ลดริ้วรอย ยูเซอริน

วิธีลดริ้วรอย ลดริ้วรอยบนใบหน้า – ปัญหาความหย่อนคล้อยที่มากับอายุมากขึ้น

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

เมื่อตัวเลขอายุเพิ่มขึ้น  สิ่งที่เพิ่มตามมาก็คือริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิวหน้า  ซึ่งเป็นปัญหาที่มีสาเหตุจากการขาดคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว

โครงสร้างผิวของเราประกอบไปด้วยสารหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกรดอะมิโน โคเอนไซม์ คิวเทน เซราไมด์ และสารสำคัญอื่นๆที่ประกอบกันเป็นโครงสร้างผิวที่แข็งแรง โดยเฉพาะ Hyaluronic acid ที่จะคอยกักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิว  ทำงานควบคู่กับคอลลาเจนที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของเซลล์ผิว และ Elastic fiber หรือ อีลาสติน ซึ่งทำหน้าที่ยึดเซลล์ผิวให้เรียงตัวอย่างเหมาะสม ช่วยคงความยืดหยุ่นอ่อนเยาว์ให้กับผิว 

เมื่ออายุของเราเพิ่มขึ้นหลังวัย 30+ ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินลดลงเรื่อยๆ  แม้ว่าผิวจะยังดูมีความชุ่มชื้น แต่โครงสร้างผิวอ่อนแอและขาดความยืดหยุ่น ตาข่ายผิวจึงดูหย่อนคล้อย

ปัจจุบันค้นพบวิธีลดริ้วรอยด้วยนวัตกรรม Filler ที่ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างรวดเร็ว   ส่งผลให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรูปแบบฟิลเลอร์เนื้อแน่นยืดหยุ่นสูง หรือ High Density Hyaluron Filler  ซึ่งเป็นการเติมไฮยารูรอนเข้มข้นโครงสร้างโมเลกุลขนาดเล็กและขนาดใหญ่ให้ผิวแข็งแรงและมีความยืดหยุ่นสูง นอกจากสาระสำคัญอย่างไฮยารูรอนแล้ว ในเครื่องครีมบำรุงบางชนิดยังนำ ไซลีมาริน (Silymarin) ที่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องอีลาสตินในผิวไม่ให้ลดลงแม้จะมีอายุมากขึ้น และสารธรรมชาติอีกตัวหนึ่งที่ใช้แพร่หลายกันมากคือสาร อาร์แกน ออยล์ (Argan oil) หรือ น้ำมันอาร์แกนบริสุทธิ์ ที่มีวิตามิน E โอเมก้า 3,6,9 มีคุณสมบัติในการฟื้นฟูเซลล์ผิว ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว จึงช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวและเติมความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว

การผสานการทำงานร่วมกันของสารต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้น  เช่น ไซลีมาริน (Silymarin) อาร์แกน ออยล์ (Argan oil)และไฮยารูรอน จะสามารถช่วยเติมร่องริ้วรอยลึกทุกระดับ จากการศึกษาพบว่าสามารถเห็นผลได้ภายใน 8 สัปดาห์

สำหรับใครที่มีอายุจะเกิน 30+  โครงสร้างผิวของใบหน้าไม่เหมือนเดิม ต้องคอยบำรุงและดูแลตัวเอง อย่าให้คอลลาเจน อีลาสตินและความชุ่มชื้นในชั้นผิวสูญเสียมากเกิน  หากสูญเสียมากก็ย่อมทำให้เกิดริ้วรอยตามมาอย่างแน่นอน

โดยเฉพาะคนที่อายุ 40+ ขึ้นไป ที่มีริ้วรอยและผิวแห้งขาดน้ำ ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงและลดริ้วรอยที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับคนที่มีวัย 40+ โดยเฉพาะ อย่างการใช้ Eucerin HYALURON RADIANCE-LIFT FILLER BOOSTING ESSENCE น้ำตบไฮยาลูรอนเพื่อบำรุงผิวในขั้นตอนแรกหลังล้างทำความสะอาดผิวหน้า ที่จะมาช่วยทำให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มฟูกระชับและดูเรียบเนียน ผสาน Panthenol ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมวิตามินซี แอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยความหมองคล้ำให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใส พร้อมฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย รูขุมขนดูเล็กลง ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

น้ำตบลดริ้วรอย

 

 

และบำรุงผิวอีกขั้นอย่างล้ำลึกด้วย อย่าง Eucerin HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER 3D SERUM เพราะนอกจากจะช่วยจัดการและลดริ้วรอยแล้ว ควรจัดการเรื่องปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่อาจเกิดขึ้นตามอายุของเรา เพื่อคืนผิวที่ยืนหยุ่น ลดริ้วรอย และ ผิวเรียบเนียนดูอ่อนเยาว์มากขึ้น ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ตื้นขึ้นด้วยนวัตกรรม Hyaluron โมเลกุลเล็กและใหญ่ ที่สามารถซึมลึกสู่ทุกชั้นผิวหนัง เติมริ้วรอยร่องลึกให้ผิวอิ่มฟู ผสานด้วย ARCTIIN สารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้นที่ช่วยเสริมการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และสาร Thiamidol ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ในการฟื้นฟูจุดด่างดำต่างๆได้ลึกถึงต้นตอ

 

ครีมลดริ้วรอย

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง