แนะนำโฟมล้างหน้าลดสิว ตัวช่วยดูแลสิวที่ต้องมี

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

โฟมล้างหน้าลดสิว ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเป็นสิวที่หลายคนมองข้าม แต่กลับเป็นอาวุธสำคัญพื้นฐานที่สร้างผิวสุขภาพดีและลดโอกาสการเกิดสิวได้ดีไม่แพ้กับขั้นตอนการบำรุง มาดูแลผิวหน้าให้กลับมาแข็งแรง ลดปัญหาสิวตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดกับ ‘โฟมล้างหน้าลดสิวที่ดีที่สุด’ และวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้อง ที่จะช่วยเสริมให้ผิวสุขภาพดีได้ยิ่งขึ้น

โฟมล้างหน้าลดสิวที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร

การเลือกโฟมล้างหน้ารักษาสิวหรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว มีความจำเป็นไม่ต่างจากการเลือกสกินแคร์เพื่อบำรุงผิว เพราะคนที่มีปัญหาสิวมักมีปัญหาความมันส่วนเกินบนใบหน้า หรือผิวแห้งตึง ผิวหน้าลอกเป็นจุด ผิวบอบบางและไวต่อการระคายเคืองเป็นทุนเดิม ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่มาจากการใช้ยารักษาสิวหรือผลิตภัณฑ์รักษาสิว โฟมล้างหน้าลดสิวที่ดี ที่ควรเลือกใช้จึงควรมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้า และช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูแลปัญหาสิวได้ด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการรักษาสิวควรมองหาโฟมล้างหน้าลดสิวที่มีคุณสมบัติดังนี้

1.ลดความมันส่วนเกิน โดยปกติต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังจะผลิตน้ำมันบนใบหน้า เพื่อช่วยดูแลสภาพผิวและคงความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งแต่บางครั้งปัจจัยและสภาพแวดล้อมต่างๆ กระตุ้นให้น้ำมันถูกผลิตออกมามากเกินไป และเป็นสาเหตให้เกิดปัญหาสิวได้ โฟมล้างหน้าลดสิวที่ดีต้องช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ โดยไม่ทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื้น หรือทำให้หน้าแห้งตึงภายหลังการล้างหน้า

2.สะอาดได้หมดจด ในหนึ่งวันผิวหน้าต้องเผชิญกับสิ่งสกปรกนับไม่ถ้วน เช่น ฝุ่นละออง มลพิษต่างๆ และเครื่องสำอางที่ผสมรวมกับเหงื่อและไขมัน สิ่งเหล่านี้สามารถกระตุ้นต่อมไขมันให้สร้างน้ำมันมากขึ้นและอุดตัน หากล้างหน้าไม่สะอาดและโฟมล้างหน้าที่ใช้ไม่สามารถทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้ได้อย่างหมดจด ย่อมก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้

3.ช่วยผลัดเซลล์ผิว เพราะความมันส่วนเกินและเชื้อแบคทีเรีย P.acnes เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การผลัดผิวตามธรรมชาติหลุดลอกออกได้ไม่ดีพอ ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนและก่อให้เกิดสิวได้ โฟมล้างหน้าลดสิวที่ดีและมีประสิทธิภาพ ควรมีส่วนในการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อย่างอ่อนโยนร่วมด้วย เพื่อลดโอกาสการเกิดสิว อีกทั้งการผลัดเซลล์ผิวยังช่วยทำให้รอยดำจากสิวดูจางลง ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส หน้าใสไร้สิวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

4.ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม เพราะคนเป็นสิวส่วนใหญ่มักใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวที่ทำให้ผิวหน้าแห้ง การใช้โฟมล้างหน้าสิวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จะยิ่งทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น รวมไปถึงน้ำหอมหรือกลิ่นสังเคราะห์ อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นโฟมล้างหน้าลดสิวที่ดีต้องไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอมและสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ซึ่งคุณสมบัติของโฟมล้างหน้าที่ดีและสามารถช่วยดูแลปัญหาผิวของคนเป็นสิวได้นั้นก็มีอยู่ในโฟมล้างหน้า Eucerin Pro Acne Solution Gentle Cleansing Foam ด้วยเช่นกัน

Eucerin Pro Acne Solution Gentle Cleansing Foam

โฟมล้างหน้า Eucerin Pro Acne Solution Gentle Cleansing Foam ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับคนที่เป็นสิว ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวผสม ผิวมันเป็นสิวง่ายและผิวที่มีปัญหาสิว ด้วยส่วนผสมจาก ไดโอแอคทีฟ (Dio-Active) และบิสซาโบลอล (Bisabolol) สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก 

  • ช่วยดูแลผิวให้สิวอุดตันลดลง
  • ขจัดสิ่งอุดตันบนใบหน้าอย่างล้ำลึก พร้อมลดความมันส่วนเกินใบหน้า
  • ลดรอยสิว รอยดำจากสิว พร้อมปรับสภาพให้ผิวดูใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
  • ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้ผิวไวต่อการเป็นสิวซ้ำ หรือก่อให้เกิดการอุดตันของสิว
  • สูตรอ่อนโยน เพื่อผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงภายหลังการล้างหน้าพร้อมปรับสมดุลผิว 
  • ไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว

นอกจากนี้การล้างหน้าให้ถูกวิธีควบคู่ไปกับการใช้โฟมลดสิว จะช่วยให้โฟมล้างหน้าทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและให้ผลลัพธ์เป็นผิวหน้าที่ดีได้มากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับล้างหน้าให้ถูกวิธี จุดเริ่มต้นผิวสุขภาพดีห่างไกลสิว

  • ล้างมือให้สะอาด เพราะเราใช้มือในการล้างหน้า ดังนั้นสิ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือการล้างมือให้สะอาด ไม่เช่นนั้นจากการล้างทำความสะอาดจะกลายเป็นการล้างและผสมสิ่งสกปรกต่างๆ บนมือ ย้ายไปอยู่บนผิวหน้าแทนได้ และนั่นจะยิ่งทำให้ผิวหน้ามีโอกาสเกิดสิวได้มากกว่าเดิม
  • ล้างด้วยคลีนซิ่งก่อน จากนั้นให้ล้างเครื่องสำอางรวมทั้งครีมกันแดดออกก่อน ด้วยผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางหรือคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวออกก่อนทุกครั้ง เพราะผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าทั่วไปอาจไม่สามารถขจัดเครื่องสำอางและครีมกันแดดออกได้หมดจด รวมไปถึงคราบสิ่งสกปรกสะสมบางชนิดที่เกาะติดอยู่บนผิวหน้าด้วย
  • ใช้โฟมล้างหน้าลดสิว  หลังจากล้างเครื่องสำอางแล้ว จากนั้นให้บีบเนื้อโฟมลงบนฝ่ามือผสมกับน้ำเล็กน้อย ลูบไล้ทั่วใบหน้าด้วยการนวดเบาๆ ไปบนใบหน้าตามแนวรูขุมขน ซึ่งจะช่วยลดการเกิดสิวและสลายสิ่งอุดตันได้ดีกว่า จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติ ซับหน้าเบาๆ ด้วยผ้าสะอาด ก่อนลงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่อไป

และนี่คือโฟมล้างหน้าลดสิวที่ดี ที่เราแนะนำให้คนที่มีปัญหาสิวได้นำไปใช้ดูแลผิวหน้า รวมไปถึงวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องก็เป็นอีกขั้นตอนสำคัญที่ช่วยดูแลผิวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสิว แต่ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาเรื่องสิว หรือมีปัญหาผิวบอบบางหรือไม่ การใส่ใจดูแลความสะอาดตั้งแต่แรกเริ่มจะช่วยให้ผิวหน้ามีสุขภาพดีและหมดกังวลกับปัญหาสิวได้

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง