ครีมทาฝ้า

4 ครีมทาฝ้า เลือกใช้แบบไหนดี รักษาอย่างไรให้หายขาด

อ่านแล้ว 3 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ครีมรักษาฝ้าในปัจจุบันมีให้เลือกสรรไม่น้อย แต่ถ้าจะเลือกที่ปลอดภัย และรักษาฝ้าให้หายขาดได้จริง แน่นอนว่าคนที่เริ่มมีฝ้า หรือมีฝ้าแล้ว ควรรู้ถึงสาเหตุที่แท้จริง เพื่อที่จะได้รักษาได้หายขาดหรือชะลอการเกิดกระฝ้าที่อาจมาเร็วกว่าที่คิด วันนี้เรามี4 ครีมทาฝ้ามาแนะนำกัน เลือกใช้แบบไหนดี รักษาอย่างไรให้หายขาด ไปจัดการกันเลย


สาเหตุของการเกิดฝ้า

บางคนเป็นตั้งแต่อายุยังน้อย และบางคนก็เพิ่งมาเป็นในช่วงอายุที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้สาเหตุการเกิดฝ้านั้น มาจากกระบวนการณ์สร้างเม็ดสีที่ผิดปกติ สังเกตได้ว่าจะเป็นรอยสีน้ำตาลบนผิวหนัง หากปล่อยไว้นานจะยิ่งเป็นแผ่นหรือวงกว้าง ขึ้นบริเวณโหนกแก้ม จมูกและหน้าผากได้ บางครั้งอาจเกิดจากการใช้ยาบางชนิด เช่น ยาคุมกำเนิด, พันธุกรรม หรือสารกระตุ้นการอักเสบความร้อนและแสงแดด ในปัจจุบัน กันแดดอย่างเดียวอาจปกป้องผิวหน้าไม่ได้เต็มร้อย ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์มากมายออกมาเพื่อยับยั้งเม็ดสีและลดการเกิดฝ้า โอกาสการเกิดฝ้าในผู้หญิงจะมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากฮอร์โมนเพศหญิงเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เซลล์เม็ดสีทำงานมากผิดปกติ ช่วงตั้งครรภ์หรือช่วงรับประทานยาคุมกำเนิด หรือการรับประทานฮอร์โมนช่วงวัยทอง


แสงแดดเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า

ส่วนผสมหรือสารสกัดจากธรรมชาติอะไรบ้างที่ช่วยลดการเกิดฝ้า

  • Alpha Arbutin เป็นสารสกัดที่ได้จากการรวมตัวของ Glucose และ Hydroquinone ช่วยให้รอยฝ้าจางลดเลือน และ ผิวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ Tyrosinase สามารถทำให้เม็ดสีจางลง
  • Hyaluronic Acid สารสกัดที่มีโมเลกุลใหญ่ สามารถอุ้มน้ำได้มากจึงช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว จึงนิยมนำมาผสมใส่ในสกินแคร์ เพื่อลดการเกิดริ้วรอยจากความแห้งกร้าน ทั้งยังสามารถช่วยให้ฝ้าจางลงได้ด้วย
  • Glycolic Acid สารสกัดที่ได้จากอ้อย สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิว และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ จะทำให้ผิวมีความเนียนเรียบ ลดจุดด่างดำจากการกดสิว รอยแผลเป็นให้จางลง
  • Thiamidol ตัวเด็ดจากยูเซอรินที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเฉพาะ เป็นสารให้ความกระจ่างใสซึ่งได้รับการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลก พิสูจน์แล้วว่าลงลึกถึงชั้นผิว ช่วยยับยั้งเอนไซม์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดจุดด่างดำ หากจะพูดถึง ครีมทาฝ้าจากยูเซอริน เราอยากแนะนำ 4 ครีมทาฝ้า ที่เมื่อทาครบขั้นตอนจะช่วยรักษาให้ฝ้าหายและไม่กลับมาเป็นอีก ดังนี้

 

4 ครีมทาฝ้า ครบขั้นตอนที่ช่วยรักษาให้ฝ้าหายและไม่กลับมาเป็นอีกครีมรักษาฝ้า

1. หลังจากล้างทำความสะอาดหน้า ควรลงเซรั่มที่สารสกัดเข้มข้น แต่เนื้อบางเบา สามารถซึมซาบเข้าผิวได้เร็ว อย่าง Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM เพื่อลดเลือนฝ้าแดด จุดด่างดำด้วยเทคโนโลยีไมโครทาร์เก็ต ผสานพลัง THIAMIDOL & PURE HYALURON ไม่ว่าจะเป็น ฝ้าแดดหนาลึกก็สามารถลดเลือนได้มากถึง 75% ผิวดูกระจ่างใส อิ่มฟู หน้าเด้ง เปล่งประกายใน 2 สัปดาห์สามารถสามารถใช้ทาผิวหน้าได้ทั้งในช่วงเช้าและกลางคืน เพื่อการดูแลแบบครบครันครีมแก้ฝ้า ช่วงกลางวัน

2. หลังจากที่บำรุงด้วย Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM แล้ว ขอแนะนำให้ใช้ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING DAY SPF30 เป็นขั้นตอนถัดมา สำหรับผลิตภัณฑ์นี้ จะเน้นให้ผิวกระจ่างใส และยังมี SPF30 เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีเอและยูวีบีในช่วงเช้า สาเหตุหลักของผิวหมองคล้ำ การบำรุงด้วยเซรั่มอย่างเดียวนั่นอาจไม่เพียงพอ ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่บำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะไปในตัว จุดเด่นของทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ที่มี THIAMIDOL จะช่วยกันดูแลผิวของคุณ ให้ปัญหาฝ้าแดดหนาลึก กระและจุดด่างดำกลับมากระจ่างใสขึ้น พร้อมทั้งช่วยลดโอกาสการเกิดซ้ำได้ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างเนื่องใน 2 สัปดาห์


ครีมรักษาฝ้าให้หายขาด ช่วงกลางคืน

3. ในช่วงกลางคืนนั้น จะเป็นเวลาที่ผิวได้ฟื้นฟูตัวเองอย่างเต็มที่ ขั้นตอนการบำรุงนั้นจะเริ่มต้นด้วย Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM แล้วจึงตามด้วย Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING NIGHTเพราะในช่วงเวลานี้ ผิวหน้าควรได้รับการใส่ใจอย่างเต็มที่ นอกจากการบำรุงด้วยเซรั่มที่มีประสิทธิภาพแล้ว หากได้ครีมมาช่วยปลอบประโลมโอบอุ้มผิวให้ชุ่มชื้น การจัดการปัญหารอยดำ ความหมองคล้ำ ปรับผิวแข็งแรงแบบถาวรจะยิ่งดีไม่น้อย

ครีมทาฝ้าที่ใช้แล้วหายจริง

4. สำหรับผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำตัวสุดท้าย ในเรื่องการจัดการปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำเฉพาะจุด ต้องตัวนี้เลย Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SPOT CORRECTOR หรือ ผลิตภัณฑ์แท่งแต้มฝ้าเพื่อช่วยให้การดูแลรักษาฝ้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื้อครีมแน่น ไม่มีคราบมันวาว แท่งกะทัดรัดพกพาง่าย ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่ายอีกด้วย สำหรับผลิตภัณฑ์นี้อาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ ขึ้นอยู่กับปัญหาของผิวแต่ละคน

วิธีการใช้ ลง Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SPOT CORRECTOR หรือ ผลิตภัณฑ์แท่งแต้มฝ้า เป็นขั้นตอนแรกก่อนลงเซรั่ม ทั้งช่วงเช้าและเย็นอย่างต่อเนื่อง ก็จะช่วยให้บริเวณที่มีปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ กระจ่างใสยิ่งขึ้นได้

แม้ว่าการเกิดฝ้าจะเป็นเรื่องของปัจจัยภายในอย่างพันธุกรรม หรือ ปัจจัยภายนอกจากการโดนแสงแดดทำร้าย แต่เราสามารถปกป้องและชะลอการเกิดได้ ด้วยการดูแลผิวหน้าไม่ให้ปะทะกับแสงแดดโดยตรง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ ได้รับการรับรองจากแพทย์หรือมีกลุ่มผู้ใช้งานจริงทดลอง การเป็นฝ้านั้น กลายเป็นเรื่องสาวๆ กลัวและกังวลมากขึ้น เพราะทำให้ต้องแต่งหน้าปกปิดเยอะและก่อให้เกิดความไม่มั่นใจได้ เพราะฉะนั้นมาดูแลกันตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ