สกินแคร์บำรุงผิวหน้าวัย 20+ หน้าโทรม รูขุมขนกว้างรักษายังไงดี

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

“หน้าโทรมจังเลยช่วงนี้” หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงโทรมได้ขนาดนี้ ทั้งผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ผิวแห้ง มีริ้วรอย จุดด่างดำ ฯลฯ ปัญหาผิวหน้าที่ไม่มีใครอยากเจอ พยายามบำรุงเท่าไหร่หน้าก็ยังดูโทรม ไม่สดใส นั่นเพราะปัญหาผิวหน้าโทรมนั้นมีที่มาจากหลายสาเหตุด้วยกัน หากรู้สาเหตุแล้ว วิธีแก้ไขและเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สามารถฟื้นบำรุงผิวหน้าโทรมได้นั้นไม่ยากเลย

หน้าโทรม เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง?

 • อายุมากขึ้น อายุที่มากขึ้นจะทำให้ผิวเสื่อมสภาพลง เริ่มมีริ้วรอย ไม่กระชับ หย่อนคล้อย บ้างก็มีฝ้า กระ จุดด่างดำ หน้าหมองคล้ำ ทำให้หน้าโทรมมากขึ้น
 • นอนน้อย พฤติกรรมนอนน้อย นอนหลับไม่เพียงพอ ทำให้ร่างกายเสียสมดุล สร้างคอลลาเจนน้อยลง และการนอนดึกทำให้ร่างกายไม่ผลิตโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่ช่วยซ่อมแซมผิวที่สึกหรอ ผิวจึงไม่แข็งแรง เหี่ยวย่น ไม่สดใส
 • แสงแดด ตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวให้หมองคล้ำ เกิดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ สิวขึ้น และทำร้ายลึกถึงโครงสร้างผิวชั้นใน คอลลาเจนและความชุ่มชื้น จนโครงสร้างผิวชั้นในเสียสมดุลทำให้ผิวหน้าโทรมเร็วแก่ก่อนวัย
 • สภาพแวดล้อมและอากาศ ช่วงเวลาที่อากาศหนาวหรืออยู่ในสถานที่ที่อุณหภูมิต่ำ เมื่ออากาศเย็นสัมผัสผิวหนังก็จะดูดซับความชุ่มชื้นไปจากผิว ทำให้ผิวแห้งและแตกเป็นขุย หน้าหมองคล้ำ ผิวหน้าโทรมลงได้
 • ดื่มน้ำไม่เพียงพอ น้ำทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น หากร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำจะทำให้ผิวแห้งกร้าน หน้าหมองคล้ำไม่สดใส ดูไม่มีชีวิตชีวา หน้าโทรม
 • สิวขึ้น ปัญหาสิวเมื่อเกิดขึ้นแล้วย่อมต้องมีการรักษา หากดูแลไม่ถูกวิธีและรบกวนผิวหน้าที่กำลังอ่อนแอมากเกินไป อาจทิ้งรอยดำไว้เป็นของฝาก ทำให้ผิวหน้าดูโทรม ไม่สดใส
 • ความเครียด เมื่อเกิดความเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล ทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากจนทำให้เกิดสิวขึ้น ซึ่งทำให้ผิวหน้าโทรม ผิวหมองคล้ำ

3 สกินแคร์กู้ผิวหน้าโทรม คืนผิวสดใสได้อีกครั้ง

 1. บูสต์ผิวหน้าให้กลับมาสดใส ด้วย HYALURON-FILLER 10% PURE VITAMIN C BOOSTER เซรั่มที่อุดมไปด้วยวิตามินซีบริสุทธิ์ 10% ช่วยบูสต์ให้ผิวหน้าโทรมดูกระจ่างใสขึ้น ผสานรวมกับไฮยาลูรอนเข้มข้น โมเลกุลเล็ก ฟื้นบำรุงให้ผิวหน้าอิ่มฟู ดูกระชับ และจัดการกับปัญหาริ้วรอยแรกเริ่มเล็กๆ ได้อีกด้วย 
 2. เติมน้ำให้ผิวเด้งกระชับ ด้วย EUCERIN HYALURON-FILLER FIRST SERUM MOISTURE BOOSTER พรีเซรั่มเนื้อเจลใส บางเบา ซึมง่าย ใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงในช่วงเช้าและเย็น ก่อนลงสกินแคร์ตัวอื่นๆ มีประสิทธิภาพช่วยล็อกความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง เพราะมีไฮยาลูรอนิก แอซิด เข้มข้นถึง 3 เท่า เพื่อคงความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวหน้าเด้ง แน่น อิ่มฟูขึ้น
 3. บำรุงผิวกระชับรูขุมขนกว้าง ด้วย HYALURON-FILLER ADVANCED AOX ESSENCE เอสเซนส์บำรุง เพื่อดูแลให้ผิวหน้าโทรมและผิวที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ด้วยการผสาน Hyaluron และ Super Anti-oxidants (ไฮยาลูรอนและสารแอนตี้ออกซิแดนท์ทรงพลัง) ช่วยกระชับรูขุมขน และริ้วรอยแรกเริ่มให้ดูลดเลือน เติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมปรับผิวให้เรียบเนียน ดูสดใสขึ้น

นอกจากการใช้สกินแคร์เพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าโทรมให้กลับมาสดใสแล้ว เรายังสามารถกู้ผิวหน้าโทรมได้ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและดูแลตัวเองอย่างเหมาะสม เช่น 

 • พักผ่อนให้เพียงพอ การนอนไม่พอหรือนอนดึกจะทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายต่ำลง เครียดง่าย แก่ไว ขณะที่เราหลับร่างกายของเราจะหลั่งโกรทฮอร์โมนเพื่อซ่อมแซมผิว ทั้งยังช่วยให้ฮอร์โมนในร่างกายสมดุล ดังนั้นการนอนจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนหน้าโทรมให้ใสขึ้น ขอแถมให้ด้วยว่าท่านอนหงายคือท่านอนที่ดีที่สุด เพราะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้มากกว่าท่านอนอื่นๆ
 • ดื่มน้ำให้มากขึ้น เพราะน้ำจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายรวมถึงผิวด้วย เคล็ดลับการดื่มน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื่นให้ผิวคือ ดื่มน้ำอุ่นหลังตื่นนอนเพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีและขับของเสียออกจากร่างกาย แล้วจิบน้ำเรื่อยๆ ให้มากกว่าปกติในช่วงกลางวัน  และดื่มน้ำอีก 1 แก้วก่อนนอน แค่นี้ก็จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้น
 • ครีมกันแดดห้ามขาด ผิวที่โทรมมักจะอ่อนแอ จึงอักเสบและไวต่อแดด ส่งผลให้เกิดฝ้าและใบหน้าหมองคล้ำ แม้แต่แสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็เป็นอันตรายต่อผิว การทาครีมกันแดดจะช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำ การเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยลดความหมองโทรมของใบหน้าได้ 

ความเครียด อายุที่มากขึ้น การนอนไม่พอ แสงแดด มลภาวะ ฯลฯ ล้วนเป็นศัตรูกับผิวพรรณของเราทั้งนั้น ดังนั้นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้จะช่วยชะลอไม่ให้ผิวหน้าโทรม ผิวดูอ่อนล้าจากภายใน และควรเสริมทัพการบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์จากยูเซอริน ตัวช่วยดูแลผิวหน้าของคุณที่ไม่ว่าสถานการณ์จะหนักแค่ไหน ก็เลิกบ่นว่า “หน้าโทรม” ไปได้เลย