ดูแลตัวเอง

9 เคล็ดลับดูแลตัวเองให้แข็งแรงและดูดีขึ้นได้ในทุกวัน

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

การดูแลตัวเองเพื่อให้แข็งแรงสุขภาพดีนั้น เป็นสิ่งที่ทุกคนควรใส่ใจ เพราะสุขภาพนั้นเป็นสิ่งที่หาซื้อไม่ได้ เมื่อสุขภาพกายดี สุขภาพใจก็จะดีตามไปด้วย เคล็ดลับการดูแลสุขภาพเป็นสิ่งจำเป็น เพียงเพราะการดูแลตัวเองมีรายละเอียดปลีกย่อยมากมายที่จะทำให้สุขภาพของเราดีขึ้นได้ โดยที่ทำให้เราดูดีตามไปด้วย และเมื่อทุกสุขภาพดี ชีวิตที่ดีก็จะตามมา

การดูแลตัวเอง ดีอย่างไร

เคล็ดลับการดูแลตนเองให้ดูดีอยู่เสมอ เป็นสิ่งจำเป็นที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน เพราะ ปฏิเสธไม่ได้ว่า สุขภาพที่ดีนั้น ต้องดีทั้งภายในและภายนอก ซึ่งจะกลายเป็นส่วนประกอบสำคัญของชีวิตที่มีความสุขและประสบความสำเร็จ สุขภาพดีจากข้างใน จนถึงข้างนอก เป็นสิ่งที่สามารถสร้างขึ้นได้ ขอแนะนำ 9 วิธีในการดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้นได้ง่ายๆ ในทุกวัน

9 เคล็ดลับ วิธีการดูแลตัวเองง่ายๆ ให้สวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

1. ออกกำลังกายง่ายๆ

ออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ หรือออกกำลังง่ายๆ ด้วยงานบ้านของคุณ งานบ้านถือเป็นกิจกรรมที่ใช้แรงในการออกกำลังอย่างเบาๆ แต่ต่อเนื่อง เช่นกวาดบ้าน ถูห้อง ทำความสะอาดห้องน้ำ ปัดฝุ่นห้องนั่งเล่น นอกจากคุณจะได้ออกกำลังกายเบาๆ แล้ว ยังได้บ้านที่น่าอยู่ สะอาดส่งเสริมสุขภาพที่จะดีขึ้นไปด้วย

 

2. หลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ให้ประโยชน์

ลด ละ เลิก อาหารที่ทำให้แก่ไว เช่น น้ำตาล คาเฟอีน แอลกอฮอล์ อาหารทอด ปิ้งย่าง อาหารกระป๋อง เหล่านี้ เป็นตัวการสำคัญที่จะทำให้ดูแก่กว่าที่ควร ที่สำคัญทำลายสุขภาพมากอีกด้วย เลือกรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ อาหารไทย ต้ม ยำ ตำ แกง หาง่ายและได้ประโยชน์ที่สุดแล้ว

 

3. ทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น

การรับประทานผักและผลไม้ ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารและแร่ธาตุได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน เกลือแร่ต่างๆ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานผักผลไม้ จะช่วยในการฟื้นฟูผิวและร่างกายให้ทำงานได้ดีตลอดเวลา

 

4. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ร่างกายประกอบไปด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งน้ำเป็นส่วนช่วยในการปรับสมดุลการทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย รวมไปถึงช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดอาการผิวแห้งกร้านขาดน้ำ และช่วยลดอาการเหนื่อยล้าต่างๆได้อีกด้วย

 

5. พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับที่เพียงพอที่ช่วยด้านการหลั่งฮอร์โมนได้ เช่น โกรทฮอร์โมนจะหลั่งสารออกมาเมื่อเราเข้านอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม ช่วยดูแลสุขภาพของเราอย่างง่ายๆ ให้แข็งแรงและดูดีขึ้นได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องหาซื้อ แถมยังตื่นมาสดใสรับวันใหม่ในทุกๆ วันอีกด้วย

 

6. หลีกเลี่ยงมลภาวะต่างๆ

เมื่อต้องออกไปนอกบ้าน หลีกเลี่ยงการรับแสงแดดโดยตรง เพราะในแสงแดด มีรังสี UV เข็มข้นและต้อง รับมือกับฝุ่น PM2.5 ที่สามารถก่อปัญหาผิวอื่นๆได้ จึงขอแนะนำ Eucerin Sun Protection Hydro Protect ครีมกันแดดที่สามารถปกป้องรังสี UV ทุกมิติจาก เทคโนโลยี Advanced Spectral Technology ปกป้องรังสี UVA/UVB และ Hevis Light (แสงสีฟ้า) และผสาน Glycyrrhetinic acid ฟื้นบำรุง ระดับ DNA Protection ช่วย ลดการทำร้ายผิวจากแสงแดด สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย ตัวกันแดดเป็นกันแดดเนื้อน้ำ ซึมไว ด้วย Hydro-tech Complex จึงเหมาะกับผู้ที่ชอบเนื้อบางเบาซึมไวทันที ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะ ไม่อุดตัน

เซรั่มทาฝ้า

7. ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและบำรุงผิวเป็นประจำ

การเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและบำรุงผิวเป็นประจำหากมีปัญหา ฝ้าแดด กระ จุดด่างดำ ที่แก้ยาก ทำให้ลดความมั่นใจใน เราขอแนะนำ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM เซรั่มที่ช่วยจัดการฝ้าแดด จุดด่างดำฝังลึก ให้ผิวกระจ่างใสใน 2 สัปดาห์ ด้วย 2 กลไก คือ ลดฝ้าแดด จุดด่างดำฝังลึก ด้วยเอกสิทธิ์นวัตกรรม สารไทอามิดอล (Thiamidol) สารไบรท์เทนนิ่งทรงพลัง และตัดวงจรฝ้าแดด จุดด่างดำเกิดใหม่ ด้วยลิโคชาลโคน (Licochalcone) สารแอนติออกซิแดนท์ ทรงประสิทธิภาพ เพื่อลดปัญหาได้อย่างตรงจุดเพื่อให้ผิวกลับมาสวยสุขภาพดี สร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง หลังจากการบำรุงผิวหน้า ขั้นตอนการดูแลผิวกายก็เป็นสิ่งสำคัญ แนะนำครีมบำรุงผิวกาย Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SKIN TONE PERFECTING BODY LOTION ครีมทาผิวกายที่ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไม่ว่าจะจุดด่างดำ สีผิวที่ไม่เท่ากัน ด้วยสารพลังของ Thiamidol ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น และด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ลดการทำงานของเมลานินได้ลึกถึงต้นตอ ทำให้ช่วยการลดจุดด่างดำบนผิวได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับHyaluronic Acid ที่บางเบา ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและรักษาความชุ่มชื้นได้ถึง 24 ชั่วโมง เพื่อผิวที่เนียนนุ่ม เสริมพลังด้วย Licochalcone A ป้องกันการระคายเคือและอาการแพ้ต่างๆอีกด้วย เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย สบายผิว

 

8. ลดความเครียด

ความเครียดเป็นอีกสาเหตุนึงที่ส่งผลกระทบค่อนข้างมาก ทั้งในด้านสุขภาพและผิวพรรณ เพราะความเครียดจะส่งผลกับการผักผ่อนโดยตรง ทำให้พักผ่อนได้น้อยหรือพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ การฟื้นฟูผิวหรือร่างกายก็ทำงานได้น้อยลง ทำให้เกิดอาการหน้าหมองคล้ำ ผิวเสีย หรือรอยตีนกามากขึ้นตามไปด้วย

 

9. งดแอลกอฮอล์ และบุหรี่

เหล้าและบุหรี่เป็นส่งผลกระทบต่อทั้งสุขภาพและผิวโดยตรง แอลกอฮฮล์ไม่ได้เป็นสิ่งที่จำเป็นกับร่างกายการดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ นอกจากจะส่งผลเสียต่อตับและไตแล้ว ยังส่งผลให้ผิวแห้งเสียอีกด้วยเพราะเนื่องจากอาการขาดน้ำเนื่องจากที่ร่างกายต้องการใช้น้ำมาขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกาย และบุหรี่ที่ทำร้ายปอดโดยตรงแล้ว ควันบุหรี่ที่ออกมายังเป็นมลภาวะต่อผิวอีกด้วย

การดูแลตัวเองให้สุขภาพดีและดูดีขึ้นในทุกๆ วัน

นอกจากเราจะได้มีสุขภาพกายที่แข็งแรงสดใสแล้ว การดูแลตัวเองให้ดูดียังเป็นสิ่งที่สร้างความสุขให้กับตัวเองให้พร้อมที่จะออกไปใช้ชีวิตในแต่ละวันและทำทุกๆ วันให้ประสบความสำเร็จ จึงไม่ควรละเลยตนเอง ปล่อยให้เป็นไปตามสภาพ เราสามารถที่จะดูดีขึ้น แข็งแรงขึ้น เพื่อที่จะให้พร้อมรับกับความสำเร็จและชีวิตที่ดีข้างหน้าด้วยวิธีการดูแลตัวเองง่ายๆ ไม่กี่วิธี

 

  1. สุขภาพกายแข็งแรง ไม่เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน
  2. การดูแลสุขภาพให้ตนเองดูดีนั้น ช่วยสร้างความมั่นใจในการดำเนินชีวิตเพื่อให้ประสบความสำเร็จได้
  3. สุขภาพกายดี สุขภาพใจดี ผิวพรรณดูดี ทำให้พร้อมที่จะออกไปท้าทายความสำเร็จในทุกวัน

 

การดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอด้วยเคล็ดลับง่ายๆ 9 ข้อเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตดีดีที่จะตามมา ดูแลตัวเองให้ดูดีทุกวัน

บทความเกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง