หน้ามันใช้อะไรดี? 4 ผลิตภัณฑ์ช่วยจัดการผิวหน้ามัน จากยูเซอริน

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ผิวหน้ามัน เป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่คอยกวนใจใครหลายๆ คน เพราะความมันส่วนเกินบนใบหน้าเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน การอุดตันในรูขุมขน ซึ่งนำไปสู่ปัญหาผิวอื่นๆ เช่น ผิวหมองโทรม รูขุมขนกว้าง เป็นสิวซ้ำซ้อน การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าจึงจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว วันนี้ยูเซอรินมีคำแนะนำในการดูแลผิวหน้าสำหรับคนที่ผิวมันง่าย พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลสำหรับคนที่มีผิวมันโดยเฉพาะมาฝากทุกคน

หน้ามัน รูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร?

 1. กรรมพันธุ์ สิ่งที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นอย่างกรรมพันธุ์ยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้นหากพ่อแม่หรือปู่ย่าตายายมีสภาพผิวมัน พันธุกรรมด้านผิวหนังก็อาจจะถูกส่งต่อไปยังลูกหลานได้ ทำให้เรามีสภาพผิวมันได้เช่นเดียวกัน แต่หากมีการดูแลผิวพรรณให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอก็สามารถหลีกเลี่ยงการเกิดสิวได้
 2. อายุ ในช่วงวัยรุ่น ร่างกายจะสร้างคอลลาเจนเป็นจำนวนมากทำให้ผิวมัน มีความเต่งตึง ไร้ริ้วรอย แต่ความมันที่เกินพอดีบนผิวหน้านี้ก็มักทำให้เกิดสิวตามมาด้วย หลังจากนั้นเมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงอายุ 30 ปี คอลลาเจนและความมันบนใบหน้าจะลดลง ทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นบนใบหน้า
 3. สภาพอากาศ หรือ ฤดูกาล สภาพอากาศที่ร้อนในช่วงฤดูร้อน จะทำให้ร่างกายขับเหงื่อและน้ำมันออกมาเพื่อสร้างสมดุลในร่ายกาย ปกป้องร่างกายจากความร้อนและไม่ให้อุณหภูมิในร่างกายสูงจนเกินไป ซึ่งจะทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ทำให้ผิวมันและอาจก่อให้เกิดสิวได้
 4. รูขุมขนที่กว้าง ปัญหาผิวหน้ามันเกิดจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังที่ขยายใหญ่เกินกว่าปกติ ทำให้ผู้ที่มีรูขุมขนกว้างมักจะมีผิวหน้ามันตามไปด้วย
 5. การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผิดประเภท ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายตัวที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสม อาจทำให้เกิดผิวมันได้ นอกจากนี้การทาครีมบำรุงผิวหน้าจนมากเกินไป ก็อาจจะทำให้เกิดความมันส่วนเกินบนผิวหน้ามากขึ้น ซึ่งอาจก่อให้เกิดสิวอักเสบหรือสิวอุดตันได้
 6. ผิวขาดความชุ่มชื้น การยิ่งปล่อยให้ผิวขาดความชุ่มชื้นโดยละเลยที่จะใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวหน้า ยิ่งเป็นการกระตุ้นให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังยิ่งผลิตไขมันออกมามากขึ้น จึงเกิดปรากฏการณ์ผิวขาดความชุ่มชื้น แต่ในบางช่วงเวลาก็เกิดผิวหน้ามันและเป็นสาเหตุให้เกิดสิวได้

4 ผลิตภัณฑ์ดูแลสำหรับคนผิวมัน จากยูเซอริน

1.ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า : คนที่มีผิวมัน จะมีความมันส่วนเกินมากกว่าปกติทำให้เสี่ยงต่อการอุดตันในรูขุมขนหรือเกิดสิวอุดตันขึ้นได้ง่าย ข้อสำคัญในการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนผิวมันมีดังนี้

 1. ต้องช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ลดการอุดตันในรูมขุมขน 
 2. รักษาความชุ่มชื้นให้ผิว เพราะยิ่งผิวขาดความชุ่มชื้นยิ่งทำให้ผิวหน้ามันขึ้น 
 3. มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างเพื่อลดการเกิดสิวอุดตัน 

ยูเซอรินมีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวมันทั้งเนื้อเจลและเนื้อโฟม เพื่อให้ครอบคลุมกับทุกสภาพผิวให้ได้เลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสมสำหรับแต่ละบุคคล


Pro ACNE SOLUTION CLEANSING GEL

Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam

เหมาะสำหรับ

ผิวมัน ที่มีปัญหาสิวและไวต่อการระคายเคืองง่าย

ผิวมัน ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย หรือผิวผสม ที่มีปัญหาสิวและรอยสิว

เนื้อสัมผัส

เจลเนื้อใส

เนื้อโฟม นุ่มละเอียด

คุณสมบัติเด่น

 • สารAMPHO-TENSIDES 6% ช่วยชำระสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

 • Salicylic Acid ช่วยสลายความมันอุดตันล้ำลึก และยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย

 • ปราศจากสบู่และน้ำหอม

 • ไดโอแอคทีฟ (Dio-Active) และบิสซาโบลอล (Bisabolol) สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและลดรอยสิว พร้อมปรับสมดุลผิว ให้ผิวหน้าใสขึ้น

 • ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิว


 2.โทนเนอร์ปรับสมดุลผิวลดความมัน : ภายหลังการล้างหน้า การใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหน้าจะเป็นการช่วยปรับสมดุลผิวหน้า เพื่อให้ผิวมีความพร้อมและเปิดรับสำหรับขั้นตอนการบำรุงได้ดียิ่งขึ้น 

ผลิตภัณฑ์ Pro ACNE SOLUTION TONER โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน สูตร Oil-free ที่ช่วยลดความมันส่วนเกิน ทำความสะอาดผิว ขจัดสิ่งสกปรกที่ยังคงตกค้าง มีกรดแลคติกที่ลดการเกิดสิว และช่วยควบคุมความมันบริเวณ T-Zone โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงและเตรียมผิวให้พร้อมรับการฟื้นบำรุงในขั้นตอนต่อไป

3.มอยเจอร์ไรเซอร์เติมความชุ่มชื้น : ผิวที่ขาดความชุ่มชื้นจะยิ่งกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันออกมาชดเชยที่ผิวหน้า ซึ่งจะทำให้ผิวมันมากยิ่งขึ้น หรือกลายเป็นปัญหาผิวมันขาดน้ำได้ ดังนั้นการรักษาความชุ่มชื้นให้พอเหมาะจะทำให้ผิวสามารถซึมซับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้ดีขึ้น

ผลิตภัณฑ์ Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID มอยเจอร์ไรเซอร์สิว สำหรับคนเป็นสิวผิวมัน มีส่วนช่วยลดสิวอุดตัน ลดรอยดำรอยแดงจากสิว ลดการผลิตน้ำมันส่วนเกินและช่วยควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง ด้วยมีสารสำคัญได้แก่

 • Salicylic acid ป้องกันการอุดตันของรูขุมขนและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
 • Licochalcone A สารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง ลดการอักเสบได้เป็นอย่างดี
 • L-Carnitine ควบคุมการสร้างน้ำมันในรูขุมขน ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ยาวนาน

เมื่อใช้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดอาการระคายเคือง  ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า  ลดการเกิดสิวและรอยดำรอยแดงจากสิวอย่างเห็นได้ชัด

4.ผลิตภัณฑ์ลดสิวอุดตัน : ผิวมันมักมาพร้อมปัญหาสิวอุดตัน เนื่องจากความมันส่วนเกินทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย (P.acne) สาเหตุของการเกิดสิวและการอุดตันในรูขุมขน

ผลิตภัณฑ์ Pro ACNE SOLUTION A.I. CLEARING TREATMENT ตัวช่วยจัดการหัวสิว สิวอุดตัน ด้วย Hydroxy Acid 10% ที่ละลายหัวสิวได้อย่างอ่อนโยน ช่วยให้หัวสิวแห้ง และสารสำคัญอื่นๆ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง ฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาเรียบเนียนขึ้น ไม่ไวต่อการเกิดสิวซ้ำซ้อน 

ปัญหาผิวมัน และปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากผิวมันไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวมันเยิ้ม สิวอุดตัน รูขุมขนกว้าง หน้าหมองนั้น เป็นปัญหาที่สามารถดูแลได้ เพียงเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้ตรงกับสภาพผิวและปัญหาผิวหน้า เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณสามารถดูแลผิวหน้ามันได้ดียิ่งขึ้น