อยากหน้าขาว แต่หน้ามันและเป็นสิวง่าย เลือกไวท์เทนนิ่งอย่างไรดี

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

อยากหน้าขาว ผิวหน้าสไร้สิว กลายเป็นผิวในอุดมคติที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน แต่ด้วยความที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนและแสงแดดแรง ปัญหาผิวที่คนไทยหนีไม่พ้นจึงเป็นเรื่องของผิวหมองคล้ำ สำหรับคนผิวมันที่มักมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายก็มีปัญหารอยสิวเข้ามาร่วมด้วยทำให้หน้ายิ่งดูหมองคล้ำ จึงจำเป็นต้องให้ความพิถีพิถันนการเลือกใช้ครีมไวท์เทนนิ่ง หรือครีมที่ใช้แล้วหน้าขาวใสเป็นพิเศษ

แต่เพราะปัญหาผิวหน้าไม่ขาวกระจ่างใสเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ดังนั้นหากรู้สาเหตุที่แท้จริง จะทำให้ครีมที่ใช้แล้วหน้าขาว หรือไวท์เทนนิ่งที่เลือกใช้ สามารถเข้าจัดการปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด

2 สาเหตุสำคัญของผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่ขาวกระจ่างใสที่คนอยากหน้าขาวต้องรู้

1. แสงแดด เพราะรังสียูวีบีในแสงแดด เป็นตัวการที่กระตุ้นให้ภายในผิวสร้างเม็ดสีเมลาโทนิน (Melatonin) เพิ่มขึ้น ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำและเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ง่าย ดังนั้นการดูแลผิวหน้าสำหรับคนที่อยากหน้าขาวใส แต่มีปัญหาความหมองคล้ำจากแสงแดด ให้เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง เพื่อปกป้องผิวหน้าจากตัวการในแสงแดดและพร้อมดูแลปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสควบคู่กันไป

 

SUN DOUBLE WHITENING SERUM SPF50+ ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดสำหรับผิวหน้า ผสาน THIAMIDOL™ ไวท์เทนนิ่งทรงพลัง นวัตกรรมเฉพาะจากยูเซอริน ด้วยเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผ่านการทดสอบว่าไม่อุดตันรูขุมขนและทำให้ผิวหน้ามัน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และดูแลปัญหาความหมองคล้ำที่เกิดจากแสงแดด และปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น

2. รอยสิว ปัญหารอยสิวที่ทิ้งไว้บนผิวหน้า เกิดจากการรวมตัวกันของเม็ดสีเมลานินหลังจากการอักเสบของสิว ทำให้เห็นเป็นรอยสิวที่ชัดเจนและทำให้ผิวหน้าดูไม่ขาวใสอย่างที่ควร ดังนั้นคนที่อยากหน้าขาวใส แต่มีปัญหาเรื่องรอยสิวต้องใช้ครีมอะไรเพื่อให้หน้าขาวใสไร้สิว... แนะนำให้เลือกครีมไวท์เทนนิ่งที่ออกแบบมาสำหรับลดรอยสิวในคนที่มีผิวมัน และมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้เกิดสิวและไม่เกิดการอุดตันรูขุมขน(Non-comedogenic)

 

Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID  นั้นแตกต่างด้วยเนื้อบางเบาที่ออกแบบมาพิเศษสำหรับผู้มีผิวมันและแนวโน้มเป็นสิวง่าย มีนวัตกรรม A.I ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 'ลิโคชาลโคนในการช่วยปลอบประโลมผิวจากการเป็นสิว พร้อมฟื้นบำรุงผิวหน้าจากภายใน โดยทำงานร่วมกับ กรดซาลิไซลิค (Salicylic Acid) ในการช่วยดูแลสิวและลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิวให้ดูจางลง โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ลดโอกาสของการเกิดสิวขึ้นได้ 

หลังจากปัญหาสิวดีขึ้นแล้ว แนะนำให้ดูแลจุดด่างดำและปัญหาผิวหมองคล้ำด้วย Spotless Brightening Booster Serum เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่รวม 2 พลังเข้มข้นของ THIAMIDOL & PURE HYALURON เหนือกว่าด้วยนวัตกรรม Micro Target ที่ซึมซาบลึกเข้าสู่ชั้นผิวและดูแลปัญหาผิวได้ถึงต้นตอ ลดจุดด่างดำ ฝ้าแดด ได้มากถึง 75% ไม่ทำให้ไวต่อการเกิดจุดด่างดำซ้ำ ฟื้นบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใสและเติมเต็มให้ผิวอิ่มฟูขึ้นได้ทุกมิติ 

ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน อาหาร และการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ล้วนเป็นสาเหตุที่ขัดขวางการมีผิวหน้าขาวสำหรับคนที่อยากหน้าขาวใส ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคอยสังเกตและหยุดปัจจัยเสี่ยงต่างๆ เหล่านั้น เพื่อป้องกันต้นตอของการเกิดปัญหาหน้าไม่ขาวกระจ่างใสสิว นอกจากนี้ความใส่ใจเรื่องความสะอาดของผิวและการเลือกใช้ครีมที่ใช้แล้วหน้าขาวใสให้เหมาะสมก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นกัน

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง