ครีมทาหน้าผู้ชาย

ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชาย ทาได้ทั้งเช้าและเย็นหน้าเนียนใส ไร้รอยสิว

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ผิวหน้าเป็นเรื่องใหญ่ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม และด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการทำงานของผู้ชายที่เสี่ยงเรื่องมลภาวะอยู่เสมอ แม้ผิวหน้าจะแข็งแรงแค่ไหนก็โดนทำร้ายได้ จึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับรักษาและปกป้อง ดูแลบำรุงผิวหน้าให้ตรงจุดเหมือนกัน


สาเหตุสำคัญที่ผู้ชายก็ต้องทาครีมบำรุงผิวหน้า

1. ความมันบนใบหน้า

ฮอร์โมนเพศชาย (androgen) เป็นปัจจัยพื้นฐานที่ทำให้โครงสร้างผิวหนังของ ผู้ชายแตกต่างจากผู้หญิง ยิ่งเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นฮอร์โมนเพศชายจะกระตุ้นให้ต่อมไขมัน (sebaceous gland)และต่อมเหงื่อ (sweat gland) ให้มีขนาดใหญ่และทำงานมากขึ้น

 

2. ผู้ชายเป็นสิวง่าย

รูขุมขนที่กว้างและความมันบนใบหน้าทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน เกิดเป็น comedone ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของสิวองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เกิดสิว นอกจากฮอร์โมนเพศชาย (androgen) ได้แก่ ต่อมไขมัน (sebaceous glans)ที่ทำให้เกิดความมันส่วนเกิน เชื้อแบคทีเรีย Proprionibacterium Acnes (P.acne)

 

3. หน้าแห้งจากการทำกิจกรรมต่างๆ

ผิวหน้าแห้ง ผู้ชายอาจจะพบได้ง่ายเช่นกัน ไม่ว่าจะด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ร่างกายผลิตสารสำคัญใต้ผิวได้น้อยลง ทำให้ความชุ่มชื้นลดลง ยังมีเรื่องกิจกรรมต่างๆที่เป็นตัวกระตุ้น เช่น การทำกิจกรรมภายใต้แสงแดดเป็นเวลานาน หรือขาดการบำรุงผิวหน้าอย่างถูกวิธีและไม่เหมาะสมกับผิว ยิ่งอายุเพิ่มมาก ความแข็งแรงของผิวก็เสื่อมลง หน้าก็ไม่ชุ่มชื้น แถมถ้ากิจกรรมเยอะก็ยิ่งเจอแสงแดดกับมลภาวะเยอะ ถ้าไม่บำรุงให้ดี หน้าก็จะแห้งขึ้นจนหน้าพังได้

 

4. ผิวแพ้ง่ายผู้ชายก็เป็น

การดูแลผิวที่น้อยเกินไปและการบำรุงผิวที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เกราะป้องกันผิวหน้าอ่อนแอ จนทำให้ผิวหน้าของผู้ชายอ่อนแอ สูญเสียน้ำและกลายเป็นระคายเคืองได้ง่าย ยิ่งเจอ ฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ ยิ่งทำให้เกิดอาการแพ้มากขึ้นกว่าเดิม

 

สำหรับคนที่ไม่ชอบทาครีมทาหน้า ก็ควรระวังว่าวันนึงผิวหน้าของเราอาจจะอ่อนแอได้เช่นกัน เพราะเจอฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆสะสมไว้เยอะ จนเกิดการระคายเคืองได้ง่ายๆ

ขั้นตอนและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของผู้ชาย

ถึงแม้ผู้ชายจะมีผิวหน้าที่ค่อนข้างแข็งแรงอยู่แล้ว ทำให้บางครั้งก็ละเลยในการทำความสะอาดและบำรุงผิว จนทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าแบบต่างๆขึ้นมาทีหลัง และเมื่อเกิดปัญหาผิวหน้าขึ้นมาแล้วก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดและทาบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้อง เหมาะสมกับแต่ละปัญหาผิวหน้าด้วยเช่นกัน เรามาดูขั้นตอนที่ถูกต้องในการทำความสะอาดผิวหน้าและการเลือกครีมทาหน้าที่เหมาะสมเพื่อบำรุงผิวหน้าแต่ละแบบของผู้ชายกัน

 

1. ล้างหน้าอย่าน้อยวันละ 2 ครั้ง

ผู้ชายควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนเช่นกัน โฟมล้างหน้าผู้ชายควรช่วยเรื่องการลดความมัน และทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกและไม่ทำให้ผิวหนังแห้งตึง ขอแนะนำ Eucerin Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam มีส่วนผสมจาก Dio-Active และ Bisabolol สารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรกอุดตันอย่างหมดจด และยังควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดปัญหาสิว ลดรอยสิว พร้อมมอบผิวกระจ่างใสได้อีกด้วย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะผิวผสม ผิวมันเป็นสิวง่ายโฟมล้างหน้าผู้ชาย
Eucerin Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam

2. ใช้ Moisturizer บำรุงผิวหน้า

การใช้มอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้าคือการเติมความชุ่มชื่นให้ผิว โดยผู้ชายที่ผิวมักต้องเผชิญกับมลภาวะความมัน ทำให้เกิดสิว ควรเลือกใช้มอยซ์เจอไรเซอร์หรือครีมบำรุงผิวหน้าที่รักษาเรื่องสิวโดยเฉพาะ ใครที่มีปัญหาหน้าแห้งก็ควรเลือกครีมบำรุงที่เพิ่มเติมความชุ่มชื้น หรือใครผิวหน้าแพ้ง่ายก็ควรเลือกครีมที่ถูกพัฒนาเพื่อช่วยเรื่องผิวแพ้ง่าย วิธีการเลือกครีมทาหน้าผู้ชายก็ง่ายๆ โดยเลือกชนิดที่มีเนื้อบางเบาและใช้ได้กับทุกสภาพผิวและเหมาะกับปัญหาของผิวที่เรามี เช่น


ครีมทาหน้าผู้ชาย เป็นสิว
Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID

Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID

มอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับผิวเป็นสิวที่มอบชุ่มชื้นให้กับผิว และยังมีสารช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าอย่างเช่น L Carnitine ที่มีคุณสมบัติในการควบคุมน้ำมันในรูขุมขน พร้อมทั้งมี Salicylic Acid ที่ช่วยป้องกันการอุดตันของรูขุมขน ทำให้ช่วยลดสิวอุดตัน และป้องกันการเกิดใหม่ของสิวได้เป็นอย่างดี พร้อมสาร Licochalcone A ที่ช่วยลดการอักเสบ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ชายที่มีปัญหาสิว


ครีมทาหน้าผู้ชาย ผิวมัน
AQUAPORIN ACTIVE GEL CREAM

AQUAPORIN ACTIVE GEL CREAM

ครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อเจลที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวขาดน้ำ ด้วยนวัตกรรมจาก AQUAporin Booster ที่ช่วยเพิ่มการส่งน้ำในชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยในการกักเก็บน้ำในผิวได้มากกว่า 5 เท่า ให้ผิวอุ่มฟูเนียนนุ่ม สูตรเนื้อเจลบางเบา ซึมซาบเร็ว เหมาะกับผู้ชายที่มีผิวหน้ามันง่าย


ครีมทาหน้าผู้ชาย ผิวแพ้ง่าย
UltraSENSITIVE Repair Gel Cream

UltraSENSITIVE Repair Gel Cream

ครีมบำรุงเนื้อเจลสำหรับที่มีความบางเบาไม่เหนอะหนะและคิดค้นมาเพื่อผู้ชายที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพราะนอกจะลดอาการผิวแดง ระคายเคือง ด้วย Symsitive ยังมี Squalane ที่ให้ความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง สูตรเจลเหมาะกับคนที่มีผิวมัน อีกทั้งยังปราศจากสารกันเสีย พาราเบนส์ พาราฟฟินส์ สี น้ำหอม แอลกอฮอลล์ และซิลิโคน ที่เป็นสาเหตุของอาการแพ้อีกด้วย

 

3. ผู้ชายก็ใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าได้


ครีมบำรุงผู้ชาย เป็นสิว ลดรอยสิว ผิวมัน
Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK

สำหรับผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องรอยสิว สามารถใช้เซรั่ม ที่ช่วยลดรอยดำสิวฝังลึกได้ เช่น Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าและลดรอยดำสิวให้หน้าเรียบเนียนกระจ่างใสด้วย Thiamidol ลดรอยดำสิวฝังลึก และยังมี Salicylic Acid ที่เป็นสารกลุ่ม BHA และ Licochalcone A ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกอย่างอ่อนโยน เผยผิวใหม่สุขภาพดีภายในไม่กี่สัปดาห์ เหมาะกับผู้ชายที่มีรอยสิว ผิวมัน และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย


ครีมทาหน้าผู้ชาย ลดจุดด่างดำ ฝ้าแดด หน้าขาว
Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM

สำหรับผู้ชายที่มีปัญหาจุดด่างดำ ฝ้าแดดบนใบหน้า แนะนำให้ใช้เซรั่ม Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้าแดดได้ถึง 75% ด้วย Thiamidol และ Pure Hyaluron ที่คอยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มฟูหน้าเด้งได้ใน 2 สัปดาห์ และเทคโนโลยีไมโครทาเกต ที่ทำให้เซรั่มมีสัมผัสที่บางเบา และอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดฝ้า ลดโอกาสกลับมาเป็นซ้ำ

 

จะเห็นได้ว่าครีมทาหน้าผู้ชายสำหรับบำรุงผิวเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน มีความชุ่มชื้นแข็งแรง และการล้างหน้าให้สะอาดและการลงเซรั่มเผื่อรักษารอยตำหนิต่างๆ ก็เป็นส่วนเสริมที่ทำให้ผิวหน้าสะอาดและกระจ่างใส สิวไม่กลับมาเป็นอีก เพราะฉะนั้นผู้ชายทุกคนก็ควรบำรุงหน้าเอาไว้แต่เนิ่นๆเพื่อผิวหน้าที่ดี