ลดรอยสิว

เซรั่มลดรอยสิว รอยดำ รอยแดง บนผิวทุกแบบ ผิวเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

อ่านแล้ว 3 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

นอกจากปัญหาผิวเป็นสิวชนิดต่างๆ บนใบหน้าแล้ว ร่องรอยหลังสิวหาย ทั้งรอยแดงและรอยดำ เป็นสิ่งที่กวนใจหลายคนไม่น้อย ใครที่กำลังมองหาตัวเซรั่มลดรอยสิวช่วยลดรอยดำ รอยแดง จากสิวโดยเฉพาะ ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย ผลิตภัณฑ์จากยูเซอรินทั้ง 2 ตัวนี้ช่วยได้แน่นอน แต่ก่อนอื่นมาเรียนรู้ว่ารอยสิวเกิดจากอะไร และวิธีป้องกันและรักษารอยสิวกันก่อนดีกว่ารอยสิวเกิดจากอะไร

รอยสิวเกิดจากการเป็นสิว ซึ่งสิวที่อักเสบหรืออุดตันของรูขุมขนใต้ผิวหนังนั้น ส่งผลกระทบต่อการทิ้งรอยแผลเป็นจากสิว หลังจากสิวหายได้ หากแบ่งระดับตามความรุนแรงที่ทำให้เกิดรอยสิว จะเห็นว่า สิวหัวขาว สิวหัวดำ รุนแรงน้อยที่สุด ถัดมาจะเป็นสิวตุ่มแดง สิวหัวหนอง รุนแรงปานกลาง และ สุดท้าย สิวก้อนลึก สิวซีสต์ จะรุนแรงมากที่สุด นอกจากนี้ไม่ว่าจะเป็นสิวรุนแรงระดับไหน ถ้ามีการบีบหรือกดสิว ก็เป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดรอยสิวได้เช่นกัน

วิธีป้องกันและรักษารอยสิว

 • วิธีที่ 1 ไม่บีบหรือกดสิวด้วยตัวเอง เพราะจะทำให้เกิดการอักเสบลุกลาม แบคทีเรียอาจแพร่กระจายไปผิวบริเวณอื่นๆ ได้ และยังทิ้งรอยสิวไว้ ควรพบผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ในการรักษาสิว
 • วิธีที่ 2 หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดด แสงแดดจะส่งผลให้สีผิวบริเวณรอยสิวสีเข้มและชัดเจนขึ้น หากจำเป็นต้องออกไปข้างนอก ควรทากันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือมากกว่าขึ้นไปเสมอ
 • วิธีที่ 3 สครับหน้าเพื่อช่วยเร่งกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพเหล่านั้นออกไป ทำให้สีผิวสม่ำเสมอกัน รอยดำ รอยแดงจากสิวดูจางลงมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เผยผิวใหม่ให้พร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่
 • วิธีที่ 4 การกินอาหารเสริม ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ซึ่งอาหารเสริมที่ช่วยเรื่องรอยสิว และฟื้นฟูผิวได้ดี ก็จะเป็นอาหารเสริมพวกวิตามินซีที่ช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจนเพื่อซ่อมแซมผิว หรือวิตามินอีที่ช่วยเรื่องเพิ่มความชุ่มชื่นผิวและลดการอักเสบของสิว
 • วิธีที่ 5 ใช้ผลิตภัณฑ์การลดรอยสิว ที่ช่วยเรื่องรอยสิวโดยเฉพาะ พร้อมลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำ ซึ่งปัจจุบันมีทั้งเนื้อครีม เนื้อเซรั่มบางเบา โดย 2 เซรั่มรักษารอยสิว รอยดำ รอยแดง จากยูเซอริน จะดีอย่างไร ไปดูกันเลย มาแนะนำกัน
เซรั่มลดรอยสิว

เซรั่มลดรอยสิว Eucerin Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK

ขอแนะนำเซรั่มลดรอยสิว Eucerin Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบสำหรับการลดรอยสิวโดยเฉพาะ นอกจากจะลดรอยสิว รอยดำรอยแดงกวนใจแล้ว ยังลดโอกาสในการเกิดสิวซ้ำในอนาคตได้อีกด้วย คนเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

ประสิทธิภาพและผลลัพธ์

 1. รอยสิวจางลง เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นเนื้อเซรั่มสูตรเข้มข้น ที่ผสาน THIAMIDOL สารทรงพลัง เอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอรินที่ลดรอยดำสิวฝังลึก พร้อมลดโอกาสรอยสิวเกิดซ้ำอีกด้วย เผยผิวกระจ่างใส เรียบเนียนทั้งใบหน้า
 2. ลดการอุดตัน ที่เป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ด้วยผลิตภัณฑ์มี Salicylic Acid สารกลุ่ม BHA ที่มีความสามารถในการละลายในน้ำมัน และมีความสามารถเป็นตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน
 3. ผิวดูผิวชุ่มชื้น สุขภาพดีมากขึ้นเพราะมี Panthenol สร้างเกราะป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวนุ่ม เพิ่มความยืดหยุ่น และลดความหยาบกร้านของผิว

วิธีใช้

 • ทาเซรั่มให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวันตอนเช้าและก่อนนอน

เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับผู้มีรอยสิว ผิวมัน และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย


ครีมลดรอยสิว

ครีมลดรอยสิว Eucerin Pro ACNE SOLUTION DAY BRIGHT MATTIFYING SPF30

ใครที่ต้องเดินทางออกนอกบ้าน เจอทั้งแสงแดดและมลภาวะ จากข้างนอกแต่ไม่อยากทาครีมบำรุงหน้าหลายชั้นหรือต้องการครีมบำรุงที่ช่วยรักษารอยสิวด้วย ขอแนะนำ Eucerin Pro ACNE SOLUTION DAY BRIGHT MATTIFYING SPF30 ที่ช่วยเรื่องการรักษาสิวและป้องกันแดดไปในตัว ตอบโจทย์ปัญหาผิวและกิจวัตรของคุณที่สุด

ประสิทธิภาพและผลลัพธ์

 1. ลดการระคายเคืองจากสิว พร้อมฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาแข็งแรง ไม่เป็นสิวง่าย ด้วยสารสกัดจาก Licochacone A
 2. ลดและควบคุมความมันบนใบหน้า สาเหตุของการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ ด้วย Decanediol และ Carnitine เหมาะสำหรับใครที่ต้องออกไปข้างนอกและกลัวหน้ามันไหลเยิ้ม
 3. ปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยให้ดูดูสว่างกระจ่างใสเรียบเนียน ด้วย SPF 30

วิธีใช้

 • ทาให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวันตอนเช้าก่อนออกไปทำกิจกรรมทั้งวัน

เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับผู้มีรอยสิว ผิวหมองคล้ำและเป็นสิวง่าย

ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวจากยูเซอรินทั้ง 2 สูตร จะเน้นรักษารอยสิวสำหรับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ซึ่งในปัจจุบันต้องยอมรับว่า มลภาวะรอบตัวที่มากขึ้น ส่งผลให้ผิวหลายๆ คนอ่อนแอลงตามไปด้วย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือบำรุงพร้อมดูแลรอยสิวจึงสำคัญมาก ไม่ควรกดหรือบีบสิวเองเพราะนอกจากจะไม่หายแล้ว ยังทิ้งรอยให้ปวดใจ และอาจต้องเข้าคอร์สรักษาที่มีราคาแพง จะดีกว่าหากรักษาอย่างถูกวิธี และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้า นอกจากผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวแล้ว ยูเซอรินยังมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Pro Acne สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยลดสิวอุดตัน ไม่ทำให้กลับมาเป็นซ้ำ พร้อมตอบโจทย์ทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย ตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาด การบำรุง จนไปถึงการปกป้องผิวจากสิว ใครที่ไม่อยากเป็นสิว กำลังเป็นสิว หรือเป็นแล้ว ลองเข้าไปเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวกันได้ รับรองว่าตอบโจทย์เรื่องสิวอย่างครบครัน


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง