สุดยอด 3 ครีมกันแดดไม่อุดตัน – สำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ครีมกันแดดเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สำคัญ นับเป็นขั้นตอนการดูแลผิวที่ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ขาดไม่ได้ เพราะผิวหน้าต้องเผชิญกับแสงแดดและแสงจากไฟต่างๆ แทบตลอดเวลา ซึ่งครีมกันแดดที่ดีควรมีคุณสมบัติไม่ทำให้ผิวอุดตัน โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวมันและผิวแพ้ง่าย หากใช้ครีมกันแดดที่ก่อให้เกิดการอุดตันก็จะยิ่งทำให้เกิดปัญหาผิวตามมามากมาย ดังนั้นเราจึงมีครีมกันแดดไม่อุดตันที่มีคุณสมบัติช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้มาแนะนำทั้งหมด 3 ตัว ดังนี้ 

1. ครีมกันแดดไม่อุดตันสำหรับคนเป็นสิว

ครีมกันแดดคุมมัน

ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ต้องมีคุณสมบัติ 2 ประการใหญ่ๆ คือ 1.ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เพราะความมันบนใบหน้าคือหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว การลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ กันแดดควรมีเนื้อที่บางเบา และสบายต่อ ผิว 2.ผ่านการทดสอบเรื่องไม่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งอาจทำให้เกิดเป็นสิวซ้ำซ้อนได้
ขอแนะนำ SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++ กันแดดคุมมัน ที่ช่วยเรื่องการคุมความมัน เพื่อผิวมันเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ เพราะมีเนื้อครีมแบบดรายทัช บางเบา ผสานคาร์นีทีนซึ่งสามารถช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ยาวนานถึง 8 ชม. จึงลดโอกาสเกิดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และผ่านบทพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่าใช้ได้ในผิวแพ้ง่าย ไม่อุดตัน ปราศจากน้ำหอม สี และพาราเบน 

2. ครีมกันแดดผสมรองพื้นไม่อุดตัน

ครีมกันแดดหน้า

ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว หรือมีผิวมัน นอกจากจะต้องมีเนื้อสีผลิตภัณฑ์ที่ปรับสีผิวใหม่สม่ำเสมอ และปกปิดรอยดำจากสิวต่างๆได้เป็นอย่างดีแล้ว ต้องไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการอุดตัน เช่น ซิลิโคน ที่ทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขุนและเกิดเป็นสิวขึ้นได้ 

 

ขอแนะนำ Eucerin Sun Protection SUN SPOTLESS CC CREAM SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดที่ปกปิดรอยสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ และมีสารลดรอยจุดด่างดำ ฝ้าแดด กระ ให้จางลง อย่าง Thiamidol และช่วยปกปิดรอยฝ้าแดดต่างๆระหว่างวัน ด้วยส่วนผสมเจลครีมสีเบจ ที่ปราศจากซิลิโคน ไม่อุดตันรูขุมขน ช่วยปกปิดรอยฝ้าและปกป้องผิวหน้าจากฝ้าแดดได้เป็นอย่างดี สามารถใช้แทนรองพื้นได้ก่อนแต่งหน้าได้ทันที

3. ครีมกันแดดไม่อุดตันสำหรับผิวแพ้ง่าย

ครีมกันแดดทาหน้า

ครีมกันแดดเนื้อน้ำ Eucerin Sun Protection SUN HYDRO PROTECT ULTRA LIGHT FLUID SPF50+ บางเบาซึมไวทันที ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะ ไม่อุดตัน ด้วย Hydro-tech Complex แต่สามารถปกป้องรังสี UVA/UVB และ Hevis Light (แสงสีฟ้า) ด้วยเทคโนโลยี Advanced Spectral Technology และผสาน Glycyrrhetinic acid ฟื้นบำรุง ระดับ DNA Protection เป็นอีกทางของการปกป้องผิวและลดการทำร้ายผิวจากแสงแดด ใช้ได้แม้ในผิวแพ้ง่าย

ทุกครั้งที่ต้องเผชิญแสงแดดหรือแม้อยู่ในที่ร่มควรทาครีมกันแดดเป็นประจำสม่ำเสมอ เพราะรังสี UVA และ UVB เป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้เม็ดสีผิวทำงานผิดปกติจนเกิดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงปัญหาสิว และสำหรับผู้มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย ยิ่งควรระมัดระวังเลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวหน้ามากยิ่งขึ้นไปอีก

บทความเกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง