สุดยอด 3 ครีมกันแดดไม่อุดตัน – สำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ครีมกันแดดเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สำคัญ นับเป็นขั้นตอนการดูแลผิวที่ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ขาดไม่ได้ เพราะผิวหน้าต้องเผชิญกับแสงแดดและแสงจากไฟต่างๆ แทบตลอดเวลา ซึ่งครีมกันแดดที่ดีควรมีคุณสมบัติไม่ทำให้ผิวอุดตัน โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวมันและผิวแพ้ง่าย หากใช้ครีมกันแดดที่ก่อให้เกิดการอุดตันก็จะยิ่งทำให้เกิดปัญหาผิวตามมามากมาย ดังนั้นเราจึงมีครีมกันแดดไม่อุดตันที่มีคุณสมบัติช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้มาแนะนำทั้งหมด 3 ตัว ดังนี้ 

1. ครีมกันแดดไม่อุดตันสำหรับคนเป็นสิว

ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ต้องมีคุณสมบัติ 2 ประการใหญ่ๆ คือ 1.ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เพราะความมันบนใบหน้าคือหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว การลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ กันแดดควรมีเนื้อที่บางเบา และสบายต่อ ผิว 2.ผ่านการทดสอบเรื่องไม่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งอาจทำให้เกิดเป็นสิวซ้ำซ้อนได้
ขอแนะนำ SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++ กันแดดคุมมัน ที่ช่วยเรื่องการคุมความมัน เพื่อผิวมันเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ เพราะมีเนื้อครีมแบบดรายทัช บางเบา ผสานคาร์นีทีนซึ่งสามารถช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ยาวนานถึง 8 ชม. จึงลดโอกาสเกิดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และผ่านบทพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่าใช้ได้ในผิวแพ้ง่าย ไม่อุดตัน ปราศจากน้ำหอม สี และพาราเบน 

2. ครีมกันแดดผสมรองพื้นไม่อุดตัน

ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว หรือมีผิวมัน นอกจากจะต้องมีเนื้อสีผลิตภัณฑ์ที่ปรับสีผิวใหม่สม่ำเสมอ และปกปิดรอยดำจากสิวต่างๆได้เป็นอย่างดีแล้ว ต้องไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการอุดตัน เช่น ซิลิโคน ที่ทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขุนและเกิดเป็นสิวขึ้นได้ 
ขอแนะนำ SUN CC ACNE OIL CONTROL SPF 50+ PA++++ กันแดดผสมรองพื้นสูตรปราศจากซิลิโคนชนิดอุดตันจึงไม่อุดตันรูขุมขน เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลครีมสีเบจ ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนแบบธรรมชาติ บางเบา ไม่มันระหว่างวัน ซึมซาบเร็ว ไม่ตกค้าง ผสานกับลิโคไรซา ช่วยลดแบคทีเรียสะสม จึงลดปัญหาสิว ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิว ปราศจากน้ำหอม และที่สำคัญมีลิโคชาลโคน เอ สารสกัดจากพืชธรรมชาติ ช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองและแดง พร้อมกับพลังของ กลีเซอริทินิก แอซิด ที่ต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบ 

3. ครีมกันแดดไม่อุดตันสำหรับผิวแพ้ง่าย

ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย จะต้องไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ตามมา และควรมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมง่าย เบาสบายต่อผิวหน้าและปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว 
ขอแนะนำ SUN FLUID MATTIFYING FACE SPF50+  ผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ในผิวบอบบางแพ้ง่ายแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่อุดตันรูขุมขน รวมทั้งยังปราศจากสี น้ำหอม และพาราเบน เนื้อฟลูอิดบางเบา ไม่มันวาว เกลี่ยง่าย เป็นเมคอัพเบสได้ดี 

ทุกครั้งที่ต้องเผชิญแสงแดดหรือแม้อยู่ในที่ร่มควรทาครีมกันแดดเป็นประจำสม่ำเสมอ เพราะรังสี UVA และ UVB เป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้เม็ดสีผิวทำงานผิดปกติจนเกิดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงปัญหาสิว และสำหรับผู้มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย ยิ่งควรระมัดระวังเลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวหน้ามากยิ่งขึ้นไปอีก

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง