3 วิธี เปลี่ยนหน้าหมองคล้ำ ให้กลับมาไบร์ท ผิวสวยได้ก่อนใคร

แสดงบทความเพิ่มเติม

รู้หรือไม่ว่าหลายพฤติกรรมที่เราทำบ่อยๆ จนแทบจะกลายเป็นกิจวัตรประจำวัน อาจเป็นสาเหตุที่ทำร้ายผิวหน้าโดยไม่รู้ตัว! ไม่ว่าจะเป็นการเผชิญกับมลภาวะในแต่ละวัน การพักผ่อนไม่เพียงพอ การไม่ทาครีมบำรุงผิว ฯลฯ หากเราไม่ใส่ใจที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ทำร้ายสภาพผิวหน้า แน่นอนว่าจะยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวหน้าโทรม ไม่ไบร์ท หน้าหมองคล้ำเหมือนขาดการบำรุงและดูแก่กว่าวัยได้ ซึ่งเรามี 3 วิธี ที่จะมาช่วยดูแลผิวหน้าโทรมให้กลับไบร์ทขึ้นได้ 

3 วิธี แก้หน้าหมองคล้ำ ให้กลับมาไบร์ท

พฤติกรรมที่เรามักทำประจำจนเป็นสาเหตุให้ผิวหน้าโทรม หน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส มีอะไรบ้าง ทำร้ายผิวอย่างไร และเราจะฟื้นบำรุงผิวให้กลับมากระจ่างใสมีสุขภาพดีได้อย่างไร 

1.การนอนดึก ไม่เป็นเวลา การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอส่งผลต่อผิวมากเกินกว่าที่เราคิด เพราะร่างกายจะหลั่ง Melatonin ฮอร์โมนที่ช่วยในการซ่อมแซมและดูแลร่างกายในช่วงเวลาที่เราหลับสนิท โดยเฉพาะหากหลับสนิทได้ในช่วงเวลาตั้งแต่ 22.00 – 02.00 น. ฮอร์โมนจะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่หากเรานอนดึก อดนอน หรือนอนไม่เป็นเวลาในช่วงเวลาที่ฮอร์โมนเหล่านั้นทำงาน ก็อาจทำให้ผิวหน้าไม่ได้รับการซ่อมแซมตามที่ควรจะเป็น จนส่งผลให้ผิวหน้าดูไม่สดชื่นสดใส ตาคล้ำหรือผิวหน้าโทรมและดูแก่ก่อนวัย

2.ไม่รับประทานผักผลไม้ ผักผลไม้มีวิตามินที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อการบำรุงดูแลผิว เช่น วิตามินซีที่ช่วยให้ผิวกระจ่างสดใส นอกจากนี้ผลไม้บางชนิดยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย ดังนั้นการไม่รับประทานผักและผักผลไม้จึงทำให้ร่างกายขาดวิตามินที่มีประโยชน์ตามธรรมชาติ

3.ดื่มน้ำน้อย เป็นที่ทราบกันดีว่าร่างกายประกอบด้วยน้ำมากถึง 3 ใน 4 ส่วน แสดงถึงความสำคัญของน้ำว่าจำเป็นต่อร่างกาย การดื่มน้ำน้อยเกินไปจนทำให้ร่างกายขาดน้ำ เป็นสาเหตุให้เราผิวแห้งกร้าน ผิวเหี่ยวย่น เกิดปัญหาผิวขาดน้ำ ไม่มีความชุ่มชื้น ริมฝีปากแห้งแตกและผิวไม่เด้ง ทำให้ดูหน้าโทรมหรือแก่ก่อนวัย 

4.ไม่ทาครีมกันแดด แสงแดดมีรังสีที่ทำให้ผิวของเราแห้งกร้านและสร้างริ้วรอยที่ทำให้เราดูมีอายุเพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นเมื่อรู้ตัวว่าต้องออกแดดหรือผิวหน้าต้องกระทบกับแสงแดดเมื่อไหร่ เราจำเป็นที่จะต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกครั้ง เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเสีย ใบหน้าหมองคล้ำ ดูโทรม และช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วย

5.ไม่ใช้ครีมบำรุง ผิวหน้าของเราถูกทำร้ายจากฝุ่น มลภาวะที่ต้องเจอ รวมทั้งเผชิญกับเครื่องสำอางที่แต่งแต้มบนผิวหน้าในทุกวัน ดังนั้นหลังจากขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้โดยเด็ดขาดก็คือการบำรุงดูแลผิว เพื่อชดเชยสิ่งที่ผิวของเราต้องสูญเสียไปด้วยครีมบำรุงผิว เพื่อรักษาสมดุลให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส ไม่ให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำแก่กว่าวัย 

เราสามารถดูแลให้ผิวหน้ากลับมาไบร์ทขึ้นได้ด้วย 3 วิธี

1.ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการ ควรดื่มน้ำเปล่าอย่างต่ำวันละ 8 แก้ว เพื่อรักษาระบบภายในร่างกาย ซึ่งจะส่งผลดีต่อผิว เพราะน้ำมีส่วนช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายปรับสมดุลได้ดี และยังมีส่วนช่วยเติมเต็มน้ำในผิวได้ด้วย ทำให้ผิวดูเด้ง ชุ่มชื้น กระจ่างใส 

2.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ในระหว่างที่เรานอนหลับช่วงระหว่าง 22.00 – 02.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายหลั่งฮอร์โมน Melatonin ที่สร้างโปรตีนที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ นอกจากนี้ยังช่วยผลิตคอลลาเจน กล้ามเนื้อและมวลกระดูก ดังนั้นหากเป็นไปได้ควรนอนหลับให้สนิทในช่วงเวลาดังกล่าว จะช่วยให้ผิวหน้าได้ซ่อมแซมตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผิวหน้าดูไบร์ทสดใส 

3.เลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่ดี การใช้ครีมบำรุงเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงสุขภาพดี กระจ่างใส ผิวไบร์ทและดูอ่อนวัยอยู่เสมอ ครีมบำรุงผิวหน้าที่ดีต้องมีส่วนผสมที่ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าปลอดภัยกับผิว โดยเฉพาะหากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเร่งฟื้นบำรุงผิวหมองโทรมจากภายใน ช่วยลดริ้วรอยแรกเริ่ม และช่วยให้ผิวอิ่มฟูคงความเยาว์วัย กระจ่างใส ก็จะยิ่งช่วยแก้ปัญหาหน้าหมองได้จากต้นตอ ซึ่งหากมีส่วนผสมของ ผงวิตามินซีบริสุทธิ์ 10 % ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าหมองคล้ำให้กระจ่างใส ไฮยาลูรอนเข้มข้น ซึ่งประกอบไปด้วย ไฮยาลูรอนิก แอซิด 2 ชนิด เพื่อเติมเต็มริ้วรอยจากภายใน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มฟู โดยไฮยาลูรอนิกแอซิดชนิดสายสั้น จะเติมเต็มริ้วรอยตื้นด้านบนของผิวหนัง และไฮยาลูรอนิกแอซิดชนิดน้ำหนักโมเลกุลต่ำ จะแทรกซึมในชั้นผิวได้ลึกกว่าเพื่อไปเติมเต็มริ้วรอยลึก และสารลิโคชาลโคน เอ ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชธรรมชาติจากรากของไชนีส ลิโคริค ซึ่งมีคุณสมบัติในการเป็นสาร Anti-oxidant และ Anti-inflammatory ช่วยหยุดการทำร้ายของเซลล์ต่อเนื่องจากรังสียูวี และช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง ส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยให้ผิวที่ถูกทำลายจนหมองคล้ำ กลับมาไบร์ทกระจ่างใสได้ ด้วยการแก้ปัญหาจากต้นตอ

 

พฤติกรรมที่เราทำซ้ำๆ ทุกวันล้วนส่งผลกระทบต่อผิวไม่มากก็น้อย สภาพผิวที่ปรากฏออกมาเป็นตัวสะท้อนว่าเราดูแลเอาใจใส่ผิวหน้ามากน้อยแค่ไหน หากสำรวจแล้วพบว่ามีพฤติกรรมทำร้ายผิว ก็ควรรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ผ่านการทดสอบและทดลองทางการแพทย์แล้วว่าปลอดภัย เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้สว่าง กระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัยอย่างที่ใจปรารถนา 

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง