สุดยอด ครีมกันแดดผู้ชาย ปี 2022 ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

เป็นผู้ชายใครว่าไม่ต้องดูแลผิวหน้าหรือทาครีมกันแดด ยิ่งถ้ามีไลฟ์สไตล์ที่ชอบความท้าทายและเต็มที่กับทุกกิจกรรม ยิ่งทำให้เหล่าคุณผู้ชายทั้งหลายควรหาครีมกันแดดผู้ชายไว้คอยปกป้องผิว แต่จะเลือกครีมกันแดดผู้ชายอย่างไรให้เหมาะกับกิจกรรมของแต่ละคน และตอบโจทย์ความสบายผิว มาดูวิธีเลือกกันแดดผู้ชายแบบง่ายๆ เหล่านี้กัน


‘ครีมกันแดด’ คือหนึ่งในสกินแคร์ที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่แนะนำว่าควรต้องมีติดไว้ใช้ดูแลผิวหน้าเป็นประจำ เพื่อช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวี ช่วยให้ผิวไม่ถูกแสงแดดทำลายจนไหม้หรือเกิดจุดด่างดำต่าง ๆ รวมทั้งลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง ทั้งนี้ ครีมกันแดดมีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ ได้แก่ โลชั่น ครีม ฟลูอิด หรือสเปรย์ ซึ่งผู้ชายหลายคนอาจไม่ค่อยชอบใช้เพราะเจอกับครีมกันแดดที่เนื้อสัมผัสเหนียว และไม่สบายผิว ดังนั้น การดูแลผิวหน้าผู้ชายจึงควรเลือกครีมกันแดดผู้ชายที่เหมาะกับสภาพผิวและกิจกรรมของหนุ่มๆ

 

วิธีเลือกครีมกันแดดผู้ชายให้เหมาะกับสภาพผิว

หนุ่มๆ ส่วนใหญ่มักจะมีสภาพผิวมัน ทำให้มักคิดไปว่าหากยิ่งทาครีมกันแดดจะยิ่งทำให้หน้ามัน และรู้สึกเหนอะหนะหากต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ แต่แท้จริงแล้วครีมกันแดดที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิวนั้นมีหลายประเภท หนุ่มๆ สามารถเลือกประเภทของครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวได้ เช่น

  • ผู้ชายผิวแพ้ง่าย

ควรเลือกครีมกันแดดผชที่มีส่วนผสมหรือสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ไม่มีแอลกอฮอล์ หรือครีมกันแดดที่ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางโดยเฉพาะ ควรเป็นเนื้อฟลูอิดเพื่อให้ซึมผ่านผิวได้ง่าย 

  • ผู้ชายผิวมันและเป็นสิวง่าย

ควรเลือกกันแดดผชที่มีเนื้อบางเบา คุมมันได้ เช่น เนื้อดรายทัช ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันที่จะทำให้ใบหน้ายิ่งมันมากขึ้นไปอีก ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และเกิดสิวเพิ่ม 

  • ผู้ชายผิวแห้ง

ควรเลือกครีมกันแดดผชที่มีให้ความชุ่มชื้นเพียงพอ เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ

Tips SPF และ PA คืออะไร ?

SPF (Sun Protection Factor) คือค่าความสามารถในการป้องกันรังสี UVB ไม่ให้เกิดอาการแดงของผิวหนัง เช่น SPF 50 หมายถึง การใช้เวลานานกว่า 50 เท่าของเวลาที่ทำให้ผิวแดงเมื่อเปรียบเทียบกับตอนที่เรายังไม่ได้ทาครีมกันแดด เช่น ถ้าเราอาบแดดในหน้าร้อนโดยไม่ได้ทาครีมกันแดดผิวจะเริ่มแดงในเวลา 10 นาที หมายความว่า SPF 50 จะป้องกันไม่ให้ผิวแดงได้นาน 500 นาที (8 ชั่วโมง)

PA (Protection Grade of UVA) เป็นค่าที่แสดงคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากรังสี UVA ส่วนเครื่องเครื่องหมาย + คือค่าความสามารถในการปกป้องผิว โดยถ้า PA+ ป้องกันรังสี UVA ได้ 1-4 เท่าของผิวปกติ หรือป้องกันได้น้อย, PA++ ป้องกันรังสี UVA ได้ 4-8 เท่าของผิวปกติ หรือป้องกันได้ปานกลาง (ทำงานในร่ม) , PA+++ ป้องกันรังสี UVA ได้ 8-16 เท่า หรือป้องกันได้มาก (ทำงานกลางแดด) และ PA++++ ป้องกันรังสี UVA ได้ 16 เท่าขึ้นไป หรือป้องกันได้สูงมาก (ทำงานกลางแดดตลอดเวลา)

 

วิธีเลือกครีมกันแดดผู้ชายให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

 


เลือกครีมกันแดดผู้ชายให้เหมาะกับกิจกรรมในแต่ละวัน

นอกจากเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวแล้ว เพื่อประสิทธิภาพและความสบายผิว ควรเลือกครีมกันแดดผู้ชายตามความเหมาะสมของกิจกรรมด้วย ซึ่งยูเซอรินก็มีกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของผู้ชาย ที่ตอบโจทย์ทั้งความบางเบา สบายผิวและมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดด เหมาะกับไลฟ์สไตล์และกิจกรรมของหนุ่มๆ มาให้ได้เลือกกัน

ในวันลุยๆ กิจกรรมหนัก

สำหรับชายหนุ่มสายลุยที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็น การทำงานกลางแจ้ง การออกกำลังกายกลางแจ้ง เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ เดินป่า ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะสมกับการทำกิจกรรมข้างนอก ควรเป็นครีมกันแดดที่ บางเบา เกลี่ยง่าย สามารถกันน้ำได้ ช่วยปกป้องรังสี UVA และ UVB และควรปกป้องได้ยาวนานถึง 8 ชม. และไม่อุดตันรูขุมขน

 

ในวันสบายๆ ใช้ได้ทุกวัน

ในวันทำงาน ไม่ได้ออกแดดมาก ขอแนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบา ช่วยคุมความมันระหว่างวันบนใบหน้า เพื่อให้รู้สึกสบายผิว และไม่ก่อให้เกิดสิวและการอุดตันในรูขุมขนซ้ำ ช่วยปกป้องทั้ง UVA/B พร้อมลดผลกระทบต่อผิวจากรังสี High Energy Visible Light ที่มาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์อีก


2 ครีมกันแดดผู้ชาย ปกป้องผิวหน้าจากทุกมลภาวะ


ครีมกันแดดที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิวและกิจกรรม กันแดดเนื้อบางเบา

Eucerin SUN PROTECTION HYDRO PROTECT SPF50+

ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับ เหมาะกับผู้ที่ชอบเนื้อบางเบาซึมไวทันที ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะ ไม่อุดตัน แต่สามารถปกป้องรังสี UV อย่างมีประสิทธิภาพ

Eucerin Sun Protection Hydro Protect เป็น กันแดดที่สามารถปกป้องรังสี UV ทุกมิติทั้ง UVA/UVB และ Hevis Light (แสงสีฟ้า) ด้วยเทคโนโลยี Advanced Spectral Technology และผสาน Glycyrrhetinic acid ฟื้นบำรุง ระดับ DNA Protection และลดการทำร้ายผิวจากแสงแดด สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม


ครีมกันแดด คุมมันเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

Eucerin Sun Protection SUN DRY TOUCH ACNE OIL CONTROL SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดที่เหมาะกับคนผิวมันและเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย มีSPF50+ PA+++ และ Broad-Spectrum Oxidant Filter ปกป้องทุกรังสีทั้ง UVA/B พร้อมลดการทำร้ายผิว จากรังสี High Energy Visible Light (HEVIS)

และยังสามารถควบคุมความมันของผิว และลดโอกาสเกิดสิวอุดตันด้วย L Carnitine พร้อม Licochalcone A ช่วยฟื้นบำรุงผิว ลดสาเหตุสิว ตัวกันแดดเป็นเนื้อบางเบาและปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ต่างๆอีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

 

การเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดผู้ชายที่เหมาะกับสภาพผิว และการใช้งานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์เอาไว้ปกป้องผิวหน้าไม่ให้หมองคล้ำและลดปัญหาผิวได้ หรือหากสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาของขวัญ หรือตัวช่วยดูแลผิวหน้าผู้ชายให้กับหนุ่มๆ อยู่ก็สามารถเลือกครีมกันแดดผู้ชายที่เราแนะนำไว้ ส่งต่อให้หนุ่มๆดูแลปกป้องผิวได้ทุกๆวันได้อีกเช่นกันบทความเกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง