ทำไมครีมลดริ้วรอยที่ใช้ – ไม่เห็นผลเหมือนเคย

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

คุณเคยสงสัยมั้ย? ว่าทำไมครีมลดริ้วรอยที่เคยใช้ได้ผลดี กลับใช้ไม่เห็นผลอีกต่อไปเมื่ออายุเพิ่มขึ้น เป็นเพราะปัญหาริ้วรอยที่รุนแรงขึ้น? ครีมที่ใช้เข้มข้นไม่เพียงพอ หรือจริงๆ อาจมีเหตุผลอื่นที่มากกว่านั้น? มาค้นหาคำตอบพร้อมกันได้ที่นี่

เพราะอะไรครีมลดริ้วรอยที่เคยใช้ถึงไม่ได้ผลอย่างเคย?

ปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของใบหน้า สัญญาณหลักที่แสดงตัวได้อย่างชัดเจนเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสาเหตุไม่ใช่เพียงแค่ผิวสูญเสียวอลุ่มของสารสำคัญในผิวอย่าง HYALURONIC ACID ที่ทำให้จนเกิดเป็นริ้วรอยลึกเพียงอย่างเดียว แต่ความชุ่มชื้นในผิวยังลดลงอีกด้วย ประกอบกับขบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติที่ช้าลง ส่งผลให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วกองสะสมอยู่บริเวณผิวชั้นบนและหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆ จนยากที่จะหลุดออกได้เองตามกลไกธรรมชาติของผิว ซึ่งเพียงแค่มองจากภายนอกก็รู้สึกได้ถึงความหยาบกร้านและดูไม่เรียบเนียนของผิว อีกทั้งสีผิวที่ดูไม่สม่ำเสมอและเริ่มปรากฏจุดด่างดำที่ชัดเจนขึ้นจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ร่วมกับการเผชิญหน้ากับมลพิษและการโดนแดดทำร้ายสะสม

จากครีมลดเลือนริ้วรอยตัวเดิมที่เคยใช้แล้วได้ผลดี แต่เมื่อผิวต้องรับมือกับปัญหาริ้วรอยที่หนักขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละวัน อีกทั้งเนื้อครีมตัวเดิมที่ใช้ก็กลับซึมเข้าสู่ผิวในชั้นลึกได้ยากขึ้น เพราะมีเซลล์ผิวที่ตายแล้วทับถมจนปิดกั้นสารอาหารไม่ให้แทรกซึมลงสู่ผิว ประกอบกับภายในเซลล์ผิวก็แห้งขาดความชุ่มชื้นมากขึ้น ทั้งหมดนี้คือคำตอบ และสาเหตุหลักว่าทำไมครีมลดริ้วรอยตัวเดิมจึงให้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป...คำถามต่อมาคือ แล้วเราต้องทำอย่างไร ต้องเปลี่ยนครีมให้เข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ หรือจะมีตัวช่วยอะไรที่จะทำให้ครีมตัวเดิมกลับมาทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากอีกครั้ง?

เมื่อถึงทางตันกับการใช้ครีมลดเลือนริ้วรอย ซึ่งไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนเคย แถมยังต่อยอดให้เห็นเป็นร่องลึกที่ชัดเจนขึ้น หลายคนจึงหันไปพึ่งพาและให้ความสำคัญกับเซรั่มลดริ้วรอย หรือเซรั่มไฮยาลูรอนมากขึ้น และตัดขั้นตอนครีมบำรุงลดริ้วรอยที่ใช้แล้วไม่เห็นผลออกไป เพราะเข้าใจว่าแค่เซรั่มที่มีสารสำคัญที่เข้มข้นสูงก็สามารถช่วยจัดการปัญหาและเพียงพอต่อผิวแล้ว แต่ทว่าครีมลดริ้วรอยก็ยังคงสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ผิวไม่เพียงแต่ส่งสัญญาณเตือนเรื่องริ้วรอยเท่านั้น แต่ยังแสดงออกให้เห็นในเรื่องของความชุ่มชื้นที่ผิวกักเก็บได้น้อยลงจึงทำให้ผิวแห้งได้ง่ายขึ้นด้วย ซึ่งการเติม กักเก็บความชุ่มชื้นและดูแลริ้วรอยด้วยเซรั่มลดริ้วรอยอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ ต้องควบคู่ไปกับการใช้ครีมลดเลือนริ้วรอยด้วย ถึงจะทำให้ประสิทธิภาพในการดูแลริ้วรอยดียิ่งขึ้น

เลือกครีมลดริ้วรอยอย่างไร ให้ใช้แล้วได้ผล เหมาะกับผิว

หลักการสำคัญง่ายๆ ในการเลือกครีมลดริ้วรอย นอกจากจะต้องเหมาะกับสภาพผิวแล้ว ยังต้องเหมาะกับปัญหาผิวที่เกิดขึ้นตามช่วงวัยด้วยถึงจะช่วยให้ครีมทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ครีมดูแลริ้วรอยอายุ 30+

ในวัย 30 เป็นวัยที่เกิดปัญหาริ้วรอยจากสารสำคัญในผิวเริ่มผลิตน้อยลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะไฮยาลูรอนิค แอซิด สารสำคัญในชั้นผิวที่เปรียบเสมือนวอลุ่มให้ผิวกระชับ อิ่มฟูและดูเต่งตึง มีน้ำมีนวล ดังนั้นการเลือกครีมดูแลปัญหาริ้วรอยต้องมีส่วนผสมของไฮยาลูรอน หรือสารที่ช่วยดูแลกรดชนิดนี้ภายในผิวได้

  1. HYALURON [HD] FILLER DAY BRIGHT SPF 30 ครีมบำรุงผิวสูตรกลางวันที่เพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องรังสีจากแสงแดด ให้ผิวไม่หมองคล้ำด้วย UV Filter ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด HA-3XL ฟื้นบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ด้วยนวัตกรรมฟื้นบำรุงไฮยาลูรอน 3 ขั้นตอน ที่ผสานสารทรงพลังอย่าง EnoXolone และ เอสพีเอฟ 30 เติมไฮยาลูรอนให้ผิวดูอิ่มฟู ลดเลือนริ้วรอย ฟื้นบำรุงไฮยาลูรอนในผิวลดโอกาสเกิดริ้วรอยใหม่ ปกป้องผิวจากริ้วรอยที่เกิดจากแดดและมลภาวะ
  2. HYALURON [HD] FILLER NIGHT CREAM  ครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืนที่ช่วยดูแลปัญหาความร่วงโรยแห่งวัยที่เหมาะกับคนวัย 30+ ด้วยนวัตกรรม [HD] Filler หลักการเดียวกับการฉีดฟิลเลอร์เทคโนโลยีล่าสุด ผสานด้วยไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดใหญ่และเล็ก จึงเกิดเป็นฟิลเลอร์เนื้อแน่น ยืดหยุ่นสูง เพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวฟู กระชับ เรียบเนียน  

ครีมดูแลริ้วรอยอายุ 40+

สำหรับคนวัย 40 ปีขึ้นไป การดูแลผิวด้วยการเสริมไฮยาลูรอนอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอต่อผิวอีกต่อไป เพราะอีลาสตินซึ่งเป็นตัวช่วยยึดผิวให้แลดูกระชับก็ลดน้อยลงด้วยเช่นกัน จึงทำให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยมากขึ้น และไม่เพียงเท่านั้นปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำตามวัยที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนก็ต่างทยอยแสดงตัวให้เห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการบำรุงที่ช่วยดูแลปัญหาผิวที่มีริ้วรอยในวัยนี้ ต้องสามารถดูแลอีลาสตินและจุดด่างดำตามวัยได้ด้วยเช่นกัน

 

น้ำตบลดริ้วรอย

1. Eucerin HYALURON RADIANCE-LIFT FILLER BOOSTING ESSENCE น้ำตบไฮยาลูรอนเพื่อบำรุงผิว ที่จะมาช่วยทำให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มฟูกระชับและดูเรียบเนียน ผสาน Panthenol ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมวิตามินซี แอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยความหมองคล้ำให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใส พร้อมฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย รูขุมขนดูเล็กลง ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

 

ครีมลดริ้วรอย

2. Eucerin HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER 3D SERUM เซรั่มลดริ้วรอยและจุดด่างดำตามวัยด้วยสาร Thaimidol เอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอรินช่วยฟื้นฟูถึงต้นตอปัญหาผิวลดเลือนริ้วรอยลึกด้วยนวัตกรรมระหว่างไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดใหญ่และไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดเล็กที่สามารถซึกลึกสู่ชั้นผิวหนังช่วยให้ผิวเรียบเนียน อิ่มฟู พร้อมผิวยืดหยุ่นขึ้นด้วย Arctiin สารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ทรงพลังเสริมการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยฟื้นบำรุงและกระชับผิววัย 40+ แม้ผิวหย่อนคล้อยมาก

ครีมบำรุงผิว

 

3. Eucerin HYALURON-FILLER + ELASTICITY DAY CREAM SPF30 ครีมบำรุงผิวที่ช่วยดูแลผิวจากความร่วงโรยแห่งวัยสูตรกลางวัน ที่มีสารการปกป้องผิวจากรังสีในแสงแดด ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี ช่วยดูแลปัญหาริ้วรอยที่เหมาะกับคนวัย 40+ ด้วยนวัตกรรม Elastic Lift ที่ใช้หลักการเดียวกับเทคโนโลยีการยกกระชับตาข่ายผิว ผสานสาร Silymarin และ Arctiin สารทรงประสิทธิภาพในการช่วยยกกระชับผิว เติมริ้วรอยลึกได้ทุกระดับแม้ผิวหย่อนคล้อยมาก คืนความยืดหยุ่นผิว ให้ผิวหน้าดูเต่งตึง แน่นกระชับขึ้น อันเนื่องมาจากอีลาสตินในผิวลดลง

 

ครีมบำรุงลดริ้วรอย

4. Eucerin HYALURON-FILLER + ELASTICITY NIGHT CREAM ครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืน ที่จะฟื้นบำรุงผิวให้คุณตื่นมาพร้อมผิวอิ่มฟู เด้งกระชับนวัตกรรมเพื่อการฟื้นบำรุงปัญหาผิวแก้ยากจากวัย เพื่อผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส ผิวดูยืดหยุ่นกระชับแน่น ด้วย Collagen-Elastin Complex ที่ช่วยคืนความยืดหยุ่น ให้ผิวดูกระชับแม้หย่อนคล้อยมาก จุดด่างดำดูลดเลือน เห็นผลใน 2 สัปดาห์ ด้วย Thiamidol สารช่วยลดจุดด่างดำทรงประสิทธิภาพ ริ้วรอยดูจางลง ด้วยไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดใหญ่ และไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดเล็กที่ช่วยเติมริ้วรอยลึก

อย่าปล่อยให้ครีมลดริ้วรอย ต้องรับมือกับปัญหาริ้วรอยลึกเพียงลำพัง เพราะหากพ่ายแพ้ อาจหมายถึงปัญหาริ้วรอยลึกที่ยากเกินจะฟื้นฟูและแก้ไขแล้วก็ได้! ดังนั้นการดูแลตัวเองด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเสริมความยืดหยุ่นและรับมือกับความเครียดได้เป็นอย่างดี ร่วมกับการเลือกใช้ครีมลดริ้วรอยได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผิวและวัย ก็จะช่วยให้ครีมบำรุงสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชะลอริ้วรอยแห่งวัยที่จะคุกคามผิวหน้าได้แล้ว

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง