บำรุงผิวหน้าขาวกระจ่างใส

3 เคล็ดลับฟื้นบำรุงหน้ากระจ่างใส ผิวโกลว์ สุขภาพดี ได้แบบผู้เชี่ยวชาญ

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ก่อนจะมีผิวหน้ากระจ่างใส ผิวโกลว์สวย ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในแต่ละวันผิวต้องเผชิญกับปัจจัยที่ทำให้ผิวเสียมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแสงแดดหรือมลภาวะ อีกทั้งอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็เป็นตัวการทำร้ายผิวให้หมองลงได้ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพ เพื่อไม่ให้หน้าใสต้องกลับไปเป็นหน้าหมองหรือเผชิญกับปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำอีกรอบนั้น การดูแลผิวแบบทั่วไปอาจยังไม่พอ ต้องพิถีพิถันเรื่องการดูแลไปอีกขั้น ! ด้วย 5 เคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยให้ผิวหน้าใส ผิวโกลว์ สุขภาพดีอย่างยั่งยืนและปลอดภัย

5 เคล็ดลับหน้าใส ผิวโกลว์ จากคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ


ก่อนจะเริ่มต้นดูแลผิวเราต้องเข้าใจถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ เพื่อให้สามารถดูแลและปกป้องผิวได้อย่างถูกต้อง ‘ฝ้า กระ จุดด่างดำ’ เกิดขึ้นจากกระบวนการสร้างสีของเซลล์เม็ดสีที่ผิดปกติ เมื่อผิวหนังไวต่อแสงจึงทำให้เกิดเป็นรอยสีน้ำตาลบนผิวหนัง โดยมีปัจจัยที่เป็นตัวกระตุ้น ทั้ง 

- ปัจจัยภายใน ได้แก่ พันธุกรรม อายุ ฮอร์โมน ผลข้างเคียงจากการใช้ยารักษา 

- ปัจจัยภายนอก ได้แก่ ฝุ่น ควัน มลภาวะ และแสงรังสี UV จากแดด

โดยระดับความรุนแรงของปัญหาผิวนี้ขึ้นอยู่กับ การเผชิญปัจจัยทำร้ายผิว การดูแลผิวหน้า และการใช้ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวที่แก้ปัญหาได้ตรงจุดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังนั้น เราสามารถทำได้ด้วยตัวเองมี 5 ข้อ ดังนี้ 

1. การทำความสะอาดผิวหน้า : เป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้หน้ากระจ่างใส เนื่องจากในชีวิตประจำวันของเราต้องเจอทั้งฝุ่น ควัน มลภาวะและสิ่งสกปรกมากมาย ทำให้เราต้องใส่ใจในขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าก็ไม่ควรหลีกเลี่ยงขั้นตอนทำความสะอาดและการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า เพราะหากใช้น้ำเปล่าเพียงแค่อย่างเดียวอาจไม่ช่วยให้ผิวสะอาดเสมอไป 

2. สครับผิวหน้า : เพื่อช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะทำให้ผิวสดใสขึ้น หน้ากระจ่างใสขึ้น แต่ควรสครับผิวเพียงอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อไม่ให้รบกวนผิวหน้ามากเกินไป และควรสครับผิวขณะผิวเปียก เพราะการสครับลงบนผิวที่แห้งอาจทำให้ผิวระคายเคืองหรือเกิดแผลได้ และไม่ควรสครับผิวแรงเกินไปเพราะอาจทำให้ผิวหนังอักเสบและระคายเคืองได้ Eucerin ULTRAWHITE+ SPOTLESS DOUBLE BOOSTER SERUM

3. การบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรอง : ที่ผ่านการพิสูจน์โดยผู้เชี่ยวชาญ : อีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญในการฟื้นบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส คือการใช้ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสารสำคัญที่มีประสิทธิภาพ ที่ผ่านการทดสอบและพิสูจน์จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่ามีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีจากเอนไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำได้ลึกถึงต้นตอในระดับชั้นเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทภาพ เช่น สาร ‘ไทอามิดอล (THIAMIDOL™)’ สารสำคัญที่แพทย์ผิวหนังชั้นนำทั่วโลกให้การยอมรับ ถึงประสิทธิภาพในการจัดการปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างตรงจุด  พร้อมปรับสภาพให้ผิวหน้ากระจ่างใส หน้าเด้ง ผิวนุ่มเรียบเนียนดูอ่อนเยาว์ เปล่งประกายใน 2 สัปดาห์

4. ปกป้องผิวจากแสงแดด : ปัจจัยภายนอกที่มีผลกระตุ้นให้เกิดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำมากที่สุดคือรังสี UV เพราะไปกระตุ้นให้ผิวเกิดการอักเสบและเกิดสารอนุมูลอิสระ ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย เม็ดสีผิวทำงานผิดปกติจนเกิดปัญหาฝ้า กระ ทุกครั้งที่ต้องเผชิญแสงแดดหรือแม้อยู่ในที่ร่มจึงควรทาครีมกันแดดสูตรสำหรับผิวมีปัญหาฝ้า กระโดยเฉพาะจะช่วยทำให้หน้ากระจ่างใสได้

5. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ : ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงซึ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนทำให้ผิวหมองคล้ำ และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือ 2 ลิตร ต่อวัน ก็สามารถช่วยบำรุงจากภายในสู่ภายนอก ทำให้ผิวสวยใส ชุ่มชื่น เรียกได้ว่าเป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้การดูแลผิวหน้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น 

ทั้ง 5 เคล็ดลับ หน้ากระจ่างใสสุขภาพดีจากผู้เชี่ยวชาญ เป็นการเริ่มต้นดูแลผิวด้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ทั้งนี้ไม่เพียงแต่บำรุงจากภายนอกเท่านั้น ยังรวมถึงการบำรุงจากภายในควรใส่ใจเรื่องการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อผิวหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นี่คือเคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่เราอยากบอกต่อ