ลดริ้วรอย ยูเซอริน

วิธีลดริ้วรอยบนใบหน้า ปัญหาริ้วรอยแก้ได้เมื่ออายุมาก

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

เมื่อตัวเลขอายุเพิ่มขึ้น  สิ่งที่เพิ่มตามมาก็คือริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิวหน้า  ซึ่งเป็นปัญหาที่มีสาเหตุจากการขาดคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว

โครงสร้างผิวของเราประกอบไปด้วยสารหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกรดอะมิโน โคเอนไซม์ คิวเทน เซราไมด์ และสารสำคัญอื่นๆที่ประกอบกันเป็นโครงสร้างผิวที่แข็งแรง โดยเฉพาะ Hyaluronic acid ที่จะคอยกักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิว  ทำงานควบคู่กับคอลลาเจนที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของเซลล์ผิว และ Elastic fiber หรือ อีลาสติน ซึ่งทำหน้าที่ยึดเซลล์ผิวให้เรียงตัวอย่างเหมาะสม ช่วยคงความยืดหยุ่นอ่อนเยาว์ให้กับผิว 

เมื่ออายุของเราเพิ่มขึ้นหลังวัย 30+ ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินลดลงเรื่อยๆ  แม้ว่าผิวจะยังดูมีความชุ่มชื้น แต่โครงสร้างผิวอ่อนแอและขาดความยืดหยุ่น ตาข่ายผิวจึงดูหย่อนคล้อย

ปัจจุบันค้นพบนวัตกรรม Filler ที่ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างรวดเร็ว  ส่งผลให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรูปแบบฟิลเลอร์เนื้อแน่นยืดหยุ่นสูง หรือ High Density Hyaluron Filler  ซึ่งเป็นการเติมไฮยารูรอนเข้มข้นโครงสร้างโมเลกุลขนาดเล็กและขนาดใหญ่ให้ผิวแข็งแรงและมีความยืดหยุ่นสูง นอกจากสาระสำคัญอย่างไฮยารูรอนแล้ว ในเครื่องครีมบำรุงบางชนิดยังนำ ไซลีมาริน (Silymarin) ที่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องอีลาสตินในผิวไม่ให้ลดลงแม้จะมีอายุมากขึ้น และสารธรรมชาติอีกตัวหนึ่งที่ใช้แพร่หลายกันมากคือสาร อาร์แกน ออยล์ (Argan oil) หรือ น้ำมันอาร์แกนบริสุทธิ์ ที่มีวิตามิน E โอเมก้า 3,6,9 มีคุณสมบัติในการฟื้นฟูเซลล์ผิว ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว จึงช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวและเติมความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว

การผสานการทำงานร่วมกันของสารต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้น  เช่น ไซลีมาริน (Silymarin) อาร์แกน ออยล์ (Argan oil)และไฮยารูรอน จะสามารถช่วยเติมร่องริ้วรอยลึกทุกระดับ จากการศึกษาพบว่าสามารถเห็นผลได้ภายใน 8 สัปดาห์

สำหรับใครที่มีอายุจะเกิน 30+  โครงสร้างผิวของใบหน้าไม่เหมือนเดิม ต้องคอยบำรุงและดูแลตัวเอง อย่าให้คอลลาเจน อีลาสตินและความชุ่มชื้นในชั้นผิวสูญเสียมากเกิน  หากสูญเสียมากก็ย่อมทำให้เกิดริ้วรอยตามมาอย่างแน่นอน

ลดริ้วรอย ยูเซอริน
การบำรุงผิวมีริ้วรอย

การบำรุงผิวที่ดีที่สุดควรทำทั้งในช่วงเช้าและก่อนนอน โดยเฉพาะในระหว่างที่เรากำลังหลับ ร่างกายของเราจะทำการซ่อมแซมเซลล์ต่างๆที่เสื่อมสภาพ การใช้ผลิตภัณฑ์ครีมลดริ้วรอยที่มีนวัตกรรม Hyaluron HD filler  ก่อนนอน จึงสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการฟื้นบำรุงผิวอย่างได้ผล เพราะขณะที่เซลล์ผิวกำลังซ่อมเซมตัวเอง สารในผลิตภัณฑ์ก็จะเข้าเติมร่องริ้วรอยต่างๆให้ตื้นขึ้น จึงสามารถลดเลือนริ้วรอย และช่วยกระตุ้นกลไกการฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เคยหย่อนคล้อยให้กลับมาเรียบเนียนเด้งกระชับในเวลาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง