ไขทุกความลับทำทรีทเม้นท์หน้า VS ใช้ครีมลดเลือนริ้วรอย ต่างกันอย่างไร

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ความรับผิดชอบก็ยิ่งมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือการดูแลครอบครัว เกิดความเครียดสะสมและการพักผ่อนไม่เพียงพอ อีกทั้งการผลิตคอลลาเจน Hyaluronic acid และ Elastin ในชั้นผิวลดลง ส่งผลให้โครงสร้างของชั้นผิวหลวมและไม่ยืดหยุ่นเหมือนที่เคย จึงเกิดริ้วรอยก่อนวัยในจุดต่างๆ ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย รอยเหี่ยวย่นที่สังเกตได้ และผิวหน้าหมองโทรมไม่สดใสตามมา ในปัจจุบันการดูแลผิวหน้าที่นิยมก็มีหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการใช้เซรั่มบำรุงผิว หรือรวมถึงการทำทรีตเมนต์หน้า

ทรีทเม้นท์หน้า คืออะไร

ทรีทเมนท์หน้า (Facial Treatment) คือ การดูแลผิวหน้าที่เน้นให้ผิวหน้าสุขภาพดี ช่วยลดปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อย ริ้วรอย ความแห้งกร้าน หรือความหมองคล้ำ การทรีทเมนท์หน้าจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้ผิวหน้ากระชับและเพิ่มความอ่อนเยาว์ โดยการทรีทเมนท์หน้าสามารถทำได้ด้วยตนเองที่บ้าน หรือที่คลินิกความงาม สปาเกี่ยวกับการดูแลผิว

ทรีทเม้นท์หน้า ช่วยอะไรบ้าง

 • บำรุงความชุ่มชื้น การใช้มาส์กหรือผลิตภัณฑ์บำรุงที่มีส่วนผสมชุ่มชื้นช่วยในการฟื้นฟูและรักษาความชุ่มชื้นของผิว
 • ลดริ้วรอย การทรีทเม้นท์หน้าสามารถช่วยในการลดริ้วรอยและเสริมความยืดหยุ่นของผิว
 • ปรับสภาพผิว การใช้ทรีทเม้นท์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยลดการทำงานของอนุมูลอิสระ ส่งผลให้เกิดสภาพผิวที่ดีขึ้น
 • สร้างความกระจ่างใส การทรีทเม้นท์หน้าจะช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสและอ่อนเยาว์ ช่วยกระตุ้นผลัดเซลล์ผิว
 • กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด การทรีทเม้นท์หน้าด้วยการนวดหน้าสามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวดูสดใสดูสุขภาพดียิ่งขึ้น

ข้อดี ข้อเสียของการทรีทเม้นท์หน้า

ข้อดี

 • ผิวหน้าสดใสและอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวหน้าดูสดใส
 • ลดปัญหาผิวเป็นสิว ผิวแดง หรือผิวมัน
 • การฟื้นฟูแผลหรือรอยแผลบนผิวหน้า
 • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดช่วยให้ผิวหน้าสุขภาพดี
 • ปรับปรุงสภาพผิว: ทรีทเม้นท์หน้ามีสารต่าง ๆ ที่ช่วยปรับปรุงสภาพผิว

 

ข้อเสีย

 • คลีนิกหรือสปามีค่าใช้จ่ายสูง และต้องทำซ้ำเป็นระยะเวลานาน
 • ผลลัพธ์ที่ไม่คงที่หรืออาจต้องใช้เวลา
 • ความไม่สะดวกในการเดินทาง ต้อนเดินทางไปยังที่ทำทรีทเม้นท์
 • บางทรีทเม้นท์อาจเสี่ยงทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าแดง บวม

ทรีตเมนต์หน้า ควรทำบ่อยแค่ไหน?

ความบ่อยหรือความถี่ในการทำทรีทเมนต์หน้าขึ้นอยู่กับประเภทของทรีทเมนต์ สภาพผิวและความต้องการแต่ละบุคคล การทำทรีทเมนต์หน้าทุกวันอาจไม่จำเป็น แต่การรักษาผิวหน้าที่เหมาะสมและต่อเนื่องอย่างการทาเซรั่ม ดูแลตัวเองจะช่วยทำให้ผิวดูสุขภาพดีและลดปัญหาผิวหน้าได้ด้วยวิธีง่ายๆ

แนะนำผลิตภัณฑ์เซรั่มลดริ้วรอย ฟื้นบำรุงดูแลลึกถึงปัญหาริ้วรอย

การลดเลือนริ้วรอยและยกกระชับหน้าด้วยทรีทเม้นท์ จำเป็นต้องมีการดูแลภายหลังการรักษา และต้องเฝ้าระวังผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้ครีมลดเลือนริ้วรอยจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้ เพื่อช่วยเติมเต็มและลดเลือนริ้วรอยแทนการทำทรีทเม้นท์หน้า

Tip แนะนำวิธีการเตรียมผิวก่อนใช้เซรั่มให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

การเตรียมให้ผิวชุ่มชื้นด้วยน้ำตบหลังล้างหน้าเสร็จ ถือเป็นขั้นตอนที่ช่วยเตรียมให้ผิวหน้าพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป โดยการใช้ปลายนิ้วตบเบาๆ ทั่วใบหน้าจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนในผิว ทำให้ผิวหน้าสามารถซึบซับสกินแคร์ได้ดียิ่งขึ้น ขอแนะนำ Eucerin HYALURON RADIANCE-LIFT FILLER BOOSTING ESSENCE น้ำตบไฮยาลูรอนเพื่อบำรุงผิว ที่จะมาช่วยทำให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มฟูกระชับและดูเรียบเนียน ผสาน Panthenol ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมวิตามินซี แอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยความหมองคล้ำให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใส พร้อมฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย รูขุมขนดูเล็กลง ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

น้ำตบลดริ้วรอย

 

 

 

ข้อดีของการใช้ครีมลดริ้วรอย

การใช้เซรั่มลดริ้วรอยเป็นวิธีที่ง่ายกว่า และสามารถใช้ดูแลผิวด้วยตัวเองได้เป็นประจำทุกวัน ให้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นกันเมื่อมีการใช้ผลิตภัณฑ์เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และตรงกับปัญหาผิว พร้อมทั้งยังปลอดภัยสำหรับผิวมากกว่า

ไม่เพียงแค่ช่วยลดริ้วรอย แต่ยังเป็นการช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าได้ลึกถึงต้นตอของปัญหาเซรั่มลดริ้วรอยแต่ละยี่ห้อล้วนมีสารสำคัญ และกลไกการออกฤทธิ์ที่ต่างกันตามสภาพผิวที่แตกต่าง และความรุนแรงของปัญหาผิวที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงวัย เพราะฉะนั้นการเลือกเซรั่มลดริ้วรอยให้ตรงกับปัญหา และอายุผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ

ครีมลดริ้วรอย

 

เซรั่มบำรุงผิวสำหรับสาววัย 30 ถึง 40

 • Eucerin HYALURON [HD] FILLER OVERNIGHT TREATMENT : เซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยดูแลปัญหาริ้วรอยก่อนวัย และความหมองคล้ำ ที่มาในรูปแบบของการผสาน 2 สารสำคัญเข้มข้นเข้าไว้ด้วยกัน คือ AHA เข้มข้น ที่เป็นตัวช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียอย่างอ่อนโยน พร้อมฟื้นบำรุงให้ผิวได้รับการพักผ่อนเต็มที่ ปรับผิวเนียนนุ่มกระจ่างใส เปล่งประกายชั่วข้ามคืน ที่ทำงานร่วมกันกับ Hyaluronic acid เจลเซรั่มที่เป็นฟิลเลอร์เนื้อแน่นเข้มข้น ด้วยการผสานโมเลกุลเล็กและใหญ่ตรงเข้าไปเติมเต็มริ้วรอยลึกทุกระดับ ฟื้นบำรุงให้ผิวหน้าเด้งกระชับ ผิวอิ่มฟูขึ้นในทุกมิติ ชะลอการเกิดริ้วรอยลึก
ครีมลดริ้วรอย

เซรั่มบำรุงผิวสำหรับสาว 40+

 • Hyaluron Radiance-Lift Filler 3D serum : เซรั่มลดริ้วรอยที่ออกแบบมาสำหรับสาววัย40+ โดยเฉพาะ ที่ไม่เพียงแค่จัดการเรื่องริ้วรอยได้เท่านั้น แต่ยังจัดการกับปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำตามวัยได้ เผสานของ 3 สารสำคัญทรงพลัง Arctiin, Hyaluron (ไฮยาลูรอน),Thiamidol (ไทอามิดอล) ที่ช่วยในการดูแลและฟื้นบำรุงผิวหน้า ช่วยเติมเต็มริ้วรอย กระชับผิวหย่อนคล้อย และลดจุดด่างดำตามวัยอย่างได้ผล เป็นเซรั่มบำรุงผิวแบบเข้มข้นที่จะช่วยคืนผิวยืดหยุ่นกระชับแน่น เติมริ้วรอยลึก จัดการกับฝ้าและจุดด่างดำจากวัยให้ดูจางลง เรียกได้ว่าเป็นสกินแคร์ที่ครอบคลุมทุกปัญหาผิวของสาวๆ วัย40+ ที่ต้องการการดูแลแบบยกระดับ

 


แม้ว่าการใช้ครีมลดริ้วรอยอาจจะเห็นผลลัพธ์ที่ช้ากว่าการทำทรีทเม้นท์หน้า แต่เพื่อฟื้นฟูผิวอย่างยั่งยืน การใช้ครีมลดเลือนริ้วรอยเป็นวิธีการลดริ้วรอยที่ปลอดภัยกว่า สามารถทำได้ง่ายด้วยตัวเองทุกวัน และยังให้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับการทำทรีทเม้นท์หน้าหากใช้อย่างต่อเนื่องในระยะยาว ทั้งนี้ควรศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยละเอียด เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพและอายุผิว ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพให้ดีจากภายใน ทั้งการรับประทานอาหารที่ให้สารอาหารที่ดีต่อผิว เช่น วิตามิน E โอเมก้า 3 สารต้านอนุมูลอิสระ และการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อยืดอายุผิวให้คงความสวยสมบูรณ์แบบและอ่อนเยาว์อย่างมีสุขภาพดี


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง