เคล็ดลับผิวขาว

เคล็ดลับสำหรับคนอยากมีผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน วิธีง่ายๆ ใครก็มีได้

อ่านแล้ว 3 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ใครๆ ก็อยากมีผิวดูขาวกระจ่างใสเรียบเนียน ไร้จุดด่างดำ รอยสิวกวนใจ แต่จะทำยังไงให้ผิวแลดูขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ แบบไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางปกปิด เพราะถ้าสังเกตให้ดี เมื่ออายุมากขึ้นรอยแดงรอยดำใช้เวลาจางลงเป็นเวลานานมากกว่าเดิม แบบนี้ใครที่อยากผิวขาวเนียนใส แลดูอ่อนวัยกว่าอายุ เรามีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองและผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์มาแนะนำกัน


วิธีทำให้ผิวขาว

วิธีทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส เรียบเนียน

การจะมีผิวดูขาวกระจ่างใสเรียบเนียนนั้น ไม่ได้หมายถึงการมีเพียงเฉดสีผิวที่ขาวเพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงการมีสุขภาพผิวที่ดีที่เกิดจากการดูแลทั้งภายในและภายนอก แม้ปัจจุบันจะมีวิธีช่วยให้คนอยากขาวมีผิวดูขาวสมใจ แต่ก็อาจจะแลกมากับส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ เพราะฉะนั้นหากอยากผิวดูขาวกระจ่างใส เรียบเนียนแบบยั่งยืน นอกจากจะมีวินัยหลายๆ อย่างแล้ว ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ต่อสภาพปัญหาผิวด้วย ลองมาเริ่มจากเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง

 1. การดื่มน้ำสะอาดวันละ 8 แก้ว
  หนึ่งในวิธีง่ายๆ และช่วยสร้างสมดุลในร่างกายให้ผิวแข็งแรง เพราะน้ำคือส่วนสำคัญในการหล่อเลี้ยงร่างกาย ช่วยให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น แนะนำให้จิบน้ำเรื่อย ๆ ตลอดทั้งวัน
 2. ออกกำลังกายเบาๆ เป็นประจำทุกวัน
  เช่น เดินเร็ววันละ 30-45 นาที หรือเต้นแอโรบิกเพื่อให้หัวใจและเลือดสูบฉีด เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและสดใสได้ดีไม่น้อย
 3. การล้างหน้าด้วยวิธีที่ถูกต้อง
  ลองนำทริคการล้างโดยเริ่มจากน้ำอุ่นก่อน เพราะจะช่วยเปิดรูขุมขน หลังจากนั้นใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตามปกติ ล้างด้วยน้ำอุ่นอีกครั้งแล้วตบท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนนั่นเอง
 4. มาสก์หน้าก่อนเข้านอน
  เพราะการมาสก์หน้าเป็นการช่วยบำรุงและดูแลผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังทำให้ใบหน้าขาวใส เนียนนุ่มชุ่มชื้นแบบมีสุขภาพดีได้ด้วย โดยหาซื้อผลิตภัณฑ์แผ่นมาสก์หน้าบำรุงผิวแบบสำเร็จรูปทั่วไปมาไว้มาสก์หรือจะมาสก์ด้วยสูตรโยเกิร์ต มะนาว และน้ำผึ้งก่อนนอนก็ได้เช่นกัน
 5. บำรุงผิวด้วยไวท์เทนนิ่งและทาครีมกันแดดเป็นประจำ
  หลังจากทาครีมบำรุงผิวหรือโลชั่นผิวขาว การทากันแดดคือสิ่งสำคัญที่ห้ามลืมโดยเด็ดขาด เพราะแสงแดดทั้งอันตรายและส่งผลให้ผิวคล้ำเสียได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ควรเลือกทาครีมกันแดดค่า SPF 50 PA+++

วิธีเลือกผลิตภัณฑ์ให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ในสภาพผิวที่ต่างกัน

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มที่ช่วยให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใสนั้น ควรเลือกให้เหมาะกับปัญหาและสภาพผิว ซึ่งส่วนใหญ่ปัญหาผิวที่หลายๆ คนเจอมักหนีไม่พ้น  ผิวคล้ำแดด ไหม้แดด ผิวมีฝ้ากระ จุดด่างดำ ผิวมีริ้วรอยหย่อนคล้อยพร้อมจุดด่างดำตามวัย และผิวมีรอยสิว จะเห็นได้ว่าแต่ละปัญหานั้น ควรมีผลิตภัณฑ์ดูแลที่ต่างกัน วันนี้ลองเช็กอีกครั้งว่าเราควรใช้อะไรดูแลผิวกันดี


ครีมทาหน้าขาวใส
SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM

1. สำหรับผิวที่มีปัญหาจุดด่างดำจากรอยสิวและมีฝ้า กระ กวนใจ แนะนำให้บำรุงและดูแลผิวด้วย SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM เนื้อเซรั่มสัมผัสเบาสบาย สามารถใช้บำรุงได้ทั้งเช้าและเย็น มีส่วนผสมอย่างสารไทอามิดอล THIAMIDOL™ สารไบรท์เทนนิ่งประสิทธิภาพดีที่สุดจากยูเซอริน ที่ช่วยตัดตอนรอยดำลึกถึงจุดกำเนิด ด้วยกลไกที่สำคัญที่สุด สำหรับลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ ฝ้าแดดหนาลึกดูลดเลือนได้มากถึง 75% และช่วยจบปัญหารอยดำและจุดด่างดำทุกประเภท ปรับให้ผิวดูกระจ่างใสไม่กลับมาเป็นซ้ำ ที่มาพร้อมกับ HYALURON ตัวช่วยฟื้นบำรุงสภาพผิว ที่มีโมเลกุลเล็กกว่า 40 เท่า จึงนำพาสารไทอามิดอลซึมซาบเข้าจัดการจุดด่างดำได้ลึกและตรงจุด และยังมีสาร ลิโคชาลโคน เอ สารแอนตี้ออกซิแดนท์ ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า Ascorbic Acid 1.5 เท่าและสูงกว่า Niacinamide ถึง 5 เท่า++ ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวจากการระคายเคือง และลดการเกิดรอยดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ต้องบอกว่า THIAMIDOL™ เข้มข้นนี้คือส่วนผสมสำคัญที่ช่วยลดเลือนปัญหาฝ้าแดดหนาลึก และจุดด่างดำที่ต้นตอได้ดีกว่าส่วนผสมธรรมดาถึง 10 เท่า ทั้งยังช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำได้อีกด้วย ใครที่อยากหน้าแลดูกระจ่างใสก็สามารถใช้บำรุงได้ทุกวันเพราะ Pure Hyaluron เข้มข้น ช่วยฟื้นบำรุงเต็มความอิ่มฟูทุกมิติ เผยผิวกระจ่างใสขึ้น เปล่งประกาย เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

 

Tips : เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น แนะนำใช้คู่กับ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTING ESSENCE ผลิตภัณฑ์น้ำตบเพื่อผิวกระจ่างใส ที่ช่วยบูสผิวใสให้ชุ่มชื้นจากยูเซอริน ปลอบประโลมผิวที่ผ่านมลภาวะต่างๆให้ดีขึ้นด้วย Panthenol และเพิ่มเติมความชุ่มชื้นของผิวหน้าด้วย Hyaluronic Acid ให้ผิวหน้าอิ่มฟูเตรียมพร้อมสำหรับครีมบำรุง และช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำให้กระจ่างใสด้วย ไทอามิดอล (Thiamidol™) ที่ช่วยตัดตอนรอยดำลึกถึงจุดกำเนิด ด้วยกลไกที่สำคัญที่สุด ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสภายใน 2 สัปดาห์ เพียงแค่ตบเอสเซ้นส์ลงบนผิวก่อนใช้เซรั่ม

เซรั่มผิวขาว
Eucerin Hyaluron [Hd] Radiance-lift Filler 3D Serum

2. สำหรับใครที่เริ่มมีริ้วรอย ต้องการลดจุดด่างดำตามวัย ผิวหน้าหย่อนคล้อย อยากเพิ่มความตึงกระชับ เรียบเนียน พร้อมสีผิวสม่ำเสมอ แนะนำให้บำรุงผิวด้วย Eucerin Hyaluron [Hd] Radiance-lift Filler 3D Serum ดูแลครบทั้งริ้วรอยและความกระจ่างใสในขวดเดียว เพราะเป็นเซรั่มลดริ้วรอยอายุ 40+ ตัวเด็ดจากยูเซอริน สามารถเติมร่องริ้วรอยให้ตื้นขึ้น ผิวเนียนเด้งกระชับ และยังลดเลือนจุดด่างดำ ที่เกิดขึ้นในช่วงอายุที่มากขึ้นอีกด้วย เพราะหน้าแลดูกระจ่างใส ในวัย 40+ คงไม่เพียงพอ ต้องฟื้นฟูด้วยนวัตกรรมระหว่างไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดใหญ่และไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดเล็กที่ซึมลึกสู่ชั้นผิวหนัง จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึก และช่วยให้ผิวเรียบเนียน อิ่มฟู พร้อมเสริมสร้างการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวหน้าให้ผิวดูยืดหยุ่นด้วย Arctiine สำหรับขวดนี้ก็มี THIAMIDOL™ ช่วยลดเลือดจุดด่างดำอย่างพวกฝ้า กระ ด้วยเช่นกันครีมผิวขาวสำหรับคนเป็นสิว
Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK

3. ส่วนใครที่ผิวเป็นสิว อยากรักษาทั้งสิวและรอยแดง แนะนำเป็น Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK บำรุงผิวเป็นสิวให้แลดูกระจ่างใสและเรียบเนียน บอกลารอยสิวกวนใจไปได้เลย เนื้อเซรั่มบางเบาไม่อุดตัน คุมมันได้ตลอดวัน ด้วยสูตรผสาน THIAMIDOL™ สารทรงพลังที่ได้รับการจดสิทธิบัตร เอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ช่วยลดรอยดำสิวฝังลึก พร้อมลดโอกาสรอยสิวเกิดซ้ำ พร้อมกับ Salicylic Acid (AHA) และสารสกัดธรรมชาติ ลิโคชาลโคน ลดปัญหาสิวอุดตัน และลดการระคาย มาพร้อมเทคโนโลยี Sebum Regulating เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ทั้งรอยแดงรอยดำจากสิวลดลงแต่ผิวยังคงชุ่มชื้นแน่นอน เพราะมี Panthenol หน้าที่ให้ความชุ่มชื้น และช่วยเป็นเกราะป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น อีกทั้งยังช่วยให้ผิวนุ่ม เพิ่มความยืดหยุ่น และลดความหยาบกร้านของผิว


ครีมกันแดดหน้าขาวใส
SUN SPOTLESS BRIGHTENING SERUM SPF50+ PA+++

สำหรับอีกสาเหตุหลัก ที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส คือการที่ผิวไม่ได้ถูกปกป้องจากภัยร้ายใกล้ตัวอย่างแสงแดดและมลภาวะ การใช้กันแดดปกป้องควบคู่กับการบำรุงผิวจึงสำคัญมาก ขอแนะนำ SUN SPOTLESS BRIGHTENING SERUM SPF50+ PA+++ เป็นอีกผลิตภัณฑ์กันแดดจากยูเซอริน ช่วยทั้งปกป้องแสงแดดและฟื้นฟูผิวหน้า ที่หมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใส เมื่อได้ลองใช้อย่างต่อเนื่องภายใน 2 สัปดาห์ ทั้งยังมี THIAMIDOL™ ที่ช่วยจัดการปัญหาจุดด่างดำที่ต้นตอ สาวๆ คนไหนที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน และมองหากันแดดเนื้อสัมผัสเป็นเซรั่มบางเบาสบาย ซึบซาบไวไม่อุดตัน ใช้ได้ทุกสภาพผิว ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลย นอกจากจะกันแดดได้ถึง SPF50+ PA+++ แล้ว ยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไม่มัน ไม่หมองคล้ำ ตัวเดียวครบจบจริงๆ

 

Tip : เมื่อผิวหน้าของเรากระจ่างใสแล้ว การดูแลผิวกายให้ขาวใสก็เป็นสิ่งสำคัญ Eucerin ขอแนะนำครีมบำรุงผิวกาย Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SKIN TONE PERFECTING BODY LOTION ครีมทาผิวกายที่ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ปริบผิวช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ไม่ว่าจะจุดด่างดำต่างๆ สีผิวที่ไม่เท่ากัน ผิวที่คล้ำจากแดด ด้วยพลังของสาร Thiamidol™ ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ลดการทำงานของเมลานินได้ลึกถึงต้นตอ ทำให้ช่วยการลดจุดด่างดำ และผิวคล้ำเสียบนผิวได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับ Hyaluronic Acid ที่บางเบา ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและรักษาความชุ่มชื้นได้ถึง 24 ชั่วโมง เพื่อผิวที่เนียนนุ่ม และ Licochalcone A ป้องกันการระคายเคืองและอาการแพ้ต่างๆอีกด้วย เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย สบายผิว

 

และนี่ก็เป็นผลิตภัณฑ์จากยูเซอรินในกลุ่มดูแลผิวให้กลับมาแลดูกระจ่างใส ซึ่งนอกจากทั้ง 4 ผลิตภัณฑ์จะมีสาร THIAMIDOL™ ที่เป็นเอกสิทธิ์ของยูเซอรินในการลดจุดด่างดำที่ต้นตอแล้ว ยังตอบโจทย์ในทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว และผิวเริ่มหย่อนคล้อย  ผิวคล้ำเสีย ให้คุณดูแลผิวและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ใครมีปัญหาแบบไหน เริ่มหันมาดูแลกันตั้งแต่วันนี้ได้เลยค่ะ


บทความเกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง