ผิวบอบบาง

รักษาริ้วรอย ลบริ้วรอย ทางออกของริ้วรอยจากผิวแพ้ง่าย

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ผิวมีริ้วรอย เป็นปัญหาที่ทำลายความมั่นใจของผู้หญิง โดยเฉพาะสาวๆที่มีผิวแพ้ง่าย ยิ่งเห็นริ้วรอยได้มากและชัดกว่าผิวปกติ แม้แต่งหน้าปกปิดแต่มีปัญหาแต่งหน้าไม่ติด เครื่องสำอางตกร่อง เป็นต้น  เพราะผิวอ่อนแอ ขาดเกราะปกป้อง ทำให้สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย เกิดผิวแห้งกร้าน ดูไม่สดใส และยังไม่สามารถปกป้องผิวจากการทำร้ายจากมลภาวะ ฝุ่นควัน และแสงแดด ทำให้สูญเสียคอลลาเจนและอิลาสตินในผิว ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอย และผิวหย่อนคล้อยขาดความกระชับ

โคเอนไซม์ Q10 คือสารที่ร่างกายสร้างขึ้นเองตามธรรมชาติ นอกจากจะช่วยเพิ่มพลังงานให้เซลล์ผิวแล้ว ยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย และชะลอการเกิดริ้วรอยบนผิว และยังเป็นสารตั้งต้นของการสร้างคอลลาเจน อิลาสติน รวมถึงไฮยาลูรอนในผิว ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่ทำให้โครงสร้างผิวมีความแน่นกระชับ เสริมให้ผิวอิ่มฟู  

อีกคุณสมบัติหนึ่งของ โคเอนไซม์ Q10 ที่นอกจากช่วยในการกระตุ้นสารตั้งต้นเหล่านั้น โคเอนไซม์ Q10 ยังเป็นสารที่ช่วยปกป้องผิวจากการโดนทำลายด้วยแสงแดด โดยโคเอนไซม์ Q10 ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทลดริ้วรอยสำหรับผิวบอบบาง  โดยนิยมนำเอาสารประกอบ เช่น BioACTIVE มาใช้ทำงานคู่กัน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น ที่จะช่วยเพิ่มพลังให้เซลล์ผิวที่ฝ่อตัวกลับอิ่มฟูขึ้น คืนความกระชับและยืดหยุ่นให้ผิว ริ้วรอยดูลดเลือนลง นอกจากอยากแนะนำให้ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายต้องพิจารณาครีมบำรุงที่ต้องปราศจากน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์  

สุดท้ายนี้ สิ่งสำคัญในการแก้ปัญหาริ้วรอยจากผิวแพ้ง่าย คือการฟื้นบำรุงผิวที่บอบบางให้กลับมาแข็งแรงขึ้น พร้อมกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารที่ช่วยสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวอย่าง โคเอนไซม์ Q10

ผิวแพ้ง่าย
บำรุงผิวหลีกเลี่ยงริ้วรอย

ในการแก้ปัญหาริ้วรอยจากผิวแพ้ง่าย ฝ่อตัว จึงไม่ใช่เพียงการใช้ครีมบำรุงที่อ่อนโยนเพื่อให้ผิวชุ่มชื้น และเกราะปกป้องผิวแข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่ยังต้องผสานสารชนิดเดียวกับผิวที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในผิว โดยสารที่ปลอดภัยสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอย ได้แก่ โคเอนไซม์ Q10

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง