รวมวิธีดูแลผิวใสให้ขาวอมชมพู ด้วยตัวเองง่ายๆ

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ผิวขาวอมชมพูเป็นผิวที่ใครหลายคนใฝ่ฝันถึง เพราะเมื่อเรามีผิวที่สุขภาพดีและอ่อนเยาว์ก็จะเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยทำให้เรามั่นใจมากยิ่งขึ้น แต่การที่ผิวของเราจะขาวอมชมพูนั้นก็สามารถเกิดได้จากปัจจัยอย่างเช่น พันธุกรรม แสงแดด สภาพอากาศ การดูแลผิว โดยในบทความนี้เราก็จะมารู้วิธีบำรุงผิวด้วยตัวเองง่ายๆ

ผิวขาวอมชมพู เกิดจากอะไร

ผิวขาวอมชมพูอาจมีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดขึ้น แต่สาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดคือการเปลี่ยนแปลงของระดับเมลานินในผิวหนัง พันธุกรรม และรวมถึงการดูแลผิวให้สวยสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้ครีมบำรุงผิว ปกป้องผิวจากแสงแดด การพักผ่อนอย่างเพียงพอ

วิธีบำรุงผิวให้ขาวอมชมพู

ทาครีมกันแดด

ควรทาครีมกันแดดอย่างเป็นประจำ เพราะครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวคล้ำเสีย แนะนำเลือกทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30+ ขึ้นไป เพราะจะช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ทานมะเขือเทศบ่อยๆ

มะเขือเทศอุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิวอย่าง ไลโคปีน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี มลภาวะ และอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ การทานมะเขือเทศเพื่อบำรุงผิว สามารถทานสด หรือทานเป็นน้ำมะเขือเทศ โดยแนะนำให้ทานมะเขือเทศเป็นประจำวันละ 1-2 ผลก็สามารถช่วยเรื่องผิวให้ดีได้

บำรุงผิวขาว

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำให้เพียงพอจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำและกระจ่างใสขึ้น แนะนำให้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วเป็นประจำทุกวัน

 

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และครบ 5 หมู่ และควรผัก ผลไม้ ธัญพืชต่างๆ จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย และช่วยให้ผิวแข็งแรง ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก

 

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยกระตุ้นให้เลือดในร่างกายของเราหมุนเวียนได้ดี ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี หน้าตาสดใส เพราะสารอาหารและออกซิเจนสามารถเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ร่างกายแต่ละส่วนได้อย่างเต็มที่

 

สครับผิวเป็นประจำ

การสครับผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป และช่วยทำผิวดูกระจ่างใสขึ้นลดความหมองคล้ำที่เกิดจากการสะสมของเซลล์ผิวเสีย และช่วยทำให้ผิวที่เรียบเนียนมากขึ้น

 

การใช้ครีมบำรุงผิวที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส

การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส สารที่มักพบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ได้แก่ วิตามินซี วิตามินอี ไทอามิดอล อาร์บูติน โคจิก แอซิด และไฮโดรควิโนน

 

อย่างไรก็ตาม ผิวขาวอมชมพูนั้นอาจขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ และการดูแลผิว ให้ผิวของเราให้ดูขาวอมชมพูขึ้นได้ และควรให้ความสำคัญในการใช้ครีมบบำรุงผิว การใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวของเราคล้ำเสีย รวมถึงการออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ และรับประทานอาหารที่มีประโยนช์ ก็จะเป็นตัวช่วยให้ผิวสวยจากภายในสู่ภายนอกได้

แนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส จาก Eucerin

ครีมทาผิวขาว

Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SKIN TONE PERFECTING BODY LOTION 

Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SKIN TONE PERFECTING BODY LOTION ครีมทาผิวกายที่ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวกลับมาขาวกระจ่างใส ลดปัญหาสีผิวที่ไม่เท่ากัน ด้วยสารทรงพลังอย่าง THIAMIDOL (ไทอามิดอล) สารไบรท์เทนนิ่งบำรุงผิวอย่างล้ำลึกเอกสิทธิ์เฉพาะจาก Eucerin ที่ช่วยลดผิวคล้ำเสียได้ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ลดการทำงานของเมลานินได้ลึกจนถึงต้นตอ ด้วยนวัฒกรรมจากผิวหน้าสู่ผิวกาย ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำหรือโดนทำร้ายจากแสงแดดกลับมาขาวสุขภาพดีดังเดิมได้อย่างดีเยี่ยมมาพร้อม Hyaluronic Acid ที่บางเบา ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและรักษาความชุ่มชื้นได้ถึง 24 ชั่วโมง เพื่อผิวที่เนียนนุ่ม เสริมพลังด้วย Licochalcone A ป้องกันการระคายเคืองและอาการแพ้ต่างๆอีกด้วย เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะผิว

คำถามที่พบบ่อย (2)

  • ผิวเหลือง จะขาวอมชมพูได้ไหม

    ผิวเหลืองจะขาวอมชมพูได้ยาก เนื่องจากสีผิวของแต่ละคนนั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณเมลานิน ซึ่งเป็นเม็ดสีที่พบในชั้นผิวหนังกำพร้า แต่เราสามารถทำให้ผิวดูขาวอมชมพูขึ้นได้ โดยการดูแลผิวให้กระจ่างใส เช่น ทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ทาครีมกันแดดทุกวันเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำลง ดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและกระจ่างใส ทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซีและเบต้าแคโรทีนสูง ซึ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระและทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้ผิวมีเลือดฝาด แลดูสุขภาพดี

  • ทำยังไงให้ผิวขาวไวๆ

    การทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง จะช่วยยับยั้งการผลิตเมลานิน ซึ่งเป็นเม็ดสีที่ทำให้เกิดผิวคล้ำ โดยส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งที่นิยมใช้กัน ได้แก่ วิตามินซี วิตามินอี ไทอามิดอล อาร์บูติน โคจิก แอซิด และไฮโดรควิโนน เป็นต้น

บทความเกี่ยวข้อง

คุณอาจจะสนใจสิ่งเหล่านี้