หน้าหมองคล้ำ

วิธีเปลี่ยนหน้าหมองคล้ำ หน้าโทรม ให้กลับมาสวยกระจ่างใส

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม
หน้าหมองคล้ำ หน้าโทรม

รู้หรือไม่ว่าหลายพฤติกรรมที่ทำให้หน้าเราหมองคล้ำ หน้าโทรม ที่เราทำบ่อยๆ จนแทบจะกลายเป็นกิจวัตรประจำวัน อาจเป็นสาเหตุที่ทำร้ายผิวหน้าโดยไม่รู้ตัว! ไม่ว่าจะเป็นการเผชิญกับมลภาวะในแต่ละวัน การพักผ่อนไม่เพียงพอ การไม่ทาครีมบำรุงผิว ฯลฯ หากเราไม่ใส่ใจที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ทำร้ายสภาพผิวหน้า แน่นอนว่าจะยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวหน้าโทรม ไม่ไบร์ท หน้าหมองคล้ำเหมือนขาดการบำรุงและดูแก่กว่าวัยได้ มารีเช็กตัวเองกันดูว่ามีพฤติกรรมไหนที่ทำให้หน้าหมองคล้ำ และ 3 วิธี ที่จะมาช่วยดูแลผิวหน้าโทรมหมองคล้ำให้กลับกระจ่างใสขึ้นได้ 


5 พฤติกรรมที่ทำให้หน้าหมองคล้ำ ดูโทรม ไม่กระจ่างใส

พฤติกรรมที่เรามักทำประจำจนเป็นสาเหตุทำร้ายผิวให้ผิวหน้าโทรมหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส มีอะไรบ้าง และจะฟื้นบำรุงผิวให้กลับมากระจ่างใสมีสุขภาพดีได้อย่างไรเราจะพาทุกคนไปหาคำตอบ 

 

1. การนอนดึก

การนอนไม่เป็นเวลา การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอส่งผลต่อผิวมากเกินกว่าที่เราคิด เพราะร่างกายจะหลั่ง Melatonin ฮอร์โมนที่ช่วยในการซ่อมแซมและดูแลร่างกายในช่วงเวลาที่เราหลับสนิท โดยเฉพาะหากหลับสนิทได้ในช่วงเวลาตั้งแต่ 22.00 – 02.00 น. ฮอร์โมนจะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่หากเรานอนดึก อดนอน หรือนอนไม่เป็นเวลาในช่วงเวลาที่ฮอร์โมนเหล่านั้นทำงาน ก็อาจทำให้ผิวหน้าไม่ได้รับการซ่อมแซมตามที่ควรจะเป็น จนส่งผลให้ผิวหน้าดูไม่สดชื่นสดใส ตาคล้ำหรือผิวหน้าหมองคล้ำโทรมและดูแก่ก่อนวัย

 

2. ไม่รับประทานผักผลไม้

ผักผลไม้มีวิตามินที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อการบำรุงดูแลผิว เช่น วิตามินซีที่ช่วยให้ผิวกระจ่างสดใส นอกจากนี้ผลไม้บางชนิดยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย ดังนั้นการไม่รับประทานผักและผลไม้จึงทำให้ร่างกายขาดวิตามินที่มีประโยชน์ตามธรรมชาติจนอาจส่งผลต่อสภาพผิวได้

 

3. ดื่มน้ำน้อย

เป็นที่ทราบกันดีว่าร่างกายประกอบด้วยน้ำมากถึง 3 ใน 4 ส่วน แสดงถึงความสำคัญของน้ำว่าจำเป็นต่อร่างกาย การดื่มน้ำน้อยเกินไปจนทำให้ร่างกายขาดน้ำ เป็นสาเหตุให้เราผิวแห้งกร้าน ผิวเหี่ยวย่น เกิดปัญหาผิวขาดน้ำ ไม่มีความชุ่มชื้น ริมฝีปากแห้งแตกและผิวไม่เด้ง ทำให้ดูหน้าโทรม หน้าหมองคล้ำหรือแก่ก่อนวัย


หน้าโทรม

4.ไม่ทาครีมกันแดด

แสงแดดมีรังสีที่ทำให้ผิวของเราแห้งกร้านและสร้างริ้วรอยที่ทำให้เราดูมีอายุเพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นเมื่อรู้ตัวว่าต้องออกแดดหรือผิวหน้าต้องกระทบกับแสงแดดเมื่อไหร่ เราจำเป็นที่จะต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกครั้ง เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเสีย ใบหน้าหมองคล้ำ ดูโทรม และช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วย

 


5.ไม่ใช้ครีมบำรุง

ผิวหน้าของเราถูกทำร้ายจากฝุ่น มลภาวะที่ต้องเจอ รวมทั้งเผชิญกับเครื่องสำอางที่แต่งแต้มบนผิวหน้าในทุกวัน ดังนั้นหลังจากขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้โดยเด็ดขาดก็คือการบำรุงดูแลผิว เพื่อชดเชยสิ่งที่ผิวของเราต้องสูญเสียไปด้วยครีมบำรุงผิว เพื่อรักษาสมดุลให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส ไม่ให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำแก่กว่าวัย

 


3 วิธีดูแลให้ผิวหน้ากลับมาไบร์ทขึ้น

 

1.ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการ

ควรดื่มน้ำเปล่าอย่างต่ำวันละ 8 แก้ว เพื่อรักษาระบบภายในร่างกาย ซึ่งจะส่งผลดีต่อผิว เพราะน้ำมีส่วนช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายปรับสมดุลได้ดี และยังมีส่วนช่วยเติมเต็มน้ำในผิวได้ด้วย ทำให้ผิวดูเด้ง ชุ่มชื้น กระจ่างใส

 

2.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ในระหว่างที่เรานอนหลับช่วงระหว่าง 22.00 – 02.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายหลั่งฮอร์โมน Melatonin ที่สร้างโปรตีนที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ นอกจากนี้ยังช่วยผลิตคอลลาเจน กล้ามเนื้อและมวลกระดูก ดังนั้นหากเป็นไปได้ควรนอนหลับให้สนิทในช่วงเวลาดังกล่าว จะช่วยให้ผิวหน้าได้ซ่อมแซมตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผิวหน้าดูไบร์ทสดใส

 

3. Skincare Routine เพื่อผิวใส เปล่งประกาย

การให้ความสำคัญในขั้นตอนการบำรุงและการเลือกใช้ครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงสุขภาพดี ผิวกระจ่างใส ลดปัญหาหน้าหมองคล้ำและช่วยให้เราดูอ่อนวัยอยู่เสมอหน้าคล้ำ

Step 1 เลือกครีมบำรุงตอนเช้าและเย็น

  • Spotless Brightening Day Fluid UVA/UVB SPF30 ครีมบำรุงสำหรับตอนเช้า ทรงพลังด้วยสารไทอามิดอล ลดเลือนปัญหาฝ้าแดด  กระ จุดด่างดำได้ลึกถึงต้นตอ และลดโอกาสการ

กลับมาเป็นซ้ำอีก พร้อมฟื้นบำรุงให้ผิวเปล่งประกายใน 2 สัปดาห์


  • Spotless Brightening Night Fluid ครีมบำรุงสูตรกลางคืน ช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าในช่วงเวลาที่เราพักผ่อน ผสานสารสำคัญช่วยลดปัญหาผิวที่เกิดขึ้นจากมลภาวะต่างๆ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ตื่นมาพร้อมผิวใสในตอนเช้า 


Step 2 เลือกเซรั่มเร่งฟื้นบำรุงผิว

  • SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM เซรั่มเข้มข้นด้วย 2 พลังสารสำคัญทั้ง THIAMIDOL และ Pure Hyaluron พร้อมเทคโนโลยี Micro Target ที่ช่วยให้สารสำคัญทั้งสองซึมลงเข้าสู่ชั้นผิว ตรงเข้าจัดการต้นตอการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างตรงจุด ฟื้นบำรุงให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น อิ่มฟู เด้ง กระชับขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

     


ครีมกันแดดแก้หน้าหมองคล้ำ

Step 3 เสริมเกราะป้องกันผิวจากแสงแดด

  • Sun Double Whitening Serum SPF50+ ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าหมองคล้ำ มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะช่วยป้องกันรังสี UVA/UVB และแสงสีฟ้า พร้อมสารสำคัญที่ช่วยลดโอกาสการเกิดปัญหาผิว และช่วยให้ผิวเนียนใสมากขึ้น

ครีมกันแดด ปกปิดรอยสิว จุดด่างดำ

 

  • Sun Spotless CC Cream ครีมกันแดดพร้อมให้การปกปิด ครีมกันแดดที่มีสาร Thiamidol ช่วยลดจุดด่างดำให้ดูจางลง และยังสามารถปกปิดรอยต่างๆทันทีด้วยเจลครีมสีเบจที่ปราศจากซิลิโคน เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอ ครบจบทั้งป้องกันและปกปิดในตัวเดียว

 

พฤติกรรมที่เราทำซ้ำๆ ทุกวันล้วนส่งผลกระทบทำให้หน้าโทรมหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส สภาพผิวที่ปรากฏออกมาเป็นตัวสะท้อนว่าเราดูแลเอาใจใส่ผิวหน้ามากน้อยแค่ไหน หากสำรวจแล้วพบว่ามีพฤติกรรมทำร้ายผิว ก็ควรรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ผ่านการทดสอบและทดลองทางการแพทย์แล้วว่าปลอดภัย เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้สว่าง กระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัยอย่างที่ใจปรารถนา


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง