เซรั่มลดรอยสิว รอยดำ รอยแดง บนผิวทุกแบบ ผิวเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

อ่านแล้ว 5 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

นอกจากปัญหาผิวเป็นสิวชนิดต่างๆ บนใบหน้าแล้ว ร่องรอยหลังสิวหาย ทั้งรอยแดงและรอยดำ เป็นสิ่งที่กวนใจหลายคนไม่น้อย ใครที่กำลังมองหา วิธีลดรอยสิว ครีมลดรอยสิวหรือเซรั่มลดรอยสิวที่ช่วยลดรอยดำ รอยแดง จากสิวโดยเฉพาะ ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย ผลิตภัณฑ์จากยูเซอรินทั้ง 5 ตัวนี้ช่วยได้แน่นอน แต่ก่อนอื่นมาเรียนรู้ว่ารอยสิวเกิดจากอะไร และวิธีป้องกันและรักษารอยสิวกันก่อนดีกว่า


รอยสิวเกิดจากอะไร

รอยสิว รอยดำ รอยแดง หรือหลุมสิว เกิดจากการเป็นสิว ซึ่งสิวที่อักเสบหรืออุดตันของรูขุมขนใต้ผิวหนังนั้น ส่งผลกระทบต่อการทิ้งรอยแผลเป็นจากสิว หลังจากสิวหายได้ หากแบ่งระดับตามความรุนแรงที่ทำให้เกิดรอยสิว จะเห็นว่า สิวหัวขาว สิวหัวดำ รุนแรงน้อยที่สุด ถัดมาจะเป็นสิวตุ่มแดง สิวหัวหนอง รุนแรงปานกลาง และ สุดท้าย สิวก้อนลึก สิวซีสต์ จะรุนแรงมากที่สุด นอกจากนี้ไม่ว่าจะเป็นสิวรุนแรงระดับไหน ถ้ามีการบีบหรือกดสิว ก็เป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดรอยสิวได้เช่นกัน

วิธีป้องกันและรักษารอยสิว

 • ไม่บีบสิวหรือกดสิว
 • หลีกเลี่ยงแสงแดด
 • สครับผิวหน้าสัปดาห์ละครั้ง
 • ทานวิตามินบำรุงผิว
 • มาส์กบำรุงผิวหน้า
 • ทาว่านหางจระเข้ลดรอยสิว
 • เลเซอร์ลดรอยสิว
 • ฉีดเมโสหน้าใส
 • ดื่มน้ำให้มากๆ
 • ใช้ครีมหรือเซรั่มลดรอยสิว

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม วิธีรักษารอยสิวและลดรอยดำจากสิว ให้จางเร็วที่สุด

แนะนำ ครีมและเซรั่มลดรอยสิว

เซรั่มลดรอยสิว

Eucerin Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK

ขอแนะนำ เซรั่มลดรอยสิวEucerin Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบสำหรับการลดรอยสิวโดยเฉพาะ นอกจากจะลดรอยสิว รอยดำรอยแดงกวนใจแล้ว ยังลดปัญหาสิวอุดตันและโอกาสในการเกิดสิวซ้ำในอนาคตได้อีกด้วย คนเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

ประสิทธิภาพและผลลัพธ์

 1. รอยสิวจางลง เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นเนื้อเซรั่มลดรอยสิวสูตรเข้มข้น ที่ผสาน THIAMIDOL สารทรงพลัง เอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอรินที่ลดรอยดำสิวฝังลึก พร้อมลดโอกาสรอยสิวเกิดซ้ำอีกด้วย เผยผิวกระจ่างใส เรียบเนียนทั้งใบหน้า
 2. ลดการอุดตัน ที่เป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ด้วยผลิตภัณฑ์มี Salicylic Acid สารกลุ่ม BHA ที่มีความสามารถในการละลายในน้ำมัน และมีความสามารถเป็นตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน
 3. ผิวดูผิวชุ่มชื้น สุขภาพดีมากขึ้นเพราะมี Panthenol สร้างเกราะป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวนุ่ม เพิ่มความยืดหยุ่น และลดความหยาบกร้านของผิว

วิธีใช้

 • ทาให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวันตอนเช้าและก่อนนอน

เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับผู้มีรอยสิว ผิวมัน และมีแนวโน้มเป็นสิว
ครีมลดรอยสิว

Eucerin Pro ACNE SOLUTION DAY BRIGHT MATTIFYING SPF30

ใครที่ต้องเดินทางออกนอกบ้าน เจอทั้งแสงแดดและมลภาวะ จากข้างนอกแต่ไม่อยากทาครีมบำรุงหน้าหลายชั้นหรือต้องการครีมบำรุงที่ช่วยรักษารอยสิวด้วย ขอแนะนำ Eucerin Pro ACNE SOLUTION DAY BRIGHT MATTIFYING SPF30 ที่ช่วยเรื่องการรักษาสิวและป้องกันแดดไปในตัว ตอบโจทย์ปัญหาผิวและกิจวัตรของคุณที่สุด

ประสิทธิภาพและผลลัพธ์

 1. ลดการระคายเคืองจากสิว พร้อมฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาแข็งแรง ไม่เป็นสิวง่าย ด้วยสารสกัดจาก Licochacone A
 2. ลดและควบคุมความมันบนใบหน้า สาเหตุของการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ ด้วย Decanediol และ Carnitine เหมาะสำหรับใครที่ต้องออกไปข้างนอกและกลัวหน้ามันไหลเยิ้ม
 3. ปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยให้ดูดูสว่างกระจ่างใสเรียบเนียน ด้วย SPF 30

วิธีใช้

 • ทาให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวันตอนเช้าก่อนออกไปทำกิจกรรมทั้งวัน

เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับผู้มีรอยสิว ผิวหมองคล้ำและเป็นสิวง่าย
เซรั่มลดจุดด่างดำ

Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SEBUM CONTROL CRYSTAL BOOSTER SERUM

ผู้ที่ออกไปเผชิญกับรังสียูวี ทั้ง UVA และ UVB จากแสงแดดส่งผลให้เกิดจุดด่างดำ และผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTING ESSENCE เซรั่มเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็วไม่รู้สึกเหนอะหนะ ช่วยลดรอยจุดด่างดำ และเติมความชุ่มชื้นเพื่อผิวดูอิ่มฟู ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

ประสิทธิภาพและผลลัพธ์

 1. Crystal Technology นวัตกรรมที่ช่วยผสมผสานเนื้อเซรั่มให้บางเบาพิเศษ เหมาะกับผิวคนเอเซีย เนื้อเซรั่มซึบซาบเร็ว ไม่รู้สึกเหนอะหนะ
 2. ไทอามิดอล (THIAMIDOL) สารทรงประสิทธิภาพ ที่ช่วยการลดรอยจุดด่างดำ ได้รับการยอมรับจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่ามีประสิทธิภาพเพิ่มความกระจ่างใสถึง 10 เท่า
 3. ไฮยาลูรอน (HYALURON ACID) ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีใช้

 • ทาให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวันในตอนเช้าและเย็น โดยก่อนจะลงผลิตภัณฑ์ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด ทาเซรั่มลงบนผิวและเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้าอย่างเบามือ ก่อนลงสกินแคร์ตัวอื่นๆ

เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับผู้มีสีผิวไม่สม่ำเสมอมีจุดด่างดำ และผิวหมองคล้ำ
เซรั่มลดจุดด่างดำ หน้าหมองคล้ำ

Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM

ผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำที่ต้องการมีผิวสว่าง กระจ่างใส ขอแนะนำ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM เซรั่มเนื้อบางเบา ไม่มันวาว ซึมซาบเร็ว ช่วยลดฝ้าแดดหนาลึกที่ต้นตอ ผิวดูกระจ่างใส อิ่มฟู เปล่งประกายใน 2 สัปดาห์ เมื่อใช้ติดต่อกันเป็นประจำอย่างต่อเนื่องร่วมกับผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด

ประสิทธิภาพและผลลัพธ์

 1. สารไทอามิดอล สารไบรท์เทนนิ่งทรงพลัง เอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ลดเลือนปัญหาฝ้าแดดหนาลึก และจุดด่างดำที่ต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่า โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำ และช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก
 2. สารแอนติออกซิแดนท์ ทรงประสิทธิภาพ 3X^ ตัดวงจรฝ้าแดด จุดด่างดำเกิดใหม่ ด้วยลิโคชาลโคนเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง พร้อมผลิตภัณฑ์กันแดด

วิธีใช้

 • ทาให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวันในตอนเช้าและเย็น

เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับผู้มีสีปัญหาฝ้าแดด และจุดด่างดำฝังลึก
เซรั่มลดฝ้า จุดด่างดำ

Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING DAY SPF30

ผู้ที่มีปัญหาฝ้าแดดหนาลึก กระ และจุดด่างดำต้องการจัดการเซลล์ผิวคล้ำเสียตั้งแต่ต้นตอ ขอแนะนำ ครีมบำรุงหน้าใส สูตรกลางวัน Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING DAY SPF30 ผสานสาร THIAMIDOL ทรงพลังช่วยดูแลผิวสำหรับผิวที่มีปัญหาฝ้าแดดหนาลึก กระและจุดด่างดำเริ่มต้นตั้งแต่ต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่า ฟื้นบำรุงให้ผิวกระจ่างใส เปล่งประกายใน 2 สัปดาห์ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

ประสิทธิภาพและผลลัพธ์

 1. THIAMIDOL สารที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน มีประสิทธิภาพจัดการเซลล์ผิวคล้ำเสียตั้งแต่ต้นตอ ลดฝ้าแดดหนาลึกและจุดด่างดำที่ต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่า โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำและลดโอกาสกลับมาเป็นซ้ำอีก
 2. ปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ และยูวีบี สาเหตุหลักของฝ้า จุดด่างดำและผิวหมองคล้ำ ด้วย SPF30

วิธีใช้

 • ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอเป็นประจำตอนเช้า

เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับผู้มีฝ้าแดดหนาลึกและจุดด่างดำ และผิวหมองคล้ำ

ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวจากยูเซอรินทั้ง 5 สูตร จะเน้นรักษารอยสิวสำหรับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ซึ่งในปัจจุบันต้องยอมรับว่า มลภาวะรอบตัวที่มากขึ้น ส่งผลให้ผิวหลายๆ คนอ่อนแอลงตามไปด้วย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือบำรุงพร้อมดูแลรอยสิวจึงสำคัญมาก ไม่ควรกดหรือบีบสิวเองเพราะนอกจากจะไม่หายแล้ว ยังทิ้งรอยให้ปวดใจ และอาจต้องเข้าคอร์สรักษาที่มีราคาแพง จะดีกว่าหากรักษาอย่างถูกวิธี และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้า นอกจากครีมและเซรั่มลดรอยสิวแล้ว ยูเซอรินยังมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Pro Acne สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยลดสิวอุดตัน ไม่ทำให้กลับมาเป็นซ้ำ พร้อมตอบโจทย์ทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย ตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาด การบำรุง จนไปถึงการปกป้องผิวจากสิว ใครที่ไม่อยากเป็นสิว กำลังเป็นสิว หรือเป็นแล้ว ลองเข้าไปเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวกันได้ รับรองว่าตอบโจทย์เรื่องสิวอย่างครบครัน

บทความเกี่ยวข้อง