หน้ามันใช้อะไรดี

หน้ามันใช้อะไรดี จบปัญหาผิวมันง่ายๆ ผิวมันน้อยลงแน่นอน

อ่านแล้ว 3 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ปัญหาหน้ามันทำไงดี คนหน้ามันต้องอ่าน เมื่อพูดถึงเรื่องหน้ามันหลายคนต่างเคยประสบปัญหานี้ เพราะเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวหน้า ทั้งรูขุมขนกว้าง สิว และรอยแผลเป็นจากสิวตามมาอีกด้วย แน่นอนเราต้องหาวิธีมาดูแลผิวหน้าและทางแก้ปัญหาหน้ามันกันมาสารพัดวิธีเพื่อให้ผิวกลับมาสวยใส เพื่อจบปัญหาผิวมัน

หน้ามันมาก เป็นสาเหตุของปัญหาผิวหน้าอื่นๆ ทั้งรูขุมขนกว้าง ทั้งสิว หากแก้ไขไม่ถูกไม่วิธีปัญหานี้ก็จะทำร้ายผิวในระยะยาว จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องหาทางแก้ และดูแลผิวหน้าไม่ให้เกิดปัญหาหน้ามันกลับมาเป็นซ้ำ


ของทอดเป็นต้นเหตุของหน้ามัน

แก้ปัญหาหน้ามันง่ายๆ

ลดของมันของทอด

เนื่องจากอาหารประเภทของทอดของมันจะมี กรดโอเมก้า 6 ที่มากเกินไปจะส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมันบนผิวหน้าของคุณ และกรดเหล่านั้นมีมากมายภายใต้ของทอดของมันที่แสนอร่อย ควรลดปริมาณลง หรือหลีกเลี่ยงได้ก็จะดีมาก

 

ดื่มน้ำเยอะๆ

การดื่มน้ำสะอาดเป็นการลดความมันบนใบหน้าดีที่สุดและได้ผลดีอีกวิธีหนึ่ง เพียงแค่จิบน้ำในระหว่างวันบ่อยๆ ไม่ควรดื่มมากในครั้งเดียว เพราะการดื่มน้ำเป้นการทำความสะอาดจากภายในและขับของเสียออกมาสะดวกขึ้น ทำให้การจับของเสียทางผิวหนัง ซึ่งก็คือ การขับของเสียออกมาในรูปแบบของไขมันน้อยลง


หน้ามันทำไงดี

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายช่วยปรับความสมดุลและฮอร์โมนของร่างกายและยังช่วยขับสารพิษและสิ่งสกปรกต่างๆ ให้ระบายออกมาจากผิวหน้า ทำให้ผิวสะอาดขึ้น สดใสขึ้น และเมื่อคนผิวมันออกกำลังกายเป็นประจำผิวจะดูดซึมโลชั่นได้ไวขึ้น รับสารสำคัญต่างๆ เข้าไปใช้ได้มากขึ้นและเห็นผลเร็วขึ้น

 

พักผ่อนให้เพียงพอ

เพราะผิวก็ต้องการการพักผ่อนเช่นกัน เพื่อซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเอง ปรับสมดุลร่างกายให้มีการทำงานอย่างปกติ

 

ใช้กระดาษซับหน้ามัน

สำหรับคนผิวมันแล้ว การพกกระดาษซับหน้ามัน จะช่วยขจัดความมันบนใบหน้าได้ชั่วคราว โดยใช้ซับบริเวณหน้าที่มัน และบริเวณทีโซน


มาส์กหน้าเพื่อลดปัญหาหน้ามัน

มาส์กหน้าเพื่อลดปัญหาหน้ามัน

ด้วยสูตรธรรมชาติดูดซับความมันบนใบหน้าและขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขน เช่น มาส์กหน้าด้วยมะเขือเทศ ขจัดความมันส่วนเกินแถมยังมีสรรพคุณช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น นอกจากนี้ยังสามารถมาส์กหน้าด้วยไข่ขาว น้ำมะนาวเล็กน้อย นอกจากลดความมันส่วนเกินแล้ว ยังกระชับรูขุมขนและช่วยให้หน้าเนียนใสด้วย


โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามัน

การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะกับคนผิวมัน

ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า พร้อมช่วยลดการสะสมของน้ำมันบนใบหน้า ยังลดโอกาสการอุดตันรูขุมขน อย่าง Eucerin Pro ACNE SOLUTION SOFT CLEANSING FOAM โฟมล้างหน้าที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ลดปัญหาสิว ลดรอยสิว ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า พร้อมช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมจากสาร Bisabolol และ Dio-active ที่มีประสิทธิภาพโดดเด่น 3 ประการ คือ

  • ขจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน ช่วยชำระล้างเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก
  • ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ปรับสภาพผิวให้มีความสมดุลโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงภายหลังการล้างหน้า
  • มีประสิทธิภาพในการลดรอยสิว รอยดำจากสิว ฟื้นฟูให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นได้ด้วย


ครีมบำรุงสำหรับคนผิวมัน

การเลือกผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงและมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับคนผิวมัน

ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารควบคุมความมันบนใบหน้าที่ยาวนานได้เป็นอย่างดี แนะนำ Eucerin Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID ครีมลดหน้ามัน สำหรับผู้ที่มีหน้ามันมาก พร้อมลดสิว สำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ มีสารสำคัญที่ช่วยลดสิวอุดตัน และช่วยควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง ควบคุมความมันบนใบหน้า ลดการเกิดสิว และริ้วรอยจากสิว ปัญหาสิวและผิวหน้าลดลง มีส่วนผสมจากสาร Salicylic Acid, Licochalcone A และ L Carnitine มีคุณสมบัติดังนี้

  • ป้องกันการอุดตันของรูขุมขน และยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย
  • ลดการอักเสบ และการระคายเคืองของผิว
  • ควบคุมการสร้างน้ำมันในรูขุมขน ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ยาวนาน


ครีมกันแดดสำหรับคนผิวมัน

การเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับคนผิวมัน

แสงแดดเป็นอีกตัวกระตุ้นที่ทำให้ผิวมันมากขึ้น คนผิวมันจึงควรหลีกเลี่ยงเมื่อต้องอยู่กลางแจ้ง และควรใช้ครีมกันแดดที่สามารถควบคุมความมัน ปกป้องทุกรังสี UVA/UVB ต้องนี่เลย Eucerin Sun Protection SUN DRY TOUCH ACNE OIL CONTROL SPF50+ PA+++ กันแดดสำหรับคนหน้ามันมาก เป็นสิวโดยเฉพาะ ได้รับ Broad-Spectrum Oxidant Filter ที่พิสูจน์แล้วปกป้องทุกรังสีทั้ง UVA/UVB พร้อมลดการทำร้ายผิว จากรังสี High Energy Visible Light 85% มีและยังมีส่วนผสมจากสาร L Carnitine

  • ควบคุมการสร้างน้ำมันในรูขุมขน ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ยาวนาน
  • ป้องกันการทำร้ายผิวจากรังสี UVA/UVB และแสงสีฟ้า

 

ใช้ไพรม์เมอร์

การใช้ไพรม์เมอร์ลงหลังครีมกันแดด จะช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากขึ้น และป้องกันความมันบนใบหน้า เพราะไพรม์เมอร์จะช่วยเติมเต็ม หรือจะใช้คำว่าช่วยปกปิดรูขุมขนให้ใบหน้าเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

 

เมื่อรู้แบบนี้แล้วอย่าปล่อยปัญหาหน้ามันแบบนี้ไว้นาน นำวิธีเหล่านี้ไปใช้รับรองว่าหมดปัญหาหน้ามัน พร้อมเผยผิวสวยใสสุขภาพดีอีกด้วยคุณอาจจะสนใจสิ่งเหล่านี้