กันแดดหน้า

รวม 5 ครีมกันแดดทาหน้า ที่เหมาะสำหรับทุกปัญหาผิวพร้อมปกป้องผิวยาวนาน

อ่านแล้ว 2 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ครีมกันแดดทาหน้า สำหรับปกป้องผิวบริเวณใบหน้า เพราะว่าบริเวณหน้า มือ บ่าและลำคอ มักเป็นตำแหน่งที่ต้องโดนแสงแดดมากกว่าบริเวณอื่นๆ ของร่างกาย ผลกระทบของการเผชิญแสงแดดเป็นเวลานานโดยไม่ได้ปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดทาผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพ ทำให้เซลล์ผิวถูกทำร้าย นำไปสู่ปัญหาผิวแห้งโทรม สีผิวไม่สม่ำเสมอ ริ้วรอยเหี่ยวย่น หรืออาจถึงขั้นรุนแรงจนเกิดเป็นมะเร็งผิวหนัง ซึ่งรังสียูวี ทั้งยูวีเอและยูวีบีนั้นมีอยู่ตลอดทั้งวัน ไม่เว้นแม้แต่วันที่ไม่มีแดด และอากาศไม่ร้อนในฤดูฝนและหนาว ยังสามารถทะลุทะลวงเข้าทำร้ายผิวได้แม้อยู่ในที่ร่ม

 

รู้ได้อย่างไรว่าผิวหน้าถูกแสงแดดทำร้าย เมื่อไม่ได้ใช้ ครีมกันแดดทาหน้า?

ผิวที่ไม่ได้รับการปกป้องจากการใช้ครีมกันแดดทาหน้า เมื่อถูกรังสียูวีเอและยูวีบี ผิวหน้าอาจถูกทำร้ายได้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว นำไปสู่ผิวที่แก่ก่อนวัย ภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือแม้กระทั่งมะเร็งผิวหนัง รังสียูวี โดยเฉพาะยูวีเอที่มีอยู่ตลอดวัน ไม่ว่าอากาศหรืออุณหภูมิจะเป็นอย่างไร ดังนั้น การปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดดผิวหน้าจึงเป็นสิ่งที่สาวๆ ควรทำทุกๆ วัน เช่นเดียวกับการทำความสะอาดผิวหรือทาครีมบำรุงอื่นๆ


มะเร็งผิวหนัง
ปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยงทำให้ผิวถูกทำร้ายโดยรังสียูวี

ปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยงทำให้ผิวถูกทำร้ายโดยรังสียูวี

มีหลายปัจจัยที่ทำให้ผิวไวต่อแสงแดด

 • อายุ : ความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งผิวหนังเพิ่มขึ้นตามวัย ผู้ที่มีอายุระหว่าง 55-64 ปี มีความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งผิวหนังมากกว่าผู้ที่มีอายุระหว่าง 25-34 ปี ถึง 3 เท่า
 • ประเภทของผิว : เด็กและผู้ที่มีผิวสีอ่อน ผมสีแดงหรือบลอนด์ และมีกระมาก จะมีความไวต่อแสงแดดมากกว่า
 • ยาบางประเภท : ยาบางชนิดรวมถึงยาที่ใช้ในการรักษาสิว ยาคุมกำเนิด และยาปฏิชีวนะ อาจทำให้ผิวไวต่อแดดมากกว่าปกติ
 • หลังจากการทำทรีทเม้นท์หน้า : ผิวบางประเภทเคมิคอล พีล หรือ เลเซอร์ทรีทเม้นท์บางชนิด อาจทำให้ผิวบางและไวต่อรังสียูวี

เมื่อรู้ถึงสาเหตุและปัจจัยกระตุ้นที่เพิ่มความเสี่ยงให้ผิวไวต่อแสงแดดและต่อยอดให้ผิวถูกรังสียูวีทำร้าย ต้องทำความเข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างผิวหน้าและผิวกาย เพื่อรับมือและนำไปสู่วิธีปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพ เช่น ครีมกันแดดทาหน้าการเลือกครีมกันแดดสำหรับ ผิวหน้า และผิวกาย แตกต่างกันอย่างไร ?

ป้องกันแสงยูวี

 • ชั้นผิวหน้าบางกว่าผิวกาย
 • เซลล์ผิวหน้ามีขนาดเล็กกว่าผิวกาย
 • ผิวหน้ามีปริมาณรูขุมขนมากกว่าผิวกาย
 • ผิวหน้ามีต่อมไขมันมากกว่าจึงผลิตน้ำมันออกมาในปริมาณมากกว่าผิวกาย
 • ผิวหน้าต้องเผชิญกับปัจจัยทางสิ่งแวดล้อมตลอดเวลา จึงทำให้ได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัย ทั้งลม อากาศหนาว ควันพิษ มลภาวะ และรังสียูวีจากแสงแดด

ผิวหน้าและผิวกายมีความแตกต่างกัน การดูแลและปกป้องจึงมีความต่างกันด้วย ในขณะที่เราสามารถปกป้องผิวกายจากแสงแดดได้บางส่วนจากการสวมเสื้อผ้าปกคลุมมิดชิด ใช้ร่ม หมวก หรือแว่นกันแดด แต่ผิวบริเวณใบหน้านั้นไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ จึงต้องเผชิญกับรังสียูวีอยู่ตลอดเวลาทั้งทางตรงและทางอ้อม ครีมกันแดดทาหน้าจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญ และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกกันแดดที่ดีที่สุด ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าเพื่อการปกป้องผิวจากแสงแดดที่มีประสิทธิภาพสูงผลกระทบจากแสงแดด
ผิวหน้าที่ไม่ได้รับการปกป้องจากแสงแดดที่ดีย่อมได้รับผลกระทบ หากเราไม่มีการใช้ครีมกันแดดทาหน้าเพื่อปกป้องผิว

ผิวหน้าที่ไม่ได้รับการปกป้องจากแสงแดดที่ดีย่อมได้รับผลกระทบ หากเราไม่มีการใช้ครีมกันแดดทาหน้าเพื่อปกป้องผิวอาจจะก่อให้เกิดอาการผิวเหล่านี้

 

1. ผิวหน้าแก่ก่อนวัย

ไม่ต้องสงสัยเลยว่ารังสียูวีคือหนึ่งในตัวการสำคัญที่สุดของการทำให้ผิวแก่ก่อนวัย ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย การสูญเสียความยืดหยุ่นของผิว จุดด่างดำ และผิวหยาบกร้าน

 

2. ผื่นที่เกิดจากแสงแดด

หรือ polymorphic light eruption (PLE) ภายในเวลาสั้นๆ เพียงแค่ 20 นาที ในแสงแดดจ้า ผิวหนังของเราอาจเกิดผื่นขึ้นได้ โดยอาจมีรูปแบบแตกต่างกันทั้งตุ่มแดงขนาดเล็ก บริเวณขนาดใหญ่เป็นสีแดง หรือแม้กระทั่งผิวหนังพุพอง

 

3. ปริมาณเม็ดสีเข้มมากผิดปกติ

ปริมาณเม็ดสี หรือ จุดด่างดำ (hyperpigmentation) ถึงแม้จะไม่มีอันตราย แต่การที่ผิวมีจุดด่างดำหรือมีสีผิวไม่สม่ำเสมอก็ทำให้สาวๆ เครียดได้ไม่น้อยโดยแสงแดดเป็นหนึ่งในตัวการสำคัญ

 

4. ผิวไหม้แดด

ผิวที่แดงและแสบจากการตากแดดนานเกินไปโดยไม่ได้ปกป้องผิวอย่างถูกวิธี ถึงแม้ว่าอาการผิวไหม้แดดอาจจะเกิดขึ้นได้กับผิวหนังทุกบริเวณ แต่ส่วนมากมักจะเกิดขึ้นในบริเวณที่เจอรังสียูวีมากที่สุด เช่น ไหล่ หน้า ใบหู หนังศีรษะ และหลังเท้า

 

หลีกเลี่ยงรังสียูวีอย่างไรดี?

รังสียูวีอาจจะทำร้ายผิวได้ทุกเมื่อ มารู้จักวิธีป้องกันกันดีกว่า

 • หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดโดยตรง โดยเฉพาะระหว่างเวลา 11.00-15.00 น. เพราะรังสียูวีมีความเข้มข้นสูงในช่วงเวลานี้
 • ทาครีมกันแดดทาหน้าบนใบหน้าเป็นประจำทุกวัน การทาครีมกันแดดควรเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรการดูแลผิวของผู้หญิงนอกเหนือจากการทำความสะอาดและการบำรุงผิว ทาครีมกันแดดหน้าในปริมาณที่เหมาะสม โดยปริมาณที่แนะนำบนใบหน้าคือหนึ่งช้อนชา หรือประมาณเท่าเหรียญสิบบาท
 • หลีกเลี่ยงการทาใกล้บริเวณดวงตา
 • ทาครีมกันแดดหน้าซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง เมื่อทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือกิจกรรมทางน้ำ เช่น ว่ายน้ำ เช็ดตัว และมีเหงื่อออกมาก
 • สวมแว่นตากันแดดเพื่อปกป้องดวงตาจากรังสียูวี
 • สวมเสื้อผ้าที่ปกปิดผิวและสวมหมวกปีกกว้าง เพื่อปกป้องศีรษะและผิวหน้าเมื่อต้องเผชิญแสงแดดจัด
 • ทาครีมกันแดดหน้าสม่ำเสมอแม้ในวันที่ไม่มีแดด และเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิว เช่น ผิวแพ้ง่าย ควรเเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ หรือผิวมัน ก็ควรเลือกครีมกันแดดหน้าที่สามรถควบคุมเรื่องความมันได้ดี

 

5 ครีมกันแดดทาหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด ยูเซอริน ซัน พัฒนาครีมกันแดดทาหน้าที่ดีที่สุดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการโดยเฉพาะของผิวที่แตกต่าง

เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดทาหน้าที่ดีที่สุด ที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จึงจำเป็นต้องมีคุณสมบัติของการปกป้องรังสียูวีเอ/ยูวีบีได้สูงสุดและยาวนาน และมีส่วนผสมของนวัตกรรมออกซิแดนท์ ฟิลเตอร์ ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ประสิทธิภาพสูงเพื่อช่วยปกป้องเซลล์ใต้ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น และ เพื่อตอบโจทย์คนทุกสภาพผิวเช่น กันแดดคุมมันที่เหมาะกับคนที่ผิวมัน เพราะสามารถควบคุมความมันบนผิวหน้าได้ยาวนาน หรือคนที่ผิวแพ้ง่ายก็มีครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย จึงพัฒนามาเป็นสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของสารก่อให้เกิดการระคายเคือง ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน อ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่ายไวต่อแดดโดยเฉพาะ


ครีมกันแดดทาหน้า

EUCERIN SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++ ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับคนเป็นสิว

ผู้ที่มีปัญหาสิวนั้นมักจะมีสภาพผิวมัน และเกิดการอุดตันได้ง่ายครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวจึงควรมีเนื้อสัมผัสเบาบาง ไม่มีส่วนประกอบที่อุดตันรูขุมขนที่อาจก่อให้เกิดสิว ปราศจากน้ำหอม และมีสารลดความมันที่ช่วยให้ผิวหน้าไม่มันระหว่างวัน ซึ่ง Eucerin Sun Protection SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++ เป็นครีมกันแดดทาหน้าสูตรควบคุมความมันเพื่อผิวมันเป็นสิวง่าย ผสานคาร์นีทีนช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ยาวนานถึง 8 ชม. พร้อมด้วยเนื้อดรายทัชบางเบา ช่วยลดโอกาสเกิดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำหอม สี และพาราเบน และผ่านการทดสอบในผิวบอบบางแพ้ง่าย

 

EUCERIN SPOTLESS BRIGHTENING SERUM SPF50+ PA+++ ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวมีจุดด่างดำ หมองคล้ำ

ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาจุดด่างดำ ฝ้าแดดและผิวหน้าหมองคล้ำโดยเฉพาะ นอกจากจะปกป้องผิวจากแสงแดด แต่ยังมี THIAMIDOL™ สารทรงพลังลดฝ้าแดดและจุดด่างดำได้ถึงต้นตอและป้องกันการเกิดซ้ำ ผิวกระจ่างใสได้ภายใน 2 สัปดาห์ Eucerin Sun Protection SUN SERUM SPOTLESS BRIGHTENING SPF50+ PA++++  เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่อุดตันรูขุมขน สามารถใช้ก่อนแต่งหน้าได้เลย

 

Eucerin Sun Protection SUN HYDRO PROTECT ULTRA LIGHT FLUID SPF50+ PA++++ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

ครีมกันแดดทาหน้าที่สามารถปกป้องรังสี UV ได้ทุกมิติอย่างมีประสิทธิภาพ อย่าง Eucerin Sun Protection SUN HYDRO PROTECT ULTRA LIGHT FLUID SPF50+ กันแดดเนื้อน้ำ บางเบาซึมไวทันที ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะ ไม่อุดตัน ด้วย Hydro-tech Complex แต่สามารถปกป้องรังสี UVA/UVB และ Hevis Light (แสงสีฟ้า) ด้วยเทคโนโลยี Advanced Spectral Technology และผสาน Glycyrrhetinic acid ฟื้นบำรุง ระดับ DNA Protection เป็นอีกทางของการปกป้องผิวและลดการทำร้ายผิวจากแสงแดด ใช้ได้แม้ในผิวแพ้ง่าย

EUCERIN SUN CC ACNE OIL CONTROL SPF50+ ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน ที่ต้องการการปกปิด

คนที่มีปัญหารอยสิวและผิวไม่เรียบ สามารถใช้ EUCERIN SUN CC ACNE OIL CONTROL SPF50+ ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวง่าย เพราะนอกจากจะช่วยปกปิดรอยสิวต่างๆแล้ว ด้วยเนื้อเจลครีมสีเบจบางเบา ไม่มันระหว่างวัน ยัง 0% ซิลิโคนที่เป็นต้นเหตุของสิวอุดตันอีกด้วย ช่วยปกปิดรอยสิวให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอพร้อมลดปัญหาสิวได้ และยังมี Licoriza ที่ช่วยลดแบคทีเรียสะสม ต้นเหตุของการเกิดสิวอีกด้วยEUCERIN SUN SPOTLESS CC CREAM ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และปกปิดไปในตัว

ปัญหาจุดด่างดำ กระ ฝ้าบนใบหน้าที่คอยกวนใจ ตัวช่วยที่จะปกป้องแสงแดดและปกปิด ครีมกันแดดทาหน้า Eucerin Sun Protection SUN SPOTLESS CC CREAM SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดที่ปกปิดรอยสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ และมีสารลดรอยจุดด่างดำ ฝ้าแดด กระ ให้จางลง อย่าง Thiamidol และช่วยปกปิดรอยฝ้าแดดต่างๆระหว่างวัน ด้วยส่วนผสมเจลครีมสีเบจ ที่ปราศจากซิลิโคน ไม่อุดตันรูขุมขน ช่วยปกปิดรอยฝ้าและปกป้องผิวหน้าจากฝ้าแดดได้เป็นอย่างดี สามารถใช้แทนรองพื้นได้ก่อนแต่งหน้าได้ทันที

 

ผลิตภัณฑ์กันแดด ยูเซอริน ซัน โพรเทกชั่น เป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดผิวหน้าที่เป็นผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดทาหน้าที่ดีที่สุดสำหรับทุกๆ สภาพผิว ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยปกป้องผิวจากการถูกแดดทำร้าย สามารถหยุดวงจรการทำร้ายผิวอย่างต่อเนื่องจากรังสียูวีได้มากกว่า 80% จึงช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสียูวีได้อย่างเหนือกว่าและต่อเนื่องยาวนาน เป็นครีมกันแดดที่ผ่านการทดสอบร่วมกับแพทย์ผิวหนังชั้นนำของประเทศไทย พิสูจน์ในระดับใต้ชั้นผิวแล้วว่า ช่วยลดการทำร้ายเซลล์ใต้ชั้นผิวอย่างต่อเนื่องจากรังสียูวี ช่วยลดกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน และลดการทำร้ายคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงมั่นใจได้ว่าจะช่วยปกป้องผิวจากปัญหาผิวคล้ำเสีย กระ ฝ้า และริ้วรอยจากแดดได้จริงจากต้นเหตุบทความเกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง