน้าแก่จะเป็นปัญหาแห่งวัยของผิวที่เราต้องเผชิญเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น แต่การดูแลตัวเองและหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้จะช่วยชะลอการเกิดปัญหาผิวต่างๆ ให้น้อยลงได้

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง