วิธีทำให้หน้าใส

10 วิธีทำให้หน้าใส สิวหาย หน้าเนียนใสแบบธรรมชาติ

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

10 วิธีทำให้หน้าใส แบบธรรมชาติ

วิธีที่ 1 หลีกเลี่ยงแสงแดดและปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ

อยากหน้าใส ต้องหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ผิวหมองคล้ำอย่างแสงแดด นอกจากนี้รังสี UV ไม่ได้มีเฉพาะในแสงแดดเท่านั้น ยังรวมไปถึงโทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือหรือหลอดไฟในบ้าน เพราะฉะนั้นขั้นตอนการทาครีมกันแดดจึงควรเป็นหนึ่งในการบำรุงผิวหน้าทุกวัน การเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดจึงสำคัญไม่น้อย หากเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิว เช่น เป็นคนผิวมัน มีแนวโน้มเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่าย มีริ้วรอย ต้องพิถีพิถันในการเลือกสรรสักนิด ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Sun Protection จากยูเซอริน จึงออกแบบมาอย่างหลากหลาย ตอบโจทย์ในทุกสภาพผิว มีบทพิสูจน์ทางการแพทย์ที่น่าเชื่อถืออีกด้วย

 

วิธีที่ 2 เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว

ดูแลผิวจากภายในด้วยอาหารจำพวกวิตามิน A วิตามิน E วิตามิน C และเบตาแคโรทีนอย่างครบถ้วนจะดีที่สุด สำหรับอาหารบำรุงผิวที่คุณหมอผิวหนังแนะนำมักจะเป็น ปลาทะเล ผักและผลไม้ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ โยเกิร์ต ชาเขียว เต้าหู้ สาหร่าย เพราะช่วยบำรุงให้หน้าใสขึ้นจากภายในนั่นเอง

 

วิธีที่ 3 ไม่เครียดและนอนหลับให้เพียงพอในแต่ละวัน

ต้นทุนของผิวสุขภาพดี มาจากการพักผ่อนที่เพียงพอและมีประสิทธิภาพ เมื่อได้เวลาพัก เราควรจัดการร่างกายให้หยุดคิดจากเรื่องต่างๆ ที่ต้องเจอมาทั้งวัน เพราะการได้พักผ่อนเต็มที่ จะส่งผลให้เซลล์มีการซ่อมแซมตัวเอง ได้ฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอ สังเกตได้เลยว่าเมื่อตื่นมาตอนเช้าเราจะรู้สึกสดชื่น ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

 

วิธีที่ 4 ออกกำลังกายให้หัวใจสูบฉีดสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง

การที่เราออกกำลังกายเป็นประจำ จะทำให้ผิวยืดหยุ่นได้ดีกว่าเดิม ลองจัดสรรเวลามาออกกำลังกายเบาๆ ให้เลือดสูบฉีด เช่น การเต้นแอโรบิค วิ่งเบาๆ ในตอนเช้า เมื่อหัวใจสูบฉีดเลือด ลำเลียงออกซิเจนไปยังผิวหนัง ทำให้ผิวกระจ่างใส ทั้งยังลดฮอร์โมนความเครียดลงได้อีกด้วยนะ อยากลดสิว ขับสารพิษและสิ่งอุดตันในรุขุมขนได้ อย่าลืมหาเวลามาออกกำลังกายกันอย่างน้อย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์กันด้วยล่ะ

 

วิธีที่ 5 บำรุงด้วยทรีทเม้นท์

การทำทรีทเมนท์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สาวๆ นิยมทำ เพราะถือเป็นการบำรุงผิวหน้าที่ไม่เป็นอันตราย ซึ่งมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การใช้เครื่องพ่นละอองน้ำ การรขัดหรือผลักวิตามินเข้าผิว หรือการมาร์คหน้า ซึ่งวิธีเหล่านี้ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างเรียบเนียนใสขึ้น

 

วิธีที่ 6 เลเซอร์หน้าใสด้วย IPL

การทำเลเซอร์ประเภท IPL จะใช้พลังงานแสงจากเครื่องยิงลึกลงไปทำลายเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุที่ก่อให้เกิดสิว จึงเป็นอีกวิธีที่หลายคนนิยมทำกันเพราะรักษาและจัดการสิวที่ต้นเหตุได้ ใครที่อยากให้หน้าใสไร้สิวและรอยจางลง สามารถปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง เพื่อรับบริการนี้ได้ ทั้งนี้หลังทำเลเซอร์ทุกประเภทจะต้องกลับมาดูแลผิวด้วยการหลีกเลี่ยงแสงแดด และการทำกิจกรรมบางอย่างเช่นกัน

 

วิธีที่ 7 รับประทานอาหารเสริม

ในปัจจุบันมีอาหารเสริมออกมาอย่างแพร่หลาย แม้การรับประทานอาหารเสริมนั้น จะไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาโดยตรง แต่ก็เหมือนเป็นการบำรุงจากภายใน หากเรารับประทานอาหารปกติได้ไม่เพียงพอ อาหารเสริมจะช่วยเข้าไปชะลอปัญหาผิวในระยะยาว โดยส่วนมากจะมีส่วนผสมของ สาร Antioxidant วิตามินซี,วิตามินอี,ไลโคปิน,คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน

 

วิธีที่ 8 การขัดผิวด้วยสมุนไพรที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส

การขัดผิวจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ให้เรียบเนียนกระจ่างใส สามารถทำเองที่บ้าน หรือเข้าสปาดูแลผิวโดยตรงก็ได้เช่นกัน การขัดผิวจะเป็นหลักการที่รูขุมขนของผิวได้เปิด ทำให้สามารถผลักวิตามินและครีมบำรุงเข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งส่วนมากจะทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

 

วิธีที่ 9 แต่งหน้าได้ แต่ต้องล้างให้สะอาด

หลายครั้งสาเหตุหลักๆ จากการเกิดสิว ที่ทำให้ผิวไม่กระจ่างใส มีจุดด่างดำ มาจากการล้างหน้าไม่สะอาดหมดจด โดยเฉพาะสาวๆ ที่แต่งหน้าทุกวัน ต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้มากขึ้น เมื่อเราตั้งต้นผิวสะอาดใสแล้ว ความกระจ่างใส ก็จะตามมาในเร็ววันแน่นอน

 

วิธีที่ 10 เลือกสกินแคร์บำรุงผิวหน้าโกลว์ใสอย่างเซรั่มบำรุงผิว

สกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าพร้อมลดการเกิดสิว ผิวหมองคล้ำ เป็นวิธีที่ทำให้ผิวหน้าเนียนใสได้ง่ายที่สุด เซรั่ม ครีมเพื่อหน้าใสในปัจจุบันมีหลากหลายยิ่งขึ้น ขอแนะนำ 3 ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวคุณดีขึ้นได้จริงจากยูเซอริน ผิวแพ้ง่ายหรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายก็สามารถใช้ได้นะ

เจลแต้มสิว

1. อยากหน้าใสไร้สิวต้องจัดการสิวด้วย Eucerin Pro ACNE SOLUTION SOS SERUM

 เซรั่มสำหรับคนเป็นสิว ช่วยลดการอักเสบ ระคายเคืองสิวช่วยปลอบประโลม และเสริมปราการผิว พร้อมควบคุมความมันส่วนเกินช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของสิวพร้อมดูแลปัญหารอยดำรอยแดงจากสิวได้ถึงต้นตอด้วยจบปัญหาสิวซ้ำซากใน 7 วัน และลดการอักเสบของสิวใน 8 ชม.

 • Licochalcone A สารต้านอนุมูลอิสระที่ลดการอักเสบสิว
 • Panthenol ช่วยปลอบประโลม เสริมปราการผิว
 • L Carnitine ช่วยลดพร้อมควบคุมความมันบนใบหน้า
 • AHA/BHA/PHA ลดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ผลัดเซลล์ผิว+ พร้อมลดรอยสิวถึงต้นตอ
 • Decanediol ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียก่อสิว
 • 2X Carnitine คุมความมันยาวนาน 8 ชม.

วิธีการใช้

ใช้มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงเป็นประจำทั้งเช้าและเย็น หลังทำความสะอาดใบหน้าอย่างต่อเนื่องเป็นประจำเซรั่มลดรอยสิว

2. ผิวที่สิวหายแล้วทิ้งรอยสิวไว้ ต้องเลือกใช้ Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK

เนื้อสัมผัสจะเป็นเซรั่มสูตรเข้มข้น แต่ซึมเข้าบำรุงผิวอย่างรวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและทำให้เป็นสิว เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยลดรอยสิว รอยดำรอยแดงจากสิว ให้ผิวกระจ่างใส เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน มีรอยสิว และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย มีสารทรงพลังอย่าง THIAMIDOL ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะยูเซอริน ช่วยลดรอยดำฝังลึกพร้อมลดโอกาสเกิดรอยซ้ำได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่สำคัญ เช่น

 • Glycerin คุณสมบัติเป็น humectant สารกักเก็บและดูดความชื้นสู่ผิว ให้ผิวชุ่มชื้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • Salicylic Acid สารกลุ่ม BHA ที่มีความสามารถในการละลายในน้ำมัน และมีความสามารถเป็นตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยนนอกจากนี้มีฤทธิ์ Comedolytic สลายสิ่งอุดตันในร่องรูขุมขน ดังนั้นจึงสามารถลดการอุดตันที่เป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ
 • Panthenol หน้าที่ให้ความชุ่มชื้น และช่วยเป็นเกราะป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น อีกทั้งยังช่วยให้ผิวนุ่ม เพิ่มความยืดหยุ่น และลดความหยาบกร้านของผิว

วิธีการใช้

ใช้เซรั่มทาให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวันตอนเช้าและก่อนนอน หากเป็นช่วงเช้า ต้องตามด้วยกันแดด อย่างตัว Eucerin Sun Protection SUN DRY TOUCH ACNE OIL CONTROL SPF50+ PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ลดสิวและคุมมันได้อีกด้วย

สำหรับการป้องกันรอยสิว สิ่งสำคัญคือ ล้างหน้าให้สะอาดและอย่าบีบ แกะ กดสิวเอง ควรให้ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังดูแลผิวหน้าของคุณ


เซรั่มบำรุงผิวหน้าสำหรับดูแลฝ้าแดด จุดด่างดำโดยเฉพาะ

3. สำหรับผู้มีฝ้ากระ จุดด่างดำ ผิวมีรอยแดง รอยดำ และสีไม่สม่ำเสมอ เลือกใช้ SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM

เซรั่มบำรุงผิวหน้าสำหรับดูแลฝ้าแดด จุดด่างดำโดยเฉพาะ เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีไมโครทาร์เก็ต (MICRO TARGET) ต้องบอกว่าปัจจุบันนอกจากรอยสิวแล้ว ปัญหากระฝ้า ทำให้หน้าเราดูหมองคล้ำไม่สดใส ผลิตภัณฑ์นี้จะเน้นให้ผิวหน้าเด้ง กระจ่างใส และเปล่งประกาย

 • Thiamidol เข้มข้นลดเลือนปัญหาฝ้าแดดหนาลึก และจุดด่างดำที่ต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่า โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำ และช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก
 • Pure Hyaluron ฟื้นบำรุงความอิ่มฟูทุกมิติ เผยผิวกระจ่างใสขึ้นใน 2 สัปดาห์

บทพิสูจน์ทางการแพทย์ผลลัพธ์จากผู้ใช้งานจริง รู้สึกว่าผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ลดปัญหาฝ้าแดด กระ พร้อมทั้งจุดด่างดำให้จางลงหลังใช้ 4 สัปดาห์ได้ถึงมากกว่า 90%

วิธีการใช้

ใช้เซรั่มทาให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวันตอนเช้าและก่อนนอน หากต้องเจอกับแสงแดดหรือออกไปทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงเช้า ควรปกป้องผิวด้วยกันแดด Eucerin Sun Protection SUN SERUM SPOTLESS BRIGHTENING SPF50+ PA+++ ผสาน THIAMIDOL TM ทรงพลัง ลดฝ้าแดด จุดด่างดำที่ต้นตอ และป้องกันการเกิดซ้ำ
และนี่ก็เป็น 10 วิธีทำให้หน้าใสไร้สิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ จะเห็นได้ว่าต้องอาศัยปัจจัยทั้งภายนอกและภายใน ตั้งแต่การรักษาความสะอาด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิว รวมไปถึงการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายอย่างน้อย 3-4 วันต่อสัปดาห์ เพราะทุกอย่างที่ว่ามานั้น จะทำให้ร่างกายของคุณมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น ส่งผลออกมาให้สุขภาพผิวกระจ่างใส และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วย


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง