ครีมหน้าใส อยากขาว ผิวใส หน้าวิ้งค์ เลือกครีมยังไงให้เห็นผล

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

สาว ๆ จำนวนมากต้องการมีผิวหน้าใส จึงมักเลือกซื้อครีมหน้าใสที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งมาใช้ แต่ในปัจจุบันครีมหน้าใสจำนวนหนึ่งใส่ส่วนผสมเพื่อเร่งความขาวจนเป็นอันตรายต่อผิวหน้า อีกทั้งสาว ๆ บางคนก็พบว่าใช้ครีมหน้าใสแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นผล แล้วเราควรเลือกครีมหน้าใสอย่างไรให้ปลอดภัยและได้ผลจริง ? 

เลือกครีมหน้าใสอย่างไรให้ปลอดภัยและได้ผลจริง

ปัจจุบันครีมหน้าขาวใสถูกผลิตออกมามากมายหลายสูตร นอกจากการมองหาส่วนผสมที่ตอบโจทย์แล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกครีมที่ไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายและปลอดภัยต่อผิวหน้า ดังนั้นจึงควรหาข้อมูลก่อนเลือกซื้อหรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเกี่ยวกับการเลือกครีมหน้าใสที่ปลอดภัย ซึ่งในวันนี้ยูเซอรินมีวิธีการที่จะช่วยเลือกสกินแคร์ หรือครีมหน้าใสที่มีความปลอดภัยและใช้ได้ผลจริงมาฝากทุกคน สังเกตได้ง่าย ๆ ดังนี้

1. สารสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวขาว : สารที่ทำให้ผิวขาวมีอยู่มากมาย เช่น กรดผลไม้ หรือ AHA เป็นหนึ่งในสารสำคัญที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง ช่วยเร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว มีข้อดีคือผิวขาวกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็ว แต่มีผลข้างเคียง เช่น ผิวแห้งลอก ผิวหน้าบางลงจนไวต่อการระคายเคืองได้ง่าย นำไปสู่ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำซ้ำๆ และไม่ได้เป็นการยับยั้งสาเหตุหลักของการเกิดฝ้า กระ อย่างแท้จริงอีกด้วย 

หากต้องการให้ผิวขาวใสอย่างยั่งยืน ไม่กลับมาหมองคล้ำซ้ำอีก ต้องเลือกไวท์เทนนิ่งที่มีส่วนผสมของสารที่มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเม็ดสีได้ถึงต้นตอ ผ่านการทดสอบกับผิวจริงของมนุษย์โดยผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าลดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ ช่วยลดการผลิตเม็ดสีได้ถึงต้นตอ ซึ่งสารนั้นคือ ไทอามิดอล THIAMIDOL™ สารที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวที่มีปัญหาฝ้าแดดหนาลึก กระ จุดด่างดำได้ตั้งแต่ต้นตอ ได้ดีกว่า 10 เท่า จากผลการศึกษาพบว่าไทอามิดอลช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส  ซึ่งทำให้ลดการผลิตเม็ดสีเมลานินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ฟื้นบำรุงให้ผิวกระจ่างใสโดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำและช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก เห็นชัดถึงผลลัพธ์ ใน 2 สัปดาห์  

2. มีสารอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงผิว : นอกจากครีมหน้าใสจะช่วยให้ผิวขาวขึ้นแล้ว ยังต้องช่วยฟื้นบำรุงผิวส่วนอื่น ๆ ด้วย เช่น ช่วยลดเลือนริ้วรอย สารที่ช่วยได้ก็คือ ไฮยาลูรอนิก แอซิด ซึ่งมีหน้าที่หลักในการรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ไฮยาลูรอนิก แอซิด 1 กรัม สามารถดูดและกักเก็บน้ำได้ถึง 1 ลิตร  โดยความสามารถในการสร้างไฮยาลูรอนิก แอซิด ในผิวจะลดลงเมื่ออายุมากขึ้นจึงเกิดริ้วรอยลึกขึ้น ไฮยาลูรอนิก แอซิด สายสั้น จะไปเติมเต็มริ้วรอยตื้นด้านบนของผิวหนัง และไฮยาลูรอนิก แอซิด ชนิดน้ำหนักโมเลกุลต่ำจะแทรกซึมในชั้นผิวได้ลึกเพื่อไปเติมเต็มริ้วรอยลึกนั่นเอง 

นอกจากนี้ หากเลือกที่มีส่วนผสมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยจะยิ่งเป็นผลดีต่อผิว เพราะปัจจัยภายนอกที่มีผลกระตุ้นให้เกิดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำมากที่สุดคือรังสี UV ที่ไปกระตุ้นให้ผิวเกิดการอักเสบและเกิดสารอนุมูลอิสระ ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย เม็ดสีผิวทำงานผิดปกติจนเกิดปัญหาฝ้า กระ ทุกครั้งที่ต้องเผชิญแสงแดดหรือแม้อยู่ในที่ร่มจึงควรทาครีมกันแดดสูตรสำหรับผิวมีปัญหาฝ้า กระโดยเฉพาะ จะช่วยทำให้หน้าขาวใสได้ แล้วยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี สาเหตุหลักของผิวหมองคล้ำด้วย 

ดังนั้นหากสามารถเลือกครีมหน้าขาวใสที่มีสารช่วยแก้ปัญหาการผลิตเม็ดสีได้จากต้นตอ มีสารช่วยฟื้นบำรุงลดเลือนริ้วรอย ช่วยป้องกันรังสี UV แล้ว รับประกันได้ว่าผิวหน้าจะสว่างกระจ่างใสอย่างยั่งยืนและได้ผลจริง

3. ปลอดภัย : ผ่านการทดสอบทางการแพทย์โดยผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าปลอดภัย ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย และไม่ทำให้ผิวกลับมาคล้ำเสียซ้ำอีก

4. ใช้ในปริมาณที่เหมาะสม : การใช้ครีมหน้าใสควรระวังการใช้ผลิตภัณฑ์ปนกันแล้วทำให้เกิดการระคายเคือง เช่น หากใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสาร AHA มากเกินไปเป็นระยะเวลานาน อาจเกิดการระคายเคืองบนผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าลอกและบางลงได้ หรือสารอื่น ๆ ที่มักอยู่ในกลุ่มไวท์เทนนิ่ง เช่น ไฮโดรควิโนน สารปรอท วิตามินเอ วิตามินซี หากใช้ติดต่อกันนาน ๆ ก็อาจทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพ มีความไวต่อแสงหรือสารเคมีต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นเช่นกัน จึงควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม 

ความสวย หน้าขาว กระจ่างใสอย่างยั่งยืนนั้นไม่มีทางลัด การดูแลผิวต้องอาศัยระยะเวลาและความสม่ำเสมอ โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารไวท์เทนนิ่งที่สามารถแก้ปัญหาได้ถึงต้นตอ มีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดริ้วรอยและป้องกันแสงแดด รวมทั้งหลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวหน้าคล้ำเสีย เพียงคุณทำตามวิธีที่ได้แนะนำไว้นี้ รับรองว่าผิวพรรณจะดูดี ขาวกระจ่างใสได้อย่างที่ต้องการ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง