ครีมทาผิวขาว

ปรับสีผิวด้วยครีม ควรเลือกใช้อย่างไรให้ได้ผิวสวยกระจ่างใส

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

การปรับสีผิวด้วยครีมทาผิวขาว ควรทำความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่นำมาใช้ และตรวจดูถึงส่วนผสมและผลลัพธ์ที่พิสูจน์แล้วด้วยการวิจัยต่างๆ รวมไปถึงการเลือกสารในครีมทาผิวขาวให้เหมาะสมกับผิวของเรา เพื่อการตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับการปรับสีผิวให้กระจ่างใสมากขึ้น

เข้าใจถึงการทำงานของเม็ดสีในผิวหนัง

สีผิวของแต่ละคนขึ้นอยู่กับปริมาณและการทำงานของเม็ดสีเมลานินเป็นหลัก เม็ดสีถูกสร้างขึ้นโดยเซลล์ melanocyte ในผิวหนัง ส่วนปริมาณการสร้างเม็ดสีนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น พันธุกรรม การโดนแดด การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ก็ส่งผลกระทบต่อการทำงานของเมลานินและโทนสีผิวของเราเช่นกัน การเลือกใช้ครีมทาผิวขาวต่างๆ จึงต้องเลือกจากปัจจัยต่างๆเหล่านี้เป็นหลักเพื่อให้ตรงกับความต้องการเฉพาะของผิวที่ได้รับผลกระทบในแต่ละรูปแบบ

ครีมทาผิวขาว

ส่วนผสมที่สำคัญในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับผิวกระจ่างใส

ส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด มีบทบาทสำคัญในการเพิ่มความเปล่งปลั่งของผิวรวมถึงสรรพคุณที่แตกต่างกันแล้วแต่ความเหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน ซึ่งส่วนผสมในครีมผิวขาวส่วนใหญ่จะมีดังนี้

  • Niacinamide (วิตามินบี3): ลดรอยแดง จุดด่างดำ และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  • Vitamin C: สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส และต่อสู้กับอนุมูลอิสระช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย
  • AHA (อัลฟาไฮดรอกซี): ที่ผลัดเซลล์ผิว ช่วยเผยผิวที่สดใสและเรียบเนียน
  • BHA (เบต้าไฮดรอกซี): ผลัดเซลล์ผิว ทำความสะอาดรูขุมขน และสามารถปรับสีผิวให้ดีขึ้น
  • Licorice (สารสกัดรากชะเอมเทศ): ปลอบประโลมผิวและทำให้ผิวดูกระจ่างใส
  • Retinol (อนุพันธ์ของวิตามินเอ): กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่และเพิ่มการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวดูกระจ่างใสและเรียบเนียน

ส่วนประกอบเหล่านี้เป็นส่วนประกอบที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวขาวส่วนใหญ่

Thiamidol (ไทอามิดอล) สารลดจุดด่างดำทรงพลังจากยูเซอริน

ไทอามิดอล หรือชื่อทางเคมีว่า Isobutylamido thiazolyl resorcinol สารลดจุดด่างดำในกลุ่มอนุพันธ์ Resorcinol ถูกคิดค้นโดยสถาบันวิจัยและพัฒนาไบเออร์สด๊อรฟ เอจี เยอรมนี ได้รับการจดสิทธิบัตรและตีพิมพ์ลงในวารสาร JID หรือ Journal of Investigative Dermatology (2018) ซึ่งเป็นวารสารที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกให้การยอมรับ พิสูจน์แล้วว่า ไทอามิดอล (THIAMIDOL™) สามารถลงลึกถึงจุดกำเนิดในชั้นผิว ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนสซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดจุดด่างดำและผิวคล้ำเสียต่างๆ เพื่อให้ได้สารลดจุดด่างดำที่ดีที่สุด ทางสถาบันวิจัยและพัฒนาไบเออร์สด๊อรฟ เอจี เยอรมนี จึงทุ่มเททดลองสารลดจุดด่างดำมากกว่า 50,000 สาร และนำมาทดลองกับเอนไซม์เซลล์ผิวมนุษย์จริงๆ ถึงแม้จะเป็นวิธีการทดลองมีความยากและซับซ้อนมาก และต้องใช้เวลานานกว่า 10 ปีเพื่อให้ได้มาซึ่งสารลดจุดด่างดำทรงพลังไทอามิดอล

ไทอามิดอล

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับปรับสีผิวให้กระจ่างใสสม่ำเสมอทั่วร่างกาย

การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสมไม่ใช่แบบเดียวกันหมด สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาประเภทผิวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน แห้ง หรือแพ้งง่าย และปัญหาผิวเฉพาะของคุณ เพราะนอกจากปรับสีผิวแล้วปัญหาผิวปัจจุบันก็เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจก่อนเลือกซื้อครีมทาผิวขาวใดๆก็ตาม

แนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส จาก Eucerin

ครีมทาผิวขาว

 

Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SKIN TONE PERFECTING BODY LOTION

ยูเซอรินขอแนะนำครีมบำรุงผิวกายเพื่อผิวกระจ่างใส Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SKIN TONE PERFECTING BODY LOTION ครีมทาผิวกายที่ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวกลับมาขาวกระจ่างใส ลดปัญหาสีผิวที่ไม่เท่ากัน ด้วยสารทรงพลังอย่าง ไทอามิดอล (Thiamidol™) สารไบรท์เทนนิ่งบำรุงผิวอย่างล้ำลึกเอกสิทธิ์เฉพาะจาก Eucerin ที่ช่วยลดผิวคล้ำเสียได้ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ตัดตอนการทำงานของเมลานินได้ลึกถึงจุดกำเนิด ช่วยจบผิวคล้ำเสีย และจุดด่างดำทุกรูปแบบ ด้วยนวัฒกรรมจากผิวหน้าสู่ผิวกาย ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นเปิดโหมดผิวไบรท์ให้กระจ่างใส ใน 2 สัปดาห์ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำหรือโดนทำร้ายจากแสงแดดกลับมาขาวสุขภาพดีดังเดิมได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อม Hyaluronic Acid ที่บางเบา ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและมีโมเลกุลเล็กกว่า 40 เท่า นำพาสารไทอามิดอลซึมซาบเข้าจัดการจุดด่างดำได้ลึกและตรงจุด รักษาความชุ่มชื้นได้ถึง 24 ชั่วโมง เพื่อผิวที่เนียนนุ่ม เสริมพลังด้วย Licochalcone A สารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า Ascorbic Acid 1.5 เท่าและสูงกว่า Niacinamide ถึง 5 เท่า++ ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวจากการระคายเคือง และลดการเกิดรอยดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะผิว

 

ผิวที่กระจ่างใสเปล่งประกายนั้น เกิดจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และสภาพผิวของเรา เพื่อช่วยส่งเสริมและพัฒนาสุขภาพผิวโดยรวมให้ดีขึ้นนอกจากการปรับสีผิวอย่างเดียว

บทความเกี่ยวข้อง

คุณอาจจะสนใจสิ่งเหล่านี้