ครีมทาผิวเด็ก

ครีมทาผิวเด็ก แก้ผิวแห้งคันให้เนียนนุ่ม

อ่านแล้ว 2 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

คุณแม่รู้ดีว่าผิวของเด็กน้อยนั้น ควรได้รับการปกป้องและดูแลเป็นอย่างมาก เพราะเป็นผิวบอบบางและมีโอกาสแพ้ง่ายว่าผิวผู้ใหญ่ ยิ่งสภาพอากาศในตอนนี้ อาจทำให้ผิวเด็กทารก เกิดผดผื่นคันอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก นอกจากนี้การใช้ผ้าอ้อม ก็อาจทำให้ผิวอับชื้นจนเกิดผื่นคันได้เช่นกัน ครีมทาผิวเด็กหรือโลชั่นจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นไม่น้อย ครีม 2 สูตรจากยูเซอรินที่สามารถใช้ทาหน้าเด็กและทาตัวเด็กเพื่อบำรุงผิวแห้ง คัน ผดผื่นให้เนียนนุ่มได้ในวันนี้ จะดีต่อผิวทารกอย่างไร ไปหาคำตอบเพื่อผิวลูกน้อยที่แข็งแรงกัน


ครีมทาผดผื่นทารก

ทำไมเด็กถึงผิวแห้ง เป็นผดผื่นได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่

ผิวของทารกแรกเกิดนั้น บอบบางกว่าผู้ใหญ่หลายเท่าตัว เพราะต่อมเหงื่อ ต่อมไขมันยังทำงานได้อย่างไม่ปกติ ทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย ไม่แข็งแรงพอจะป้องกันสิ่งแปลกปลอมได้ดี เด็กบางคนมีอาการผิวแห้งเป็นตุ่มโดยไม่มีสาเหตุด้วยซ้ำ และนอกจากนี้อาจมีปัจจัยจากการได้รับฮออร์โมนจากคุณแม่ขณะตั้งครรภ์ กระตุ้นให้ลูกเป็นผดผื่นได้ รวมๆ แล้วจึงทำให้ผิวของทารกแรกเกิดมีปัญหาผิวได้ง่ายและต้องการการดูแลมากเป็นพิเศษ


ควรทาครีมทาผิวเด็กตอนไหนดี

ควรทาหลังอาบน้ำบางๆ เป็นประจำ เพราะจะช่วยป้องกันผิวแห้งจากการที่ผิวสูญเสียน้ำระหว่างวัน นอกจากนี้หากเป็นช่วงที่มีอาการหนาวเย็น ยิ่งต้องบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ และหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นหรือร้อนจนเกินไป


Tips : การเลือกใช้ครีมอาบน้ำ ถือเป็นสิ่งสำคัญต่อผิวของทารก หากผิวของเด็กทารกผิวแห้งมากและเป็นผื่นภูมิแพ้ ขอแนะนำ Eucerin OMEGA BATH & SHOWER OIL ผลิตภัณฑ์ออยล์อาบน้ำสำหรับผู้มีอาการผิวแห้งระคายและมีแนวโน้มเป็นผื่นภูมิแพ้ เพื่อลดปัญหาผิวระคายจากผิวแห้ง เสริมเกราะป้องกันผิวลดโอกาสเกิดผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง ด้วย Omega Oil 3 และ 6 ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว และ Polidocanol ลดปัญหาผิวระคายอย่างมีประสิทธิภาพ พิสูจน์แล้วปลอดภัยสามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด

วิธีการเลือกครีมทาผิวเด็ก

เพราะผิวเด็กทารกบอบบางเป็นพิเศษ จึงต้องหมั่นบำรุงด้วยโลชั่นเป็นประจำ แต่สิ่งสำคัญคือการเลือกโลชั่นสำหรับเด็กทารกเท่านั้น ไม่ควรมีส่วนผสมแปลกปลอม น้ำหอม พาราเบน หรือสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หากไม่มั่นใจ ให้ลองเริ่มใช้ทีละน้อย สังเกตว่าหลังใช้ผลิตภัณฑ์นั้นพบอาการแพ้หรือไม่ หากมีอาการผิดปกติจะได้รักษาได้ทัน


แนะนำครีมทาผิวเด็กจากผู้เชี่ยวชาญ

ครีมทาหน้าเด็ก EUCERIN OMEGA BALM

EUCERIN OMEGA BALM

สำหรับ EUCERIN OMEGA BALM นั้น ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านสำหรับคุณแม่ เนื่องจากผิวของทารกนั้นบอบบางและอาจเกิดอาการแพ้โดยหาสาเหตุไม่ได้ในทันที ด้วยลักษณะเนื้อบาล์ม สามารถลดอาการระคายเคือง ปิดจบครบปัญหาผิวแห้ง แดง คัน ที่สำคัญยังฟื้นบำรุงชั้นผิวให้แข็งแรงและกลับมาสุขภาพดีได้อีกด้วย เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งความมันตกค้างที่ผิวให้รู้สึกเหนอะหนะ สบายใจว่าปลอดภัยต่อผิวทารกเพราะไม่มีน้ำหอมและสารระคายเคืองอื่นๆ นั่นเอง อุดมด้วยส่วนผสมดังนี้

  • Licochalcone A สารสกัดจากธรรมชาติ ลดปัญหาผิวแห้งและการระคายเคือง
  • Omega 3 & 6 fatty acids และ ceramindes ช่วยเติมไขมันที่จำเป็นเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
  • Shea Butter ที่ช่วยทำให้ชั้นปกป้องผิวแข็งแรง
  • ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบนและสารกันเสีย ทารกสามารถใช้ได้โดยไม่ระคายเคือง

ครีมทาแก้ผื่นคัน ผื่นผ้าอ้อม Aquaphor Soothing Skin Balm

Aquaphor Soothing Skin Balm

อย่างที่ทราบกันดี ผิวทารกบอบบางกว่าผู้ใหญ่มาก นอกจากปัญหาผิวตัวที่แห้งลอกและมีผดผื่นแล้ว อาจเกิดการระคายเคือง ในบริเวณเฉพาะจุดที่มีการเสียดสีอย่างเช่น การใส่ผ้าอ้อมเป็นเวลานาน จึงเป็นผื่นผ้าอ้อม เพราะฉะนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อบาล์มอย่าง Aquaphor Soothing Skin Balm ถือว่าตอบโจทย์การดูแลเฉพาะจุด ช่วยฟื้นบำรุงผิวในจุดที่แห้ง แตก ลอก เพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันการเสียดสีของผิว ได้เป็นอย่างดี มอบคุณสมบัติดังนี้

  • ผสาน 3 สารสำคัญ แพนทีนอล ยูเซอริทและบิสซาโบลอล ไม่เป็นอันตรายเนื่องจากเป็นการเสริมกระบวนการสร้างผิวใหม่แบบธรรมชาติ
  • เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวเด็กทารกก็ใช้ได้ เพราะปราศจากน้ำหอมและสารกันเสีย และสามารถใช้ในเด็กได้อย่างปลอดภัย เพื่อช่วยลดอาการผื่นผ้าอ้อม

หากกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับลูกน้อย ควรเลือกให้ตอบโจทย์ปัญหาและมีบทพิสูจน์ทางการแพทย์ว่าปลอดภัยต่อผิวในการใช้งาน เช่น ผลิตภัณฑ์จากยูเซอรินที่แนะนำในวันนี้ มีประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นสำหรับผิวที่แห้งมากและทารกผิวแห้งอย่างแน่นอน แต่หากมีอาการที่หนักและลุกลามขึ้น ควรพบแพทย์เพื่อทำการรักษาทันทีบทความเกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง