ดูแลผิวกายให้กระจ่างใส ควรดูแลอย่างไรดี

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ผิวขาวกระจ่างใสเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา แต่หลายคนมุ่งเน้นไปที่การดูแลแค่ผิวหน้า แต่กลับละเลยการดูแลผิวกายที่ต้องเผชิญกับสภาวะแวดล้อมทั้งหลาย เช่น ฝุ่น ควันรถ แสงแดด และมลพิษอื่นๆ ระหว่างวันไม่ต่างกัน และมีปัญหาผิวกายหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอไม่สอดคล้องกับผิวหน้าที่ดูแลมาอย่างดี ครั้นจะนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับดูแลผิวหน้ามาดูแลผิวกายก็ไม่เหมาะสม เพราะผิวหน้า และผิวกายนั้นมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน ดังนั้นเรามาดูเคล็ดลับที่ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสทั่วเรือนร่าง และควรเลือกผลิตภัณฑ์โลชั่นทาผิวขาวที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวกายให้กระจ่างใสขึ้น สุขภาพดีและปลอดภัย

 

4 วิธีเลือกโลชั่นทาผิวขาว ให้เห็นผลจริง

การดูแลผิวกายให้มีผิวขาวกระจ่างใส อาจมีขั้นตอนการดูแลไม่มากนักและแตกต่างจากการดูแลผิวหน้าเพียงเล็กน้อย แต่โดยรวมนั้นยังคงต้องอาศัยความสม่ำเสมอและเอาใจใส่ในการบำรุงผิว ไปจนถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ซึ่งหลายคนอาจเกิดคำถามว่าจะเลือกโลชั่นผิวขาวอย่างไรให้ใช้แล้วผิวกระจ่างใส ที่สามารถเห็นผลลัพธ์และไม่มีผลข้างเคียงที่อันตราย สามารถสังเกตได้ง่ายๆ ดังนี้

 

1. เช็กสภาพผิวของตนเอง

ผิวกายของแต่ละคนมีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวหมองคล้ำ เราจึงต้องเลือกโลชั่นผิวขาวให้เหมาะกับสภาพผิว เพื่อให้การบำรุงเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น ดังนี้

  • ผิวแห้ง คนผิวที่มีปัญหาผิวแห้งต้องการความชุ่มชื้นมากกว่าสภาพผิวแบบอื่น เพราะฉะนั้นจะต้องเลือกโลชั่นผิวขาวที่ให้ความชุ่มชื้น ขาวกระจ่างใส แถมบำรุงได้อย่างล้ำลึกก็จะตอบโจทย์สาวผิวแห้งได้มาก
  • ผิวแพ้ง่าย ต้องใส่ใจในส่วนผสมมากเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสเกิดการระคายเคืองได้ง่ายกว่าผิวปกติ ควรเลือกใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวและไม่มีน้ำหอม ที่สำคัญต้องได้รับการพิสูจน์จากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
  • ผิวคล้ำ มักเกิดจากการที่ผิวต้องเผชิญกับมลภาวะรอบตัว เช่น แสงแดด ฝุ่นควัน ที่ถูกสะสมมาเรื่อยๆ จนเกิดปัญหาผิวหมองคล้ำขึ้น ดังนั้นควรเน้นโลชั่นผิวขาวที่สามารถฟื้นบำรุงผิวที่คล้ำเสียได้ลงลึกไปถึงชั้นเซลล์ผิว เพื่อให้ผิวกลับมาขาวกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็ว  

 

2. ดูความน่าเชื่อถือ

ปัจจุบันโลชั่นผิวขาวมีวางขายจำนวนในช่องทางที่หลากหลาย แต่ไม่ว่าเราจะซื้อจากที่ไหนจะต้องดูว่าแบรนด์นั้นๆ มีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน แหล่งการผลิตมีคุณภาพหรือเปล่า ผลิตภัณฑ์ได้รับการวิจัยและรับรองจากแพทย์ผิวหนังหรือไม่ สิ่งเหล่านี้ถือเป็นข้อมูลที่เราจะต้องให้ความสำคัญ เพราะเป็นการเช็กเบื้องต้นว่าโลชั่นทาผิวขาวที่เราจะซื้อนั้นได้มาตรฐานจริงๆ ซึ่งควรค้นหาข้อมูล หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้งที่จะตัดสินใจซื้อ

 

3. เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารบำรุงเข้มข้น

สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส คือ โลชั่นผิวขาวที่มีสารบำรุงเข้มข้นและไม่เกิดอันตรายต่อผิวกายเช่น ครีมบำรุงผิวกายที่มีสารสกัดจากลิโคริชที่ช่วยป้องกันรังสี UV จากแสงแดดที่เป็นตัวการทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียน และยังช่วยฟื้นบำรุงไปถึงชั้นเซลล์ผิว นอกจากนี้หากมีส่วนผสมของวิตามินอีจะยิ่งเสริมเรื่องความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น

 

4. เลี่ยงสารอันตราย

ก่อนที่เราจะเลือกใช้โลชั่นทาผิวขาวอย่าลืมดูส่วนผสมให้ละเอียดก่อน เพราะหากมีสารที่อันตรายอยู่ในผลิตภัณฑ์ เช่น สารสเตียรอยด์ สารปรอท กรดเรติโนอิก ก็อาจทำให้ผิวกายของเราเกิดอาการระคายเคือง แสบคัน ต้องใช้เวลารักษาและฟื้นฟูเป็นระยะเวลานานกว่าผิวที่เสียหายจะกลับมากระจ่างใสเหมือนเดิม

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 4 วิธีการเลือกโลชั่นผิวขาวแบบง่ายๆ แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ซึ่งนอกเหนือจากการเลือกโลชั่นทาผิวให้เหมาะกับสภาพผิวแล้ว ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ เลือกสารสำคัญที่มีประสิทธิภาพในการช่วยให้ผิวกระจ่างใสและไม่เป็นอันตราย อีกทั้งต้องเพิ่มความใส่ใจในการดูแลผิวอย่างถูกวิธีควบคู่กันไปด้วย เช่น ทาครีมกันแดดปกป้องผิว ออกกำลังกาย การสครับผิว รวมถึงการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อช่วยเสริมให้ผิวกระจ่างใส สุขภาพดีจากภายในจนเปล่งประกายสู่ภายนอก เพียงเท่านี้ผิวกายขาวกระจ่างใส เรียบเนียนที่หลายคนใฝ่ฝันก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

 

แนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้กลับมาขาวกระจ่างใส จาก Eucerin

 

ยูเซอรินขอแนะนำครีมบำรุงผิวกายเพื่อผิวกระจ่างใส Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SKIN TONE PERFECTING BODY LOTION ครีมทาผิวกายที่ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไม่ว่าจะจุดด่างดำ สีผิวที่ไม่เท่ากัน ด้วยสารทรงพลังอย่าง Thiamidol ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น และด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ลดการทำงานของเมลานินได้ลึกถึงต้นตอ ทำให้ช่วยการลดจุดด่างดำบนผิวได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับHyaluronic Acid ที่บางเบา ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและรักษาความชุ่มชื้นได้ถึง 24 ชั่วโมง เพื่อผิวที่เนียนนุ่ม เสริมพลังด้วย Licochalcone A ป้องกันการระคายเคืองและอาการแพ้ต่างๆอีกด้วย เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะผิว

บทความเกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง