เทคนิคเลือกครีมหน้าใสให้ใช้แล้วได้ผล – ต้องเลือกอย่างไร ?

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

อยากมีผิวหน้ากระจ่างใส แต่ครีมหน้ากระจ่างใสในตลาดก็มีให้เลือกเต็มไปหมด แต่การมีผิวกระจ่างใสไม่มีทางลัด ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ครีมหน้าใสที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัย สามารถช่วยฟื้นบำรุงและแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ บทความนี้เรามีคำแนะนำในการเลือกครีมจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ผิวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงผิวพัง


ครีมหน้ากระจ่างใส เลือกอย่างไรให้ได้ผล ไม่เสี่ยงผิวพัง

การเลือกครีมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสเห็นผลชัดเจนนั้น ควรเลือกดังนี้

  1. เลือกครีมทาหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุด เพราะสภาพผิวที่แตกต่างจึงทำให้ได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันด้วย การสำรวจสภาพผิวและเข้าใจผิวหน้าของตัวเองก่อน จะช่วยให้เราดูแลและเลือกใช้ครีมเพื่อบำรุงผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  2. เช็คส่วนผสมว่าครีมหน้าใสที่เลือกใช้นั้น ปราศจากส่วนผสมของสารเคมีอันตราย เช่น ปรอท หรือ ไฮโดรควิโนน ซึ่งเป็นอันตรายทั้งต่อผิวและส่งผลกระทบต่อร่างกาย ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติจะปลอดภัยมากกว่า
  3. ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย ต้องได้รับการรับรองจาก อย. มีเลขที่จดแจ้งถูกต้องตามกฎหมาย ได้รับการรับรองทางการแพทย์แล้วว่าปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
  4. มีส่วนประกอบซึ่งเป็นนวัตกรรมที่โดดเด่นในด้านการฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำจากต้นตอ ช่วยให้ผิวโกลว์กระจ่างใส โดยเฉพาะสารไทอามิดอล (THIAMIDOL™) สารทรงพลัง เอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ที่ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญแล้วว่ามีประสิทธิภาพจัดการวงจรผิวคล้ำเสีย โดยกระบวนการทำงานของไทอามิดอลจะช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส ทำให้ผลิตเม็ดสีเมลานินลดลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดเลือนปัญหาฝ้าแดดหนาลึกและจุดด่างดำที่ต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่า โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำ และช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

  ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบหลักของไทอามิดอล ที่ช่วยลดต้นตอของปัญหาจุดด่างดำ ทำให้หน้ากระจ่างใส มีดังนี้ครีมหน้าใส ลดริ้วรอย
HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER 3D SERUM

1. HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER 3D SERUM :เซรั่มลดเลือนจุดด่างดำตามวัย ด้วยนวัตกรรมบำรุงผิวอ่อนเยาว์ 3 มิติ ได้แก่

  • ลดริ้วรอยลึกด้วยไฮยาลูรอน ที่จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยเติมเต็มริ้วรอยจากภายในผิว
  • ช่วยให้ผิวดูยืดหยุ่น กระตุ้นกระบวนการซ่อมแซมผิวด้วย Arctiin ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมเนี้อเยื่อเกี่ยวพันที่ผนังเซลล์ สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวหนาแน่น เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวได้ดี เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยฟื้นบำรุงและกระชับผิว แม้ผิวหย่อนคล้อยมาก
  • ลดเลือนจุดด่างดำตามวัย ด้วย Thiamidol และลดโอกาสการกลับมาเป็นซ้ำอีก

ด้วย 3 คุณสมบัตินี้ จึงช่วยเติมริ้วรอยลึกให้ดูจางลง ผลลัพธ์ความอ่อนเยาว์จากการใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวดูเรียบเนียน ริ้วรอยดูลดเลือน สีผิวดูสม่ำเสมอ จุดด่างดำตามวัยดูลดลง รู้สึกผิวกระชับ ยืดหยุ่นขึ้น

ครีมปรับสีผิวหน้าให้ขาว
SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM

2. SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM : เซรั่มบำรุงผิวหน้า ลดเลือนปัญหาฝ้าแดดฝังลึกและจุดด่างดำ ที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยี Micro Target ช่วยให้สารสำคัญซึมซาบลงสู่ชั้นผิวได้ดีขึ้น ผสานการทำงานของสาร THIAMIDOL  และ PURE HYALURON เพื่อให้ช่วยดูแลจัดการปัญหาจุดด่างดำ ฝ้าแดดได้ตรงจุดถึงต้นตอ ลดจุดด่างดำ ฝ้าแดดลงได้ถึง 75% โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อแดดและลดโอกาสการกลับมาเป็นซ้ำได้ พร้อมการฟื้นบำรุงเติมเต็มความชุ่มชื้น ให้ผิวอิ่มฟูทุกมิติ

ครีมกันแดดหน้าขาวใส ลดจุดด่างดำ
SUN SERUM SPOTLESS BRIGHTENING SPF50+ PA+++

3. SUN SERUM SPOTLESS BRIGHTENING SPF50+ PA+++ : นอกจากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแล้ว การปกป้องผิวจากแสงแดดที่ประกอบด้วยรังสี UVA และ UVB ก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งหากผลิตภัณฑ์กันแดดนั้นปกป้องผิวได้ด้วย และยังมีไทอามิดอลที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส แก้ปัญหาความหมองคล้ำจากต้นตอได้ด้วยก็ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดสำหรับผิวหน้า เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว ผ่านการทดสอบว่าไม่อุดตันรูขุมขน EUCERIN SUN SERUM SPOTLESS BRIGHTENING SPF50+ PA+++ ครีมกันแดดที่ช่วยลดฝ้าแดด จุดด่างดำที่ต้นตอ และป้องกันการเกิดซ้ำเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง โดยเห็นผลอย่างชัดเจน

สำหรับใครก็ตามที่ต้องการมีผิวโกลว์ ผิวกระจ่างใส แก้ไขปัญหาจุดด่างดำผิวหมองคล้ำได้จากต้นตอของปัญหา เพียงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยสารไทอามิดอล ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะผ่านบททดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าปลอดภัย เหมาะกับทุกสภาพผิว เพียงเท่านี้ผิวโกลว์กระจ่างใสก็ไม่ไกลเกินเอื้อม