2 โทนเนอร์ลดสิวกระชับรูขุมขนตัวเด็ดจากยูเซอริน เหมาะกับผิวแบบไหน

อ่านแล้ว 2 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม


ในปัจจุบันที่มลภาวะรอบตัว การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการล้างหน้าเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ขั้นตอนในการทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนต้องใส่ใจ โดยเฉพาะการเลือกใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดผิวหน้า แต่จะเลือกโทนเนอร์ตัวไหนดี เพื่อให้เข้ากับผิวหน้าของเรา วันนี้เรามี 2 โทนเนอร์ตัวเด็ดจากยูเซอริน สำหรับช่วยลดสิวและผิวแพ้ง่ายมาแนะนำกัน ไปดูกันว่า วิธีในการใช้โทนเนอร์ที่ถูกต้องเพื่อให้ผิวใสไร้สิวต้องทำอย่างไร และสูตรไหนที่ต้องมีไว้ครอบครอง


โทนเนอร์

โทนเนอร์ หรือ โลชั่นเช็ดผิว คืออะไร?

โทนเนอร์ หรือ โลชั่นเช็ดผิว คือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าจากสิ่งสกปรกตกค้าง หลังจากการทำความสะอาดใบหน้า เพราะหลายๆ ครั้ง การล้างหน้าอาจไม่สามารถขจัดสิ่งเหล่านี้ได้หมด ที่สำคัญโทนเนอร์จะช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนการบำรุง เมื่อรูขุมขนสะอาดจะทำให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ


โทนเนอร์ มีประโยชน์อย่างไร?

การใช้โทนเนอร์เป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ฟื้นฟูระดับ pH ที่ผิวหน้าเสียสมดุลไปจากการล้างหน้า ผลิตภัณฑ์ในปัจจุบันมีการเพิ่มคุณสมบัตินอกจากการทำความสะอาดผิวหน้า เช่น เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินต่างๆ ให้เลือกใช้มากขึ้น การใช้โทนเนอร์ที่เหมาะกับผิวหน้า ยังมีประโยชน์มากมาย ดังนี้

  • ช่วยขจัดสารตกค้างจาก มลภาวะ และเครื่องสำอางบนผิวหน้าได้
  • ช่วยป้องกันการอุดตันของรูขุมขน ต้นเหตุของสิวกวนใจ
  • ช่วยให้หน้ามันน้อยลง ลดการเกิดสิวเสี้ยน
  • ฟื้นฟูผิวหน้าให้มีค่า pH ที่สมดุล


โทนเนอร์ใช้ตอนไหน

โทนเนอร์ ต้องใช้ตอนไหน?

ในความเป็นจริงนั้น เราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ และเพื่อให้ผิวหน้าพร้อมสำหรับการบำรุงได้อย่างล้ำลึก ตามขั้นตอนดังนี้:

  1. ใครที่แต่งหน้า ควรใช้คลีนเซอร์ลบเครื่องสำอาง และล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่ใช้เป็นประจำเสียก่อน
  2. ซับหน้าด้วยผ้าที่อ่อนนุ่มหรือทิชชู่สำหรับผิวหน้าให้แห้ง  นำโทนเนอร์หยดลงสำลีแผ่นเล็กน้อย
  3. ใช้นิ้วนางและนิ้วชี้หนีบสำลีไม่ให้หลุด และนำเช็ดใบหน้าอย่างนุ่มนวลและทั่วถึง เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดริ้วรอย

โทนเนอร์ตัวไหนดี

เลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับผิวของคุณ

ไม่ว่าแต่ละคนจะมีสภาพผิว และกิจกรรมแต่ละวันแตกต่างกันอย่างไร ก็สามารถใช้โทนเนอร์ได้ทุกคนทุกสภาพผิว ซึ่งวันนี้เรามีโทนเนอร์สำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวเป็นสิวง่าย มาแนะนำกัน


โทนเนอร์ผิวแพ้ง่าย

1. โทนเนอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย สามารถเลือกใช้โทนเนอร์สูตรอ่อนโยนที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาด เน้นบำรุงผิวหน้าเพื่อไม่ให้ขาดความชุ่มชื้นอย่าง Eucerin UltraSENSITIVE [Hyaluron] Toner ที่ผสมผสาน Hyaluron และ APG complex ที่สลายความมัน สิ่งสกปรกและเครื่องสำอางตกค้างได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดปัญหาสิ่งสกปรกอุดตันผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไฮยาลูรอนช่วยเติมน้ำให้ผิวได้มากถึง 1.5 เท่า เพิ่มประสิทธิภาพการฟื้นบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปได้อย่างเต็มที่ ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอม ผิวแบบไหนก็ใช้ได้


โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว รักษาสิว กระชับรูขุมขน

2. โทนเนอร์สำหรับผิวเป็นสิวง่าย ควรเลือกใช้โทนเนอร์ ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะช่วยลดการอุดตันรูขุมขน กระชับรูขุมขนบนใบหน้า สำหรับคนเป็นสิวใช้แล้วสามารถลดความมันส่วนเกิน ทำให้การรักษาสิวได้ผลดีขึ้น โดยมีสารในการลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวอย่าง Pro ACNE SOLUTION TONER ที่ผสานกรดแลคติก 2% เพื่อลดสาเหตุของการเกิดสิว พร้อมช่วยควบคุมความมันบริเวณ T-Zone หรือบริเวณผิวหน้าส่วนอื่นที่มีปัญหา เป็นสูตร Oil-free ปราศจากน้ำมัน ซึ่งไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ปัญหาเกิดสิวซ้ำซ้อนได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับใครที่อยากมีผิวสุขภาพดี อย่าลืมเลือกใช้โทนเนอร์ให้ตรงกับสภาพผิวกันด้วยนะ ที่สำคัญต้องใช้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าจะช่วยให้ขั้นตอนการบำรุงผิวมีประสิทธิภาพ ผิวหน้ากลับมากระจ่างใสสุขภาพดี ห่างไกลสิวแน่นอน