ลดรอยสิว จุดด่างดำ ปัญหารอยสิวจัดการอย่างไร

การรักษาสิวให้หายเร็วทันใจอาจเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆคน  แต่การฟื้นฟูสภาพผิวพร้อม จัดการกับจุดด่างดำที่เกิดจากสิวกลับเป็นเรื่องที่ยากกว่า ซึ่งเป็นปัญหาที่หลายๆคนกังวลโดยเฉพาะผิวที่เคยเป็นสิวอักเสบ

Women mirror skin

รอยแดง รอยดำจากสิว เป็นภาวะที่เกิดขึ้นจากที่ผิวหนังเมื่อเกิดสิวมีการหลั่งสารอักเสบใต้ผิว ซึ่งเป็นภาวะที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเมื่อเราเกิดภาวะสิวอักเสบ เม็ดสีเมลานินจะมารวมตัวบริเวณดังกล่าว จึงทำให้เกิดรอยดำขึ้น เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงยากมากนอกจากนี้หลายคน ชอบบีบ แกะ จนทำให้ผิวหนังบริเวณที่เป็นสิวได้รับอักเสบบวมมากขึ้น ก็จะยิ่งเป็นการกระตุ้นให้เกิดรอยสิว หรือรอยแผลหลังการบีบสิว เมื่อเผชิญแสงแดดผิวบริเวณนั้น ก็จะยิ่งกระตุ้นให้เกิดรอยแดง รอยดำ จุดด่างดำที่รักษาให้หายได้ยากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับใครที่มีปัญหารอยสิว รอยแดงรอยดำ จุดด่างดำ รักษายากและมักเป็นสิวซ้ำๆที่จุดเดิม  ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวจากภายในด้วย A.I. Innovation  จากสารสกัดจากธรรมชาติ ลิโคชาลโคน ที่มีคุณสมบัติต้านอักเสบ ลดการระคายเคือง รวมถึงยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย P. Acne เพื่อลดสิวอักเสบ สามารถลดรอยแดงจากสิว นอกจากนี้ควรประกอบด้วยสาร salicylic acid ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดสิวอุดตันได้ลึกถึงร่องรูขุมขน พร้อมผลัดรอยคล้ำเสีย หากมีส่วนผสมของ Carnitine   ก็จะเพิ่มคุณสมบัติในการสลายความมันส่วนเกินในร่องรูขุมขน ปัจจุบันผลิตภัณฑ์มอยส์เจอร์ไรเซอร์จึงมีผลต่อการรักษารอยสิว เพราะนอกจากจะช่วยลดรอยสิวแล้วยังช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิวจากภายในให้ผิวแข็งแรงขึ้นและไม่ไวต่อการเกิดสิวซ้ำ

นอกจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติรักษาสิวและลดรอยสิวแล้ว เราควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรม  ไม่บีบ แคะ แกะสิว เพื่อหลีกเลี่ยงการกระตุ้นการอักเสบในชั้นผิว และสิ่งสำคัญคือ ไม่ควรกังวลหรือรู้สึกเครียดกับปัญหาสิวมากจนเกินไป  เพราะจะทำให้เราเผลอลูบ จับหรือบีบสิว เป็นการสร้างรอยแดง รอยดำ รอยแผลเป็นจากสิวได้โดยไม่รู้ตัว และเราควรดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ปกป้องแสงแดดที่เหมาะสำหรับปัญหาสิว เพื่อที่จะปกป้องความหมองคล้ำจากแสงแดด และลดการทำร้ายผิวอีกด้วย

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ