ครีมลดริ้วรอยที่ใช้ ไม่เห็นผลเหมือนเคย ปัญหาริ้วรอยที่รุนแรงขึ้น ต้องจัดการอย่างไร

คุณเคยสงสัยมั้ย? ว่าทำไมครีมลดริ้วรอยที่เคยใช้ได้ผลดี กลับใช้ไม่เห็นผลอีกต่อไปเมื่ออายุเพิ่มขึ้น เป็นเพราะปัญหาริ้วรอยที่รุนแรงขึ้น? หรือจริงๆอาจมีเหตุผลอื่นที่มากกว่านั้น?

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ไม่เพียงแค่ผิวสูญเสีย HYALURONIC ACID จนเกิดเป็นริ้วรอยลึก แต่ความชุ่มชื้นในผิวยังลดลงอีกด้วย ประกอบกับขบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติก็เกิดขึ้นช้าลง ส่งผลให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วกองสะสมอยู่บริเวณผิวชั้นบน และหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆ หลุดออกได้ยากขึ้น เพียงแค่มองจากภายนอกก็รู้สึกได้ถึงความหยาบ และไม่เรียบเนียนของผิว สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ และเริ่มปรากฏจุดด่างดำจากมลภาวะการโดนแดดสะสมและอายุที่มากขึ้น

จากครีมตัวเดิมที่เคยใช้ได้ผลดี แต่เมื่อผิวต้องรับมือกับปัญหาริ้วรอยที่หนักขึ้นๆ ในแต่ละวัน อีกทั้งเนื้อครีมตัวเดิมที่ใช้ก็กลับซึมเข้าสู่ผิวในชั้นลึกได้ยากขึ้น เพราะมีเซลล์ผิวที่ตายแล้วสะสมจนผิวชั้นหนังกำพร้าหนามากขึ้นมากั้นไว้ ประกอบกับเซลล์ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น ทั้งหมดนี้คือคำตอบ และสาเหตุหลักว่าทำไมครีมตัวเดิมของใครหลายๆคนมาวันนี้ให้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป...คำถามต่อมาคือ แล้วเราต้องทำอย่างไร ต้องเปลี่ยนครีมให้เข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ หรือจะมีตัวช่วยอะไรที่จะทำให้ครีมตัวเดิมกลับมาทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากอีกครั้ง?


แน่นอนว่าเราคงไม่สามารถหาครีมที่เข้มข้นมากขึ้นๆได้ด้วยข้อจำกัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เหนอะหนะ รวมถึงความแรงและความปลอดภัยของสารสำคัญที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ ดังนั้นตัวช่วยหนึ่งที่จะมาเป็นคำตอบให้ ก็คือการทำทรีตเมนต์นั่นเอง การทำทรีตเมนต์ไม่เพียงแค่เป็นการบำรุงผิวหน้าในขณะที่ทำอย่างล้ำลึกเท่านั้น แต่ยังเป็นการฟื้นบำรุงผิวให้สามารถรับการบำรุงตามปกติได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งทรีตเมนต์ที่เหมาะกับผิวที่มีปัญหาริ้วรอยจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นได้แก่ ทรีเมนต์กลุมที่ช่วยเร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว เช่น AHA Treatment และการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกบริเวณจุดต่างๆของใบหน้าให้ดูตื้นขึ้น 

ทรีตเมนต์ที่เหมาะกับผิวที่มีปัญหาริ้วรอยจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นได้แก่ กลุ่ม AHA Treatment และการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก

ถึงตอนนี้หลายคนอาจเริ่มรู้สึกถึงความยุ่งยาก เพราะการทำทรีตเมนต์แต่ละครั้งต้องเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา และยังเจ็บตัวอีกต่างหาก ล่าสุดจึงได้มีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ของการทำทรีตเมนต์ได้ด้วยตนเองประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงิน และได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องเจ็บตัวอีกด้วย ทรีตเมนต์ที่กล่าวถึงนี้ถูกคิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ที่รวมเอา 2 พลังทรีตเมนต์ นั่นคือ (1) AHA Emulsion Serum ทำหน้าที่เร่งการผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย ในชั้นนอกพร้อมฟื้นบำรุงผิวให้ได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ผิวจึงอิ่มฟู เปล่งประกายกระจ่างใสชั่วข้ามคืน และ (2) HD Filler Gel Serum ฟิลเลอร์เนื้อแน่นเข้มข้น ช่วยลดริ้วรอยลึกในทุกระดับ ลดจุดด่างดำตามวัย พร้อมเติมให้ผิวแน่นเด้งกระชับ อิ่มฟูในทุกมิติ

อย่าปล่อยให้ครีมลดริ้วรอย ต้องรับมือกับปัญหาริ้วรอยลึกเพียงลำพัง เพราะหากพ่ายแพ้ อาจหมายถึงปัญหาริ้วรอยลึกที่ยากเกินจะฟื้นฟูและแก้ไขแล้วก็ได้!

โดย : นายแพทย์สิวะรัตน์ โชตินุกูล

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ