ผิวออร่า

7 วิธีเคล็ดลับ ช่วยให้ผิวออร่า ผิวสวยเนียนกระจ่างใส

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

การมีผิวสวย ผิวออร่านั้นไม่เพียงแต่มีสีผิวที่ดูกระจ่างใสโดดเด่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องมีความเรียบเนียนและชุ่มชื้นด้วย จึงจะดูเปล่งประกายเหมือนมีออร่าที่ผิว ซึ่งไม่ยากเลยด้วย 7 เคล็ดลับที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ดูมีออร่า สามารถทำตามได้ในบทความนี้เลย

เช็คลิสต์ผิวออร่าต้องมีคุณสมบัติแบบไหน

  • ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน
  • ผิวเรียบเนียน
  • ผิวกระจ่างใส
  • ผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี

7 วิธีเคล็ดลับ ผิวขาวกระจ่างใสมีออร่า

การชำระล้างกายให้สะอาด

การทำความสะอาดผิวกายให้สะอาด ถือเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่จะช่วยดูแลผิวให้สุขภาพดี และดูกระจ่างใสขึ้น เพราะมลภาวะต่าง ๆ เช่น แสงแดด ฝุ่นควัน เหงื่อไคล และแบคทีเรีย ถือเป็นปัจจัยภายนอกที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ จึงควรอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้า - เย็น ควรหลีกเลี่ยงอาบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนจัด เพราะจะทำให้ผิวแห้งกร้าน ก่อให้เกิดผิวระคายเคืองง่าย จึงควรอาบน้ำในอุณหภูมิปกติจะช่วยให้ผิวสวยใส สุขภาพดี เปล่งปลั่ง ถือเป็นการดีทอกซ์ของเสียออกจากร่างกาย

 

สครับผิวเป็นประจำทุกสัปดาห์

การสครับผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ถือเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวไปในตัว เพราะหนังกำพร้าหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วหากไม่มีการขัดออกออก สามารถรวมกันทำให้ผิวดูแห้งหยาบกร้าน เกิดรอยย่นจนทำให้ผิวหมองคล้ำ เพราะฉะนั้นการสครับเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ไวขึ้นเพื่อพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป

 

หมั่นทาครีมที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง

การทาครีมที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งถือเป็นการฟื้นฟูปัญหาผิวหมอง ช่วยบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วยการยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin) ใต้ผิวหนังที่ยิ่งมีมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ผิวดูคล้ำเสีย เมื่อใช้ติดต่อกัน 2-4 สัปดาห์ จะช่วยให้ผิวดูเนียบใสขึ้น โดยไวท์เทนนิ่งส่วนใหญ่ที่นิยมใช้ในท้องตลาดมีดังนี้ กรดผลไม้ AHA, อาร์บูติน (Arbutin), โคจิก แอซิด (Kojic acid) และไทอามิดอล (THIAMIDOL)

บำรุงผิว

ทานวิตามิน อาหารเสริมบำรุงผิว

เมื่อบำรุงผิวจากภายนอกแล้ว อย่าลืมดูแลผิวจากภายในด้วยเช่นกัน อย่างการเลือกทานวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวดูกระจ่างใส เช่น วิตามินซี (Vitamin C) สารสะกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape seed) ที่ช่วยให้ผิวแลดูใสขึ้น ทั้งยังช่วยฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย ปกป้องเซลล์จากการทำร้ายโดยอนุมูลอิสระ ชะลอการเสื่อมของเซลล์ที่จะส่งผลให้ผิวดูหมองคล้ำได้

 

ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

รังสีรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) จากแสงแดด ถือเป็นตัวการหลักที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำและทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ เพราะฉะนั้นจึงควรหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันก่อนออกไปเผชิญกับมลภาวะนอกบ้าน โดยเลือกครีมกันแดดที่มีค่า PA และ SPF 30 ขึ้นไป หรือเลือกค่า SPF ตามกิจกกรรมที่ต้องออกไปเผชิญ

 

ดื่มน้ำบำรุงผิวสวยใส

การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูกระจ่างใส เพราะร่างกายใช้น้ำในการหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ รวมถึงผิวหนัง จึงควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 – 10 แก้ว/วัน หรือ 1,500-2,000 มิลลิลิตร/วัน ถือว่าเป็นวิธีที่เรียบง่ายไม่ว่าใครก็ทำได้ เพียงดื่มน้ำวันละนิดก็สามารถช่วยให้ผิวชุ่มชื้นดูเปล่งปลั่งได้

ผิวออร่า

ผลไม้บำรุงผิวพรรณ

เลือกทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงเพราะนอกจากจะช่วยทำให้ผิวดูมีชีวิตชีว กระจ่างใสขึ้นแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน และยังช่วยสร้างภูมิกันอีกด้วย เช่น ส้ม ฝรั่ง สตรอว์เบอร์รี่ กีวี มะละกอสุก มะขามป้อม และ ส้มโอ เป็นต้น

 

การดูแลผิวให้ดูสวยสุขภาพดีนั้นไม่ยากเลย เพียงหมั่นทำตามขั้นตอนดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก หากทำเป็นประจำทุกวันผิวจะดูมีออร่าขึ้นในไม่ช้าแน่นอน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน

แนะนำผลิตภัณฑ์ที่มี จาก Eucerin

 

Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SKIN TONE PERFECTING BODY LOTION 

Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SKIN TONE PERFECTING BODY LOTION ครีมทาผิวกายที่ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวกลับมาขาวกระจ่างใส ลดปัญหาสีผิวที่ไม่เท่ากัน ด้วยสารทรงพลังอย่าง THIAMIDOL (ไทอามิดอล) สารไบรท์เทนนิ่งบำรุงผิวอย่างล้ำลึกเอกสิทธิ์เฉพาะจาก Eucerin ที่ช่วยลดผิวคล้ำเสียได้ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ลดการทำงานของเมลานินได้ลึกจนถึงต้นตอ ด้วยนวัฒกรรมจากผิวหน้าสู่ผิวกาย ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำหรือโดนทำร้ายจากแสงแดดกลับมาขาวสุขภาพดีดังเดิมได้อย่างดีเยี่ยมมาพร้อม Hyaluronic Acid ที่บางเบา ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและรักษาความชุ่มชื้นได้ถึง 24 ชั่วโมง เพื่อผิวที่เนียนนุ่ม เสริมพลังด้วย Licochalcone A ป้องกันการระคายเคืองและอาการแพ้ต่างๆอีกด้วย เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะผิว

บทความเกี่ยวข้อง

คุณอาจจะสนใจสิ่งเหล่านี้